Xã Hội

BẢN TIN THANH NIÊN: Chạy bộ gây quỹ xây cầu nông thôn

BẢN TIN THANH NIÊN: Chạy bộ gây quỹ xây cầu nông thôn
Rate this post

Hơn 200 cựu sinh viên Học viện Công nghệ AIT tại Việt Nam lần đầu tiên tổ chức chương trình ‘Chạy bộ gây Quỹ xây cầu nông thôn – Run for Charity 2018’ tại thành phố Cần Thơ.

BẢN TIN THANH NIÊN: Chạy bộ gây quỹ xây cầu nông thôn

Chương trình  nhằm quyên góp tiền xây cầu cho người dân nông thôn ấp Thới Phước 2, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ nhằm nâng cao nhận thức cho trẻ đến trường, giúp tăng cường giao thương kinh tế. Thời gian qua, AIT đã tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ, đào tạo, nâng cao kiến thức trong phát triển dự án thành phố xanh, lọc không khí, tổ chức khóa học xây dựng đường vùng ven biển nông thôn, các cây cầu lớn… với các chuyên gia, giám đốc dự án đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc.

Sáng 12/9, Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu đã bàn giao 2 nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo tại xã Diễn Thành. Hai gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết ở xã Diễn Thành có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Gia đình ông Nguyễn Văn Lĩnh, xóm 5 được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới có diện tích 120 m2. Gia đình bà Đặng Thị Huệ – xóm 3 được hỗ trợ xây dựng nhà mới có diện tích 80 m2.

Từ ngày 8-15/9, Đoàn đại biểu T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thăm và giao lưu với thanh niên Ấn Độ. Đây là hoạt động nằm trong chương trình giao lưu được ký kết giữa T.Ư Đoàn và Bộ Thanh niên và thể thao Ấn Độ. Đoàn cũng có chương trình làm việc với Viện Chiến lược tình nguyện quốc gia và các hoạt động tại thành phố Agra, bang Uttar Pradesh; tại thành phố Bhubaneswar, bang Odisha; và thành phố Kolkata, bang Tây Bengal.

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2018), sáng 12/9, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tổ chức đoàn đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh ở Ngã ba Nghèn. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng dự. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải và lãnh đạo huyện Can Lộc đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, độc lập tự do của dân tộc.

Công an tỉnh Trà Vinh luôn tranh thủ các nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để trao tặng cho bà con nghèo, nhằm tạo thêm động lực giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ngày 11-9, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức trao tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn phường 8 và phường 9 (TP Trà Vinh).

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức trao lãi suất tiết kiệm từ 2 sổ tiết kiệm (trị giá 10 triệu đồng/sổ) cho 2 cháu là con CNLĐ mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn thuộc CĐ ngành Xây dựng là cháu Nguyễn Tiến Mạnh (sinh năm 2001) và cháu Phan Hương Giang (sinh năm 2000). Tại các gia đình, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao số tiền 1.380.000 đồng/cháu cho 2 cháu, đồng thời gửi lời chia sẻ, động viên các cháu khắc phục hoàn cảnh, cố gắng vươn lên trong học tập.

Nhằm khuyến khích học sinh tham gia các phương tiện giao thông công cộng, Sở GDĐT TPHCM đã đề xuất miễn phí vé xe buýt cho học sinh phổ thông. Việc này là cần thiết, song chất lượng dịch vụ cần phải cải tổ. Việc này vừa góp phần chia sẻ bớt gánh nặng chi phí cho học sinh, vừa góp phần giúp phụ huynh hạn chế việc đưa đón con bằng xe cá nhân, tiến tới giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông.

Sáng 12/9, Chi đoàn Tòa soạn Báo Thanh Hóa đã đến thăm và trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Cẩm Lương (Cẩm Thủy) bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua. Tại Trường Tiểu học và THCS Cẩm Lương, đại diện Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Báo Thanh Hóa đã trao 10 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng; 15 chiếc cặp, hơn 50 bộ quần áo đồng phục và nhiều đồ dùng học tập như sách, vở, bút… cho các em học sinh.

Trước thềm khai giảng năm học mới 2018 – 2019, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tổ chức trao tặng những phần quà ý nghĩa cho Trường Mầm non xã Cẩm Hải và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Cẩm Hải với tổng trị giá gần 357 triệu đồng. Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã trao tặng cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Cẩm Hải 100 bộ bàn ghế , trị giá gần 128 triệu đồng ; trao tặng Trường Mầm non xã Cẩm Hải 10 bộ điều hòa , trị giá gần 229 triệu đồng . Toàn bộ kinh phí được Công ty Nhiệt điện Mông Dương trích từ nguồn sản , xuất kinh doanh năm 2018 .

HẠ YẾN MY

Tổng hợp

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + 6 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top