Xã Hội

BẢN TIN THANH NIÊN: Trao 66.000 ly sữa cho trẻ đón Trung thu

BẢN TIN THANH NIÊN: Trao 66.000 ly sữa cho trẻ đón Trung thu
BẢN TIN THANH NIÊN: Trao 66.000 ly sữa cho trẻ đón Trung thu
Rate this post

66.000 ly sữa đã được Vinamilk trao tặng cho 700 học sinh tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc nhân dịp Trung thu 2018 vào chiều ngày 17/9.

BẢN TIN THANH NIÊN: Trao 66.000 ly sữa cho trẻ đón Trung thu

Đây là hoạt động tiêu biểu của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và sự đồng hành xuyên suốt của Vinamilk. Trong 10 năm qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng cho gần 420.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam hơn 33 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng. Tính riêng năm 2018, đến nay đã có 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh, thành trên cả nước.

Ngày 17/9, Nhà sách Tiền Phong – Công ty cổ phần Tiền Phong (thuộc Báo Tiền Phong) đã về vùng lũ xã Trung Thành, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) tặng nhiều phần quà là sách, vở, đồ dùng học tập cho học sinh. Trong đợt này, Nhà sách Tiền Phong đã trao tặng hơn 2.000 tập vở, 500 bộ đồ dùng học tập, sách giáo khoa cho học sinh tiểu học và THCS của xã Trung Thành. Đây là một trong những xã của huyện Quan Hóa bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua.

Sáng 17/9, CAP Xuân Hà, Q. Thanh Khê tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực. Với nhiều hình ảnh minh họa trực quan, CAP đã cung cấp cho học sinh của trường những thông tin cần thiết giúp các em cẩn thận trong quá trình tham gia giao thông.

Ngày 17/9, hơn 1.000 học sinh của Trường THPT Trần Quý Cáp (TP Hội An) tham gia buổi ngoại khóa về ATGT. Tại đây, các em học sinh được Phòng CSGT CA tỉnh Quảng Nam tuyên truyền một số quy định của Luật Giao thông đường bộ và quy tắc tham gia giao thông, tình hình TNGT trên địa bàn trong thời gian qua. Các câu hỏi được minh họa trực quan và tình huống thực tế đã giúp các em học sinh có thêm hiểu biết pháp luật về giao thông và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông.

Sáng 18/9, tại xã Tràng Sơn, hàng trăm cán bộ, người dân ở 21 đơn vị tình nguyện hiến máu cứu người. Tại đợt hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018 do huyện Đô Lương phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An tổ chức đã thu 600 người tham gia, với 400 đơn vị máu.

Những ngày đầu năm học mới, Công ty Bảo hiểm PVI Bến Thành đã trao học bổng cho Quỹ khuyến học Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên thuộc diện khó khăn vượt khó học giỏi. Dịp này, Bảo hiểm PVI Bến Thành đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh 2 trường Tiểu học Lam Sơn và Trần Văn Ơn nhằm đảm bảo an toàn cho các em trên đường tới trường. Tổng số học bổng, quà được trao là 20 suất và 200 mũ bảo hiểm.

Chiều ngày 17/9/2018, VietinBank tổ chức Lễ bàn giao các công trình từ thiện và an sinh xã hội tại Bạc Liêu gồm: 2 trường tiểu học, 141 căn nhà cho hộ nghèo với tổng số tiền tài trợ lên đến hơn 26 tỷ đồng. Thông qua việc tài trợ kinh phí xây dựng các công trình an sinh xã hội tại địa phương, VietinBank mong muốn sẽ góp phần giảm bớt những thiếu thốn về cơ sở vật chất, để giúp những em học sinh có nơi học tập vui chơi và phát triển trí tuệ, thể chất.

Nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho chiến sĩ bộ đội biên phòng, gia đình chính sách, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vừa tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện cho các gia đình chính sách, chiến sĩ trên huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Cụ thể, dịp này đoàn đã thăm khám cho hàng trăm lượt người dân của 250 gia đình chính sách, chiến sĩ bộ đội biên phòng tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Sáng 18/9, Báo Hà Tĩnh và Agribank Hà Tĩnh tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà Phạm Thị Vang – thôn Vĩnh Sơn, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà. Gia đình bà Phạm Thị Vang (SN 1957) là hộ nghèo của xã, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con dâu bị bệnh nặng. Qua sự kết nối của Báo Hà Tĩnh, Agribank Hà Tĩnh đã hỗ trợ gia đình bà Vang số tiền 50 triệu đồng xây dựng nhà tình thương. Từ đầu năm đến nay, Agribank đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có 115 căn nhà cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách với tổng giá trị 5,2 tỷ đồng.

Nhiều học sinh nghèo ở huyện Nghĩa Đàn được các đơn vị tặng quà động viên dịp đầu năm học mới. Cùng đó, Hội chữ thập đỏ tại TX Thái Hòa tổ chức trao nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo. Ngày 17/9, Đoàn Cán bộ Trường Chính trị Nghệ An đến thăm và trao 5 suất quà, mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học Nghĩa Mai B, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn nhân dịp năm học mới 2018 – 2019.

HẠ YẾN MY

Tổng hợp

CẢ NƯỚC CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 8 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top