skip to main content

Bình tĩnh trong dịch Covid-19: ‘Tôi không mua đồ dự trữ’ lan truyền mạnh mẽ

Thông tin các ca nhiễm Covid-19 thứ 17 từ cô gái về từ Anh và sáng nay đã có thêm bệnh nhân thứ 21 được xác nhận, nhiều hình ảnh trên mạng cho thấy cảnh ...

23:26:43 09/03/2020

19

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Sau khi hình ảnh nhiều người dân đổ xô đi mua nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, giấy vệ sinh, thực phẩm tươi sống…. được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao. Tuy nhiên, để tránh gây hoang mang cho mọi người, mới đây hàng loạt cư dân mạng đã chia sẻ thông điệp kèm dòng hastag “Tôi không mua đồ dự trữ” để mọi người cùng chia sẻ nhau.

Bình tĩnh trong dịch Covid-19: 'Tôi không mua đồ dự trữ' lan truyền mạnh mẽ
Cư dân mạng đồng loạt kêu gọi “Tôi không mua đồ dự trữ” – Ảnh: Chụp màn hình

Trên trang cá nhân của nhiều người dùng mạng xã hội Facebook đăng tải ý kiến về chuyện nhiều người đua nhau mua sắm, dự trữ thực phẩm, tạo nên khung cảnh đông đúc ở siêu thị. Điều này còn đáng sợ hơn vì sẽ làm gia tăng nguy cơ lây dịch Covid-19, theo nhiều dân mạng.

Với hashtag #toikhongmuadodutru, tài khoản Dương Dương bày tỏ: “Mua đồ dự trữ làm gì vậy khi mà bây giờ chỉ một chén cơm và nước tương cũng đủ no, có chết không khi không ăn thịt cá? Một cái trứng chiên cũng qua bữa…. Đổ tháo đi mua chỉ làm vật dụng cho người cần có thì không có, giá cả leo thang, rồi gây hoang mang xã hội”.

 

Bình tĩnh trong dịch Covid-19: 'Tôi không mua đồ dự trữ' lan truyền mạnh mẽ

Hashtag #toikhongmuadodutru được lan truyền trên mạng. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

“Làm ơn hãy sống chia sẻ, chứ đừng cái kiểu sống chỉ biết mỗi mình mình. Nếu mua, hãy chỉ mua trong vài hôm hay một tuần, đừng sống cái kiểu gom sạch quầy kệ, ai chết kệ ai mình no cái đã”, tài khoản này kêu gọi.

Tài khoản Lucy Trần cũng kêu gọi mọi người “bình tĩnh mà sống”. “Vì nhà tôi đã có sẵn 3 con gà sạch mua từ mấy hôm trước, 1kg lạc, ruốc và muối lạc, cá mắm, một hộp mắm tép. Ăn tiết kiệm chắc cũng đủ trong 2 tuần rồi. Các bác làm ơn bình tĩnh mà sống. Chứ sáng nay đến đi rút tiền ở ATM cũng không rút được vì bà con rút hết để tích trữ rồi thì phải”, Facebooker Lucy Trần cho biết.

Tài khoản Nguyen Anh Thu kêu gọi mọi người hãy là một người văn minh không tích trữ đầu cơ, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

“Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nó là nỗi lo lắng của rất nhiều người chứ không riêng một cá nhân. Tuy nhiên, mọi người cần suy nghĩ và xem xét, việc đổ xô đi siêu thị “vơ vét” nhu yếu phẩm như thế có nên hay không. Nếu không, trái lại việc tập trung đông đúc tại các siêu thị sẽ làm tăng nguy cơ lây lan hơn. Trong lúc này, mỗi người cần bình tĩnh trước mọi việc”, tài khoản K.L chia sẻ.

Ngô Bảo Phương

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/binh-tinh-trong-dich-covid-19-toi-khong-mua-do-du-tru-lan-truyen-manh-me-1192383.html

Hoặc xem tại link gốc: Bao Thanh Nien

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Cộng Đồng

Bạn biết chưa?