Nét Đẹp Đời Thường

30 năm đi đánh giày giúp đỡ bệnh nhi

30 năm đi đánh giày giúp đỡ bệnh nhi
Rate this post

Đây là câu chuyện về một người đàn ông có gương mặt phúc hậu đã dành trọn gần nửa đời người làm một công việc mà người ta vẫn cho là hèn mọn nhưng ông dành toàn bộ số tiền kiếm được giúp đỡ người khác.

30 năm đi đánh giày giúp đỡ bệnh nhi - Ảnh 1.

Ông Albert Lexie trong một lần đánh giày ở bệnh viện – Ảnh: Bệnh viện nhi Pittsburgh

Cứ mỗi thứ Ba và thứ Năm hằng tuần, ông Albert Lexie lại lặn lội từ nhà đến Bệnh viện nhi UPMC ở thành phố Pittsburgh (Mỹ) để làm công việc đánh giày. Ông duy trì thói quen đó mỗi tuần, trong suốt 30 năm.

Ông qua đời hồi đầu tháng 10 này ở tuổi 76. Câu chuyện của ông Lexie thú vị ở chỗ số tiền đánh giày 200.000 USD kiếm được trong suốt 30 năm ông quyên góp hết cho một quỹ từ thiện giúp đỡ bệnh nhi.

“Tôi nghĩ Albert là một biểu tượng của lòng từ tâm và sự rộng rãi. Ông ấy là mẫu người đặc biệt thế giới ai cũng mong chờ” – ông chủ tịch bệnh viện nhi Chris Gessner ca ngợi vị ân nhân có gương mặt phúc hậu.

Ông Lexie bắt đầu đánh giày ở Bệnh viện nhi Pittsburgh từ năm 1982. Hai lần mỗi tuần, ông rời nhà vào lúc 5h50 sáng và đi xe buýt đến thành phố Pittsburgh từ thị trấn quê nhà Monessen ở bang Pennsylvania trên hành trình dài khoảng 2 giờ đồng hồ.

Ông thu 3 USD cho mỗi lần đánh giày. Ông kiếm không nhiều, chừng 10.000 USD mỗi năm, nhưng ông gửi toàn bộ tiền đó cho Quỹ Free Care chuyên giúp đỡ trẻ em không có bảo hiểm y tế chữa trị.

Chủ tịch Gessner kể lại lần đầu tiên ông gặp người đánh giày Lexie là cách đây 18 năm khi ông bước vào một cuộc họp ở bệnh viện, trong đó hầu hết mọi người không ai mang giày.

“Tôi để ý nhiều người không mang giày. Tôi hỏi chuyện gì vậy, họ đáp vui vẻ ‘Do Albert đó, ông ấy đang đánh giày ngoài hành lang’” – ông chủ tịch bệnh viện nhớ lại.

Ông lão Lexie được trao tặng Huy chương Jefferson dành cho Công dân xuất sắc năm 1997, Giải thưởng Nhà từ thiện xuất sắc năm 2001 và nhiều danh hiệu khác.

Nhờ tấm lòng của mình, ông đã được tặng tấm vé xe buýt đi miễn phí suốt đời hồi năm 1999.

PHÚC LONG

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 1 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top