Xã Hội

BẢN TIN THANH NIÊN: Bàn giao 13 nhà Chữ thập đỏ trị giá trên 2 tỷ

BẢN TIN THANH NIÊN: Bàn giao 13 nhà Chữ thập đỏ trị giá trên 2 tỷ
BẢN TIN THANH NIÊN: Bàn giao 13 nhà Chữ thập đỏ trị giá trên 2 tỷ
Rate this post

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, sáng 10/10/2018, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Xuyên (Hà Nội) tổ chức khánh thành và bàn giao 13 Nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố và lãnh đạo huyện Phú Xuyên trao tặng nhà Chữ thập đỏ tới người dân có hoàn cảnh khó khănĐại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố và lãnh đạo huyện Phú Xuyên trao tặng nhà Chữ thập đỏ tới người dân có hoàn cảnh khó khăn

Kinh phí ban đầu Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người quyên góp, hỗ trợ được để xây nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Xuyên là 500 triệu đồng, đến khi hoàn thiện tổng kinh phí xây dựng 13 ngôi nhà lên tới trên 2 tỷ đồng. Toàn bộ số kinh phí này đều là sự đóng góp của họ hàng, bà con nhân dân và các nhà hảo tâm. Thông qua những hoạt động như này cho thấy, tổ chức Hội Chữ thập đỏ các cấp đã làm tốt vai trò là cầu nối, tuyên truyền các giá trị nhân đạo đến các tầng lớp nhân dân.

BĐBP Lạng Sơn đã vận động kinh phí từ các cơ quan, các nhà hảo tâm, ngày công của cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng nhiều mô hình giúp dân phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo. BĐBP tỉnh đã triển khai xây dựng, bàn giao 118 căn nhà Đại đoàn kết, 22 căn nhà Tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trong khu vực biên giới, 35 nhà “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, tặng 1.338 con bò giống cho các hộ nghèo, hỗ trợ 57 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 500.000 đồng/tháng; hỗ trợ vốn, cây giống cho các gia đình phụ nữ nghèo, góp phần tích cực cùng với 3 xã biên giới về hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới…

Với 7 thành viên ban đầu, đến nay, Câu lạc bộ Tình Thương đã thu hút được sự tham gia của 39 người; 100% đều là phụ nữ. Từ khi được thành lập đến nay, hàng tháng, mỗi thành viên của câu lạc bộ tự nguyện trích ra 100.000 đồng từ tiền lương hưu, hoặc tích góp được để ủng hộ các hoạt động thiện nguyện. Từ những tấm lòng, gom góp tưởng chừng rất nhỏ, nhưng đến nay sau hơn 6 năm đi vào hoạt động, câu lạc bộ cũng đã hỗ trợ được hàng trăm triệu đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện.

Ngày 10/10, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác trao đổi y tế 5 năm “Tiếng vọng từ trái tim” giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và tổ chức phi lợi nhuận MD1World. Hoạt động đầu tiên của chương trình chính là hỗ trợ mổ tim và thông tim cho 14 trường hợp trẻ mắc tim bẩm sinh diễn ra trong tháng 10 này. Vinamilk sẽ hỗ trợ chi phí cho 7 ca mổ tim trong năm 2018 (tương đương 700 triệu đồng) và “Quỹ Đạo Phật ngày nay” hỗ trợ gần 500 triệu đồng cho các chi phí y tế, thuốc men liên quan.

Sáng 11/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp nữ tỉnh đã tổ chức bế mạc “Ngày phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp” năm 2018 với chủ đề “Phụ nữ Thanh Hóa với vệ sinh an toàn thực phẩm” (VSATTP). Sau 3 ngày tổ chức “Ngày phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp”, các gian hàng của hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị trực thuộc đã trưng bày và giới thiệu hàng trăm sản phẩm sáng tạo tiêu biểu do hội viên, phụ nữ cơ sở làm ra. Các sản phẩm đều được áp dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật mới trong sản xuất, chế biến, thu hút đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đến tham  quan, mua sắm.

Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) đã quyết định hỗ trợ UBND TP Hải Phòng 4,34 tỷ đồng để triển khai Dự án “Sức khỏe và dinh dưỡng học đường” tại địa bàn 8 quận huyện của TP Hải Phòng. Dự án được thực hiện nhằm cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng, các vấn đề về sức khỏe khác và dinh dưỡng tại trường học; cải thiện môi trường trường học; nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành và hành vi của học sinh; xây dựng các chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích giáo viên, học sinh và các bên liên quan triển khai các hoạt động sức khỏe dinh dưỡng học đường.

Nhiều năm qua, Cơ sở bảo trợ xã hội Vinh Sơn 1 (thành phố Kon Tum) đã trở thành điểm tựa cho nhiều trẻ mồ côi, không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Từ chỗ nhận nuôi vài em, đến nay sau gần 45 năm, hàng trăm em có hoàn cảnh khó khăn, con em đồng bào dân tộc thiểu số… ở khắp các địa phương trong tỉnh Kon Tum đã về chung một mái nhà đầy tình thương yêu. Hiện tại, ở cơ sở Vinh Sơn 1 ngoài các sơ,  có 6 thầy, cô và 3 y tá, y sĩ, đều đến dạy, làm việc tự nguyện để chăm lo cho 200 cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 10/10, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã làm việc và hỗ trợ 1.000 tấn xi măng nhằm khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Thanh Hóa. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa khẳng định sẽ sử dụng hiệu quả số lượng xi-măng để tái thiết cơ sở hạ tầng, ưu tiên phân bổ cho hai huyện: Mường Lát và Quan Hóa, mỗi huyện 500 tấn xi măng. Đồng thời giao Sở Xây dựng làm đầu mối, tiếp nhận, vận chuyển xi-măng đến hai địa phương nêu trên.

 

THANH HUYỀN

Tổng hợp

CẢ NƯỚC CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + 3 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top