Xã Hội

BẢN TIN THANH NIÊN: ‘Tay kéo biên phòng’ tại Thái Bình

BẢN TIN THANH NIÊN: ‘Tay kéo biên phòng’ tại Thái Bình
BẢN TIN THANH NIÊN: ‘Tay kéo biên phòng’ tại Thái Bình
Rate this post

Thực hiện kế hoạch của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thái Bình về việc triển khai Mô hình “Tay kéo Biên phòng”, chiều 3/10, tổ cắt tóc của Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa Lân phối hợp với tay kéo của địa phương triển khai cắt tóc miễn phí cho hơn 30 em học sinh của trường Tiểu học xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải.

Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa Lân phối hợp với Đoàn thanh niên xã Nam Thịnh cắt tóc miễn phí cho các em học sinh trường tiểu học xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải. Ảnh: Văn CươngChi đoàn Đồn Biên phòng Cửa Lân phối hợp với Đoàn thanh niên xã Nam Thịnh cắt tóc miễn phí cho các em học sinh trường tiểu học xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải. Ảnh: Văn Cương

Đây là chương trình do Bộ Tư Lệnh BĐBP phát động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên BĐBP ở các chi đoàn cơ sở trong tham gia các hoạt động vì cộng đồng trên địa bàn đóng quân. Tại buổi cắt tóc, Trung tá Lâm Mạnh Hồi, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Lân đã trao tặng 1 bộ dụng cụ cắt tóc cho chi đoàn. Thời gian tới, chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa Lân tiếp tục nhân rộng mô hình “Tay kéo Biên phòng” đến với người dân và các em học sinh có nhu cầu trên địa bàn 8 xã khu vực biên giới biển của huyện Tiền Hải.

Ngày 4/10, tại thủ đô Viên Chăn (Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào), Tổng LĐLĐVN và Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào (CĐ Lào) đã tổ chức Hội đàm ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2018 – 2023. Cũng nhân dịp này, Tổng LĐLĐVN đã gửi tặng 5.000 USD cho cán bộ, công nhân, đoàn viên CĐ Lào bị thiệt hại trong thảm họa vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy tại vùng phía nam Lào. Báo Lao Động cũng gửi tặng Báo Hengan Lào 1 máy in A3 để phục vụ công tác xuất bản báo.

Ngày 17/7, chị M. sinh một bé gái nặng 2.2 kg, đủ tháng nhưng còi cọc hơn những trẻ thường và bị bệnh tim bẩm sinh, phải chuyển lên khoa Sơ sinh chăm sóc. Tuy nhiên sau khi lâm bồn không lâu, nữ bệnh nhân đã bất ngờ biệt tích đến nay. Không có mẹ ruột bên cạnh từ lúc mới sinh, những đứa trẻ được các điều dưỡng, y bác sĩ tại Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định thay phiên nhau chăm sóc. Có người còn tự nguyện góp tiền mua tả sữa, đem quần áo của con đến cho.

Sáng 4/10, Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Viettel Hà Tĩnh bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong Phan Thị Châu ở xã Xuân Thành. Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel Chi nhánh Hà Tĩnh đã hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng để bà Châu xây dựng lại nhà rộng rãi, kiên cố hơn. Ngôi nhà mới có diện tích 30m2 trị giá 150 triệu đồng. Được biết, từ đầu năm đến nay, Huyện đoàn Nghi Xuân đã kết nối với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây dựng được 17 nhà tình nghĩa trị giá 900 triệu đồng giúp các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống.

Những năm qua, các cấp của tỉnh Ninh Bình đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng, vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và ASXH”, góp phần quan trọng giúp các các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn nâng cao đời sống… Theo báo cáo của Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và ASXH” tỉnh Ninh Bình, năm 2017 tổng Quỹ cấp tỉnh và cấp huyện, xã đã vận động được trên 48,5 tỷ đồng.

Ngày 3/10, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam – T.Ư Đoàn tổ chức hội thảo Đề xuất sửa đổi Luật Thanh niên dưới sự chủ trì của Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh. Luật Thanh niên phải là công cụ được hoàn thiện trên cơ sở tạo điều kiện cho thanh niên phát triển. Điều này càng đặc biệt có ý nghĩa trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, giai đoạn đề cao sức sáng tạo, ý tưởng, đề xuất mới – những thế mạnh đặc thù của thế hệ trẻ.

Ngày 2 – 4/10, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và Đoàn công tác sang Vương quốc Campuchia làm việc về vấn đề phối hợp tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh 2 tỉnh Prây Veng và Pô Sát, giai đoạn mùa khô năm 2018 – 2019. Dự kiến, thời gian thu thập tin tức và khảo sát trong tháng 10. Đội K91 sẽ sang tìm kiếm hài cốt liệt sĩ từ đầu tháng 11.

Thầy Trần Đăng Khoa, sinh năm 1971, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Ia Tul, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai đã dành 100 triệu đồng để thực hiện Đề án “Tổ chức ăn trưa cho học sinh lớp 1 người dân tộc Jrai tại trường Tiểu học Kim Đồng, lộ trình đến năm 2021. Đề án được chính quyền huyện thông qua và được thầy cô giáo trong trường nhiệt tình ủng hộ. Với mục tiêu giữ tất cả học sinh lớp 1 người dân tộc Jrai ở lại trường ăn trưa để học 2 buổi/ngày.

Sáng 3/10, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Sở GD – ĐT tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học 2018 – 2019. Song song đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo nhằm nâng cao hướng thiện cho thế hệ trẻ, Hội CTĐ còn thông qua các phong trào “Vòng tay bạn bè”, “Vì người nghèo”… để phát huy truyền thống tương thân tương ái cho thanh, thiếu niên.

THANH HUYỀN

Tổng hợp

CẢ NƯỚC CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 7 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top