skip to main content

Bình Phước: Tìm được người bỏ quên 280 triệu đồng ở quán cơm Bố Già

Bỏ quên 280 triệu đồng trong túi xách để gần quán cơm Bố Già trên QL14 (Bình Phước), ông Tài không dám tin mình sẽ nhận lại được số tiền....

13:34:18 18/12/2019

10

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Bỏ quên 280 triệu đồng trong túi xách để gần quán cơm Bố Già trên QL14 (Bình Phước), ông Tài không dám tin mình sẽ nhận lại được số tiền.

Bình Phước: Tìm được người bỏ quên 280 triệu đồng ở quán cơm Bố Già
Ông Tài vui mừng nhận lại số tiền mình bỏ quên từ tay anh Hiếu – Ảnh: Hoàng Giáp

Tối ngày 17.12, công an xã Đồng Tiến (H.Đồng Phú, Bình Phước) đã hoàn tất các thủ tục liên quan, đồng thời chứng kiến anh Trần Đình Hiếu trao lại số tiền 280 triệu đồng bị bỏ quên trong giỏ xách mà anh nhặt được gần quán cơm Bố Già trước đó cho ông Nguyễn Văn Tài (50 tuổi, ngụ P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Tìm chủ nhân của giỏ xách chứa 280 triệu
đồng bên cạnh quán cơm

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 17.12, anh Trần Đình Hiếu (28 tuổi, ngụ ấp 3, xã Đồng Tiến, H.Đồng Phú, chủ quán cơm Ông Già trên QL14) tìm thấy một giỏ xách bị bỏ lại gần quán. Khi kiểm tra, anh Hiếu bất ngờ thấy trong túi xách có 280 triệu đồng. Sự việc được trình báo Công an xã Đồng Tiến.

Từ biên lai rút tiền ngân hàng tìm thấy trong túi xách, công an xã sau đó xác minh được người bị mất tiền là ông Nguyễn Văn Tài.

Anh Trần Đình Hiếu cho biết: “Khi nhặt được tiền, tôi nghĩ nó là số tiền lớn mà người ta làm mất thì cũng xót lắm, khó khăn lắm, nên tôi đã trình báo công an”.

Ông Nguyễn Văn Tài cũng cho biết mình “không dám nghĩ là sẽ tìm lại được số tiền”. Khi nghe điện thoại từ Công an xã Đồng Tiến, ông Tài vô cùng vui mừng, nêu rõ ràng số tài sản cùng các đồ vật có trong túi xách.

Khuya ngày 17.12, tại trụ sở Công an xã Đồng Tiến, ông Tài đã thực hiện các thủ tục theo quy định, nhận bàn giao toàn bộ số tiền 280 triệu đồng.

Công an xã Đồng Tiến cho biết đây không phải lần đầu tiên gia đình anh Hiếu trả lại của rơi. Trước đó, quán cơm Ông Già đã nhiều lần trả lại tiền, tài sản, điện thoại của khách bỏ quên. Cách đây 10 năm, có 3 vị khách bỏ quên gần 500 triệu đồng tại quán, sau đó quay lại tìm, cũng được quán trả lại đầy đủ.

Ông Thái Khắc Tú, Phó trưởng công an xã Đồng Tiến, nói: “Chúng tôi sẽ tham mưu lãnh đạo công an huyện, đảng ủy, UBND xã khen thưởng, biểu dương kịp thời cho anh Hiếu, đồng thời nhân rộng gương tốt của anh Hiếu”.

Hoàng Giáp

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/binh-phuoc-tim-duoc-nguoi-bo-quen-280-trieu-dong-o-quan-com-bo-gia-1160832.html

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Nét Đẹp

Bạn biết chưa?

Những chuyến xe đêm…
Nét Đẹp

Những chuyến xe đêm…

Gom góp tiền cá nhân để mua thực phẩm về nấu, sau đó tổ chức những chuyến xe đêm vượt hàng chục ki lô mét đi phát cơm và quần áo... cho người vô gi...