Xã Hội

BẢN TIN THANH NIÊN: Thanh niên hành động để xóa bỏ bất bình đẳng giới

BẢN TIN THANH NIÊN: Thanh niên hành động để xóa bỏ bất bình đẳng giới
BẢN TIN THANH NIÊN: Thanh niên hành động để xóa bỏ bất bình đẳng giới
Rate this post

Ngày 10/10, tại Tòa nhà Xanh Liên hợp quốc (Hà Nội), đại diện thanh niên ASEAN đã cùng 100 thanh niên Việt Nam tham gia sự kiện “Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới”.

Thanh niên đối thoại về xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữThanh niên đối thoại về xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Đây là dịp để kêu gọi thanh niên hành động để xóa bỏ bất bình đẳng giới và bạo lực giới ở các nước thành viên ASEAN. Tại sự kiện này, thanh niên và các chuyên gia trong nước, quốc tế đến từ các cơ quan, tổ chức hoạt động về bình đẳng giới trao đổi về những thách thức và giải pháp để đạt được bình đẳng giới tại khu vực ASEAN vào năm 2030. Các bạn thanh niên đã đưa ra Bản Tuyên bố chung của thanh niên ASEAN về bình đẳng giới với mong muốn được ủng hộ từ ASEAN và các nước thành viên.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đã có những đánh giá kết quả đáng mừng sau thời gian phát động và triển khai rộng rãi. Kết quả là các cấp bộ Đoàn đã tổ chức 13.039 đợt ra quân với 99.364 đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động làm sạch biển; xây dựng 367 điểm duy trì hoạt động hãy làm sạch biển tối thiểu mỗi tuần 01 lần tại ít nhất 01 điểm bị ô nhiễm rác thải và thu gom được 1.282 tấn rác thải…

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Ban tổ chức chương trình Hà Nội Ấm 2018 vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên & Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ XXIII. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học và Bệnh viện Nhi Trung ương. 210 đơn vị máu thu về là món quà thiết thực dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Sáng 10/10, Ban chỉ đạo Công tác dân số tỉnh phối hợp với UBND thị xã Cửa Lò tổ chức Chương trình truyền thông Hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái. Năm nay, chương trình được thực hiện với chủ đề “Trao bình đẳng – nhận yêu thương”. Dịp này, Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh cũng tặng quà cho những học sinh khó khăn, có nhiều thành tích trong học tập của Thị xã Cửa Lò.

Bắc Giang đã tổ chức các hoạt động vận động cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”các cấp và chương trình an sinh xã hội với mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Từ nguồn quỹ vận động được MTTQ tỉnh sẽ tập trung để xây dựng nhà Đại đoàn kết, tạo nguồn lực giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo , hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cộng đồng nghèo vùng sâu vùng xa. Mục tiêu của việc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”năm 2018 và Chương trình an sinh xã hội năm 2019 của MTTQ tỉnh Bắc Giang là 45 tỷ đồng.

Sáng 9/10, tại Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức “Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018”. Thông qua các phong trào, Hà Nội đã có gần 24.000 người tốt, việc tốt tiêu biểu cấp thành phố, gần 340.000 người tốt, việc tốt được các quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc thành phố biểu dương khen thưởng. Hội nghị đã biểu dương và chúc mừng gần 700 gương người tốt, việc tốt; cùng 300 doanh nghiệp, doanh nhân được Nhà nước và thành phố khen thưởng; đặc biệt là 10 cá nhân được vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” và 20 doanh nghiệp đạt giải thưởng Cúp Thăng Long trong dịp này.

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn cỏ và trao lợn giống cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Các hộ tham gia tập huấn đã được trang bị các kiến thức, hướng dẫn, hỗ trợ về mặt kỹ thuật chăn nuôi, xây dựng chuồng trại, các điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt nhất cho đàn lợn. Tại buổi tập huấn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 207 con lợn giống cho 55 hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 14 thôn của xã Phú Nhuận với tổng kinh phí 300.000.000 đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2018.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã đã khẳng định được hiệu quả; từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Theo đó, đến hết tháng 8/2018, Ban công tác Mặt trận phối hợp với chính quyền các địa phương đã vận động nhân dân đóng góp trên 5 tỷ đồng, hiến trên 2.000 m2 đất, trên 4.000 ngày công xây dựng đường giao thông trong tổ, thôn, bản, xây dựng nhà văn hóa và các công trình công cộng góp phần xây dựng khu dân cư khang trang, sạch đẹp. Đến nay đã có 43 khu dân cư có nhà văn hóa, 46 khu dân cư có tỷ lệ bê tông hóa đường giao thông trên 50%. Cùng với nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp hỗ trợ làm 132 nhà Đại đoàn kết; sửa chữa 6 nhà; giúp đỡ hàng trăm học sinh nghèo có điều kiện đi học…

THANH HUYỀN

Tổng hợp

CẢ NƯỚC CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + 9 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top