skip to main content

Bệnh viện Chợ Rẫy phóng sinh cá, gây hiểu lầm

Đây không phải đổ chất thải y tế mà là cảnh nhân viên hậu cần Bệnh viện Chợ Rẫy mang cá đi phóng sinh. Do hình ảnh quay từ xa nên khiến nhiều người nhiểu...

11:19:40 20/10/2019

19

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Đây không phải đổ chất thải y tế mà là cảnh nhân viên hậu cần Bệnh viện Chợ Rẫy mang cá đi phóng sinh. Do hình ảnh quay từ xa nên khiến nhiều người nhiểu lầm khi xem.

Một đoạn clip dài hơn 2 phút đăng lên trang YouTube cá nhân vào ngày 18-10 quay từ xa ghi lại cảnh 5 người đàn ông trên xe cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy khiêng các thùng nhựa lớn chứa nước đổ xuống kênh đang được lan truyền trên mạng khiến nhiều người tò mò. Đoạn clip này được một người tên J.H. quay cảnh cảnh này bên cạnh kênh Tàu Hủ (quận 5).

Bệnh viện Chợ Rẫy phóng sinh cá, gây hiểu lầm

Cảnh nhân viên hậu cần bệnh viện mang cá thả xuống kênh

Theo clip, chiếc xe mở cốp sau và những người này mặc áo xanh đen khiêng các thùng nhựa (3 xô nhựa màu trắng và 1 xô nhựa màu vàng) đổ xuống kênh.

Chiều 19-10, trả lời Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, cho hay thân nhân bệnh nhân thường mua cá thả phóng sinh các giếng trời trong khuôn viên sau bệnh viện để cầu nguyện an lành cho người thân đang nằm viện. Do số lượng cá ngày càng nhiều nên được mang đi thả bớt. Mỗi lần thả cũng cả tạ cá. Bạn đọc cũng đừng vì thế mà hiểu lầm, bày tỏ ác ý.

“Đây không phải đổ chất thải y tế mà là cảnh thả cá phóng sinh. Do hình ảnh quay từ xa, không quay cận cảnh nên khiến nhiều người nhiểu lầm khi xem”, vị lãnh đạo bệnh viện khẳng định.

Nguyễn Thạnh

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/benh-vien-cho-ray-phong-sinh-ca-gay-hieu-lam-20191019174113413.htm

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Xã Hội

Bạn biết chưa?

Dập ngay “dịch” tin giả
Xã Hội

Dập ngay “dịch” tin giả

Cùng với nỗ lực cao độ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, người dân và cơ quan chức năng còn phải ...

11:21 20/02/2020 Công nhân sẻ chia

Công nhân sẻ chia

“Tôi đang làm ca đêm, ngày nào cũng 3-4 giờ sáng mới ngủ, sáng dậy mệt quá tính không đi rồi. Mà nghĩ dạo này dịch bệnh ai cũng ngại đi hiến máu, t...