Xã Hội

BẢN TIN THANH NIÊN: Sân chơi ‘Vì sức khỏe cộng đồng’

BẢN TIN THANH NIÊN: Sân chơi ‘Vì sức khỏe cộng đồng’
BẢN TIN THANH NIÊN: Sân chơi ‘Vì sức khỏe cộng đồng
Rate this post

Sáng 9/10, Quận đoàn Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng” tại tổ dân phố Hoàng Liên 2, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.


Đông đảo các bạn nhỏ đến sân vui chơi với thiết bị mới.Đông đảo các bạn nhỏ đến sân vui chơi với thiết bị mới.

Đây là công trình chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10; ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam 15/10 và hướng tới kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm. Quận đoàn đã trang bị gần 10 bộ thiết bị: Nhà cầu trượt kép; Thú nhún; Bập bênh; Xích đu 4 chỗ; Đu quay; Thiết bị thể thao…, với tổng giá trị gần 87 triệu đồng. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức thực hiện ký biên bản bàn giao công trình sân chơi cho địa phương; cắt băng khánh thành công trình sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng”…

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 2018 và nhằm tạo cơ hội giao thương, kinh doanh với lãnh đạo tỉnh, doanh nghiệp ngoài khu vực TP. HCM, HREC đã tổ chức hành trình Caravan xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Nai. Tại huyện Cẩm Mỹ, HREC sẽ trao 300 triệu đồng bao gồm cả tiền mặt và hiện vật cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn. Đồng hành với CLB HREC, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai cũng đóng góp 50 triệu đồng tiền mặt cùng tham gia trong hành trình công tác xã hội.

Chương trình “ Cả nước chung tay vì người nghèo “ sẽ bắt đầu vào ngày 17/10 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội. Đây sự kiện thường niên, thực chất, có sức lan tỏa mạnh mẽ, huy động sự chung tay ủng hộ người nghèo của toàn xã hội. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, nguồn an sinh xã hội, ngân sách nhà nước và sự trợ giúp của cộng đồng, các địa phương đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa gần 1,5 triệu căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về vốn, tư liệu sản xuất; hỗ trợ hàng nghìn công trình dân sinh.

Sáng 9/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu, vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018. Để cổ vũ phong trào, từ năm 2010 đến nay, vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 hằng năm, Thành phố đều tổ chức xét chọn Công dân Thủ đô ưu tú nhằm tôn vinh các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp cho Hà Nội và đất nước.

Sáng ngày 9/10, gia đình doanh nhân Trần Hữu Doãn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tuấn Đạt tỉnh Quảng Nam đã trao 1 tỷ đồng hỗ trợ tiền làm nhà cho người nghèo. Đây là số là tiền phúng điếu doanh nhân Trần Hữu Doãn vừa từ trần và tiền của gia đình doanh nhân này. Tổng cộng có 12 hộ nghèo, cận nghèo của xã Tam Thanh và phường Trường Xuân cùng thuộc thành phố Tam Kỳ được hỗ trợ. Cụ thể xây mới 6 nhà (mỗi nhà hỗ trợ từ 100 đến 140 triệu đồng), 6 nhà tu sửa (mỗi nhà hỗ trợ từ 50 triệu đồng trở lên). Số tiền sẽ được giải ngân thông qua MTTQ xã, phường.

115 cuốn sổ tiết kiệm (trị giá 10 triệu đồng/sổ) đã được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung trao cho học sinh các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang trong chương trình “Cùng học sinh vùng lũ đến trường”. Trong các ngày từ 06-08/10, tại các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung tổ chức chương trình “Cùng học sinh vùng lũ đến trường” nhằm kịp thời biểu dương, đồng hành cùng học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi, đặc biệt là các em học sinh ở các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do thiên tại, lũ lụt trong năm 2018.

Theo Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình đến tháng 9/2018, quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh đã vận động được tổng số tiền trên 4,1 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên Ban vận động tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 71 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và các công trình thiết yếu cho cộng đồng nghèo, giúp học sinh học tập, thăm và tặng quà cho hộ nghèo trong dịp lễ, Tết. Đến thời điểm này Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện và cơ sở cũng đã vận động được trên 6 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng mới 42 nhà ở và sửa chữa 28 nhà ở cho hộ nghèo, giúp 46 hộ nghèo phát triển sản xuất, giúp 126 người nghèo khám chữa bệnh, giúp 162 học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

Ngày 8/10, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân (ND) Việt Nam đã đến tặng quà cho hộ nghèo chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ tại UBND xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.Tại đây, đại diện Trung ương Hội ND Việt Nam, Hội nông dân tỉnh Lào Cai đã tặng 10 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo của xã Phong Niên.

THANH HUYỀN

Tổng hợp

CẢ NƯỚC CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + 4 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top