Xã Hội

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Làm đèn ông sao cho trẻ nghèo đón trung thu

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Làm đèn ông sao cho trẻ nghèo đón trung thu
Rate this post

Trung thu năm nay, SV Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Sóc Trăng đã tự tay làm hàng trăm chiếc lồng đèn ngôi sao tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Làm đèn ông sao cho trẻ nghèo đón trung thu

Đây là năm thứ 2 SV Trường CĐSP Sóc Trăng triển khai chương trình làm lồng đèn Trung thu. Từ những ngày đầu tháng 7 âm lịch là thời điểm bắt đầu năm học cũng là lúc nhiều SV, cán bộ, giảng viên cùng nhau đăng ký làm lồng đèn dành tặng trẻ em nghèo, trẻ mồ côi vui Tết Trung thu năm 2018.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” trong thời gian qua Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình đã tổ chức bữa ăn miễn phí phục vụ người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa khi đến điều trị tại bệnh viện. Năm 2018, chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Ấm lòng người bệnh” đã có hơn 100 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ quỹ “Bữa ăn người bệnh nghèo” gần 500 triệu đồng.

Trong số trẻ được khám và tư vấn điều trị bệnh tim tại huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh), đã có 5 trường hợp được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật miễn phí tại Viện Tim Hà Nội. Ngày 7 và 8/9, đoàn công tác gồm 10 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức khám bệnh cho gần 500 bệnh nhân tại 2 địa điểm Trạm Y tế xã Sơn Tiến và Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Sáng 9/9, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, tàu cứu hộ của đơn vị vừa cứu nạn 08 ngư dân tàu ĐNa 90397 TS gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam – Trung Quốc. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam sau khi biết được thông tin tàu gặp nạn đã điều động tàu SAR 412 cùng hàng chục chiến sỹ khẩn trương lên đường cứu hộ.

Chiều 8/9, ông Phạm Minh Chính –  Trưởng ban Tổ chức Trung ương đến huyện Mường Lát (Thanh Hoá) thăm hỏi, động viên và tặng quà bà con bị thiệt hại nặng sau mưa lũ. Tại đây, ông Phạm Minh Chính đã đến khu ở tạm sau lũ dữ của người dân bản Poọng (xã Tam Chung) hỏi thăm, động viên và trao quà hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng sau lũ. Được biết, ngoài hỗ trợ của ban Tổ chức Trung ương, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định hỗ trợ 5 tỷ đồng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam hỗ trợ 6 tỷ đồng cho huyện Mường Lát để khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Nhằm giáo dục truyền thống lao động giỏi, lao động sáng tạo, ngày 8-9, Công đoàn Công an huyện (CAH) Thường Tín, Hà Nội đã tổ chức chương trình học tập, tham quan thực tế Nhà máy Thủy điện Hòa Bình cho cán bộ đoàn viên công đoàn. Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội cùng tham dự. Đây là hoạt động thiết thực của Công đoàn CAH Thường Tín hướng tới chào mừng Đại hội 12 Công đoàn Việt Nam (tổ chức từ ngày 24 đến 26-9 – 2018).

Lãnh đạo UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc với trường tiểu học Tân Lập B, xã Tân Lập và phụ huynh của gần 100 em học sinh không chịu đưa con đến trường mới nhằm tìm giải pháp tháo gỡ tình hình. Việc các em đến lớp ở trường điểm lẻ sẽ chịu thiệt thòi khi chỉ học một buổi; đồng thời phải chịu học ghép các lớp; đồng thời các em không được tiếp cận các môn học như Tiếng Anh, tin học đang tổ chức dạy ở trường điểm chính.

Với 13 chương trình diễn ra trong suốt tháng 9, NEU YOUTH FESTIVAL của trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ là nơi bắt đầu cho trải nghiệm tuyệt vời của thời ĐH. Đây chính là những bước khởi đầu thật bùng nổ và đáng nhớ cho quãng đường sắp tới của các tân sinh viên K60 của trường. Chuỗi chương trình sẽ kết thúc vào ngày 30/9 với 3 hoạt động: cuộc thi nhảy Bloom Dance. Cuộc thi này lần đầu tiên được tổ chức. Hiện đã có 20 đội đăng ký dự thi không chỉ sinh viên trong trường mà cả sinh viên ngoài trường và học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

HẠ YẾN MY

Tổng hợp

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 9 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top