skip to main content

Bà Đỗ Thị Kim Liên hỗ trợ kinh phí đưa thi thể nạn nhân ở Anh về nước

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, hỗ trợ kinh phí đưa thi thể các nạn nhân tử vong ở Anh về nước....

23:42:18 25/11/2019

46

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, hỗ trợ kinh phí đưa thi thể các nạn nhân tử vong ở Anh về nước.

Bà Đỗ Thị Kim Liên hỗ trợ kinh phí đưa thi thể nạn nhân ở Anh về nước
Bà Cao Thị Uyên, mẹ nạn nhân Ca Huy Thành, mong ngóng đưa thi thể con trai về nước – ẢNH K.HOAN

Chiều tối 25.11, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, anh Nguyễn Thọ Hạnh (ngụ xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An; anh ruột nạn nhân Nguyễn Thọ Tuân tử vong trong container ở Anh), cho biết chiều cùng ngày, người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.Hồ Chí Minh, đã đến nhà anh Tuân ở xã Nam Thành, trao cho gia đình 66,24 triệu đồng hỗ trợ để đưa thi thể anh Tuân về nước. Đây là mức phí đưa thi thể nạn nhân từ Anh về nước mà Bộ Ngoại giao đã thông báo ngày 14.11.

Anh Hạnh cũng cho biết, sau khi nhận thông báo của Bộ Ngoại giao về việc gia đình phải tự chi trả chi phí đưa thi thể hoặc tro cốt về nước, gia đình anh rất lo lắng vì hiện gia cảnh quá khó khăn. “Nhận được sự hỗ trợ này, chúng tôi rất biết ơn”, anh Hạnh nói.

Lãnh đạo một số xã ở huyện Yên Thành cũng xác nhận, chiều nay, 6 gia đình ở huyện này có người tử vong tại Anh đã được người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên đến nhà trao tiền hỗ trợ, mỗi gia đình 66,240 triệu đồng, để đưa thi thể người thân về quê.

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, hiện đã có 33 gia đình có người thân tử vong ở Anh bày tỏ nguyện vọng được bà Đỗ Thị Kim Liên hỗ trợ chi phí để đưa thi thể người thân về nước và đã được bà Liên hỗ trợ. Đại diện của bà Liên cũng cho biết, những gia đình còn lại nếu mong muốn được hỗ trợ chi phí, cũng sẽ được đáp ứng.

Như Thanh Niên thông tin, ngày 14.11, Bộ Ngoại giao gửi thông báo đến các địa phương có người tử vong trong container tại Anh về việc giải quyết đưa thi thể 39 người gặp nạn về nước.

Theo đó, chi phí để đưa tro cốt từ Anh về đến sân bay Nội Bài là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro cốt (tương đương 41,1 triệu đồng); chi phí để mang thi hài trong quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam là 2.208 bảng Anh/quan tài (tương đương hơn 66,2 triệu đồng). Chi phí này đều do các gia đình phải tự chi trả.

Bà Đỗ Thị Kim Liên rời ghế Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nước mặt sông Đuống - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) – Ảnh NLD

Đỗ Thị Kim Liên (sinh năm 1968, bí danh: Madam LiênShark Liên) là một nữ doanh nhân và là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam.[1][2] Hiện bà đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình, Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), kiêm Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM),[3] nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Khánh Hoan – Wikipedia

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/ba-do-thi-kim-lien-ho-tro-kinh-phi-dua-thi-the-nan-nhan-o-anh-ve-nuoc-1152206.html

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Nét Đẹp

Những chuyến xe đêm…

Những chuyến xe đêm…

Gom góp tiền cá nhân để mua thực phẩm về nấu, sau đó tổ chức những chuyến xe đêm vượt hàng chục ki lô mét đi phát cơm và quần áo... cho người vô gi...

Bạn biết chưa?