Xã Hội

BẢN TIN THANH NIÊN: Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

BẢN TIN THANH NIÊN: Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em
Rate this post

Sở GD&ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; quan tâm giáo dục, trang bị kiến thức về giới tính, giúp các em nhận diện, có các kỹ năng phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân trước hành vi xâm hại.

Quyết liệt phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trong nhà trường.Quyết liệt phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trong nhà trường.

Phối hợp chặt chẽ với gia đình, phụ huynh học sinh trong việc quản lý con em nhằm phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả tình trạng xâm hại trẻ em trong thời gian tới. Công tác tuyên truyền, trang bị kiến thức về giới tính, về quyền trẻ em cho học sinh cần tổ chức thường xuyên, hình thức tổ chức phải đa dạng, sinh động để cuốn hút học sinh tham gia thực hiện.

Tối ngày 1/11, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ phát động và hưởng ứng chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”. Chương trình nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” của Bưu điện Việt Nam được phát động rộng rãi đến 42.000 cán bộ, công nhân viên và người lao động. Ước tính số tiền ủng hộ của toàn mạng lưới bưu điện là khoảng 800 triệu đồng.

Ngày 1/11, Đồn Biên phòng Tri Lễ (BĐBP Nghệ An) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức trao tặng lợn giống cho các hộ nghèo theo Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về chăn nuôi lợn nái địa phương sinh sản cung cấp con giống cho nhân dân vùng biên giới phía Tây của tỉnh. Đợt này, Đồn Biên phòng Tri Lễ trao 20 con lợn giống cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Tri Lễ. Mỗi hộ 2 con, có trọng lượng từ 10 – 15kg.

Tối 1/11, ĐTQG Việt Nam đã tham dự lễ phát động và hưởng ứng chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”. Thiết thực hưởng ứng chương trình giàu ý nghĩa này, các thành viên ĐTQG Việt Nam đã tích cực nhắn nhiều tin nhắn ủng hộ người nghèo. Bên cạnh đó, đội tuyển cũng ủng hộ quỹ vì người nghèo số tiền 100 triệu đồng và dành tặng quỹ Lon Coca-Cola trị giá 71 chỉ Vàng là phần thưởng của Nhà tài trợ Coca-Cola cho thành tích lọt vào bán kết Asiad 18 của ĐT Olympic Việt Nam.

Nhân dịp tham dự Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018, sáng 2/11, CLB Ca trù phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã đến thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Tại đây, các thành viên CLB Ca trù phường Xuân Đỉnh đã thăm hỏi, động viên và tặng quà là nhu yếu phẩm, quần áo cho các cháu. Quà do các thành viên CLB quyên góp ủng hộ. Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh hiện đang nuôi dưỡng 84 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, không nơi nương tựa ở các địa phương trong tỉnh, trong đó, có hơn 30 trẻ bị khuyết tật bẩm sinh.

“Ngày hội Vui cùng làng nghề” với sự tham gia của hơn 300 em nhỏ tại xã Cán Chu Phìn đã mở đầu cho dự án “Sách cho em” tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. “Ngày hội Vui cùng làng nghề” được tổ chức với mong muốn truyền cảm hứng cho trẻ em vùng cao tại Mèo Vạc, Hà Giang trong việc khám phá vẻ đẹp của văn hóa và làng nghề ở các địa phương khác cũng như ngay trên chính quê hương mình. Thông qua đó nuôi dưỡng tình yêu đất nước, thôi thúc niềm khát khao học hỏi và mở mang tri thức thông qua việc học tập từ những trang sách cho các em.

 

THANH HUYỀN

Tổng hợp

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 8 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top