Bỏ làm thêm hiến máu cứu người

By MacKen - 6/1/16 381 0

  1. Hưởng ứng ngày hội Chủ nhật Đỏ 2016 do báo Tiền Phong tổ chức tại TPHCM, nhiều bạn sinh viên, công nhân bỏ làm thêm trong ngày nghỉ để đến tham gia hiến máu cứu người.
   [​IMG]
   Cán bộ, nhân viên Công ty nhựa Rạng đông lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo tại chương trình “Chủ nhật đỏ”.

   Tâm sự với chúng tôi khi đứng chờ đến lượt, bạn Phùng Quốc Thái (21 tuổi, khoa Cao đẳng khách sạn) nói rất chân thành: “Khó lắm em mới xin được việc làm thêm ở Trung tâm tiệc cưới Queen Plaza bên quận 5. Sáng nay là ngày thử việc đầu tiên nên em đã không định đến trường tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ. Nhưng cả đêm trằn trọc nghĩ đến những người đang cần máu trong bệnh viện, bản thân gia đình em cũng đã từng có người nằm viện chờ máu… Cuối cùng em đã quyết định bỏ việc làm thêm và đến trường cùng các bạn hiến máu sáng nay”.

   Thái cho biết đây cũng là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu nhân đạo. “Có người “hù” em hiến máu sẽ mệt, tụt huyết áp, có thể nằm liệt giường nhưng sau khi hiến máu xong, em thấy người bình thường, thậm chí còn thấy khỏe hơn, vì vui, vì làm được một việc có ích”. Thái cười nói.

   Trong khi đó, khi hay tin chương trình Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại Đại học Văn hiến TPHCM, 15 anh, chị là cán bộ, nhân viên của Cty nhựa Rạng đông ở quận Tân Phú đã lần đầu tiên tham gia chương trình. Theo chị Phan Thị Hà Phương (Giám đốc Marketing, Cty nhựa Rạng đông), đây là lần đầu tiên cán bộ, nhân viên Cty tham gia ngày Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.

   “Dù hôm nay là ngày nghỉ, việc kêu gọi anh chị em tham gia còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nỗ lực, chúng tôi đã đến đây để góp một phần sức, một phần máu của mình để san sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Lần đầu tiên phối hợp với báo Tiền Phong, tôi mong muốn tổ chức cho nhiều anh chị em công ty tham gia hơn nữa. Vì đây thật sự là một việc rất ý nghĩa”, chị Hà Phương chia sẻ.

   Tại một khu vực ở phường 3, quận 3, mới 7 giờ sáng đã nhộn nhịp hẳn lên bởi nhiều người tìm đến đây để đăng ký hiến máu. Chị Ngô Thị Bến (40 tuổi, ngụ quận 3) cùng nhiều bà con khác có mặt từ sớm để đăng ký hiến máu. Chị Bến đã có 23 lần hiến tặng nguồn máu của mình. “Chị hiến một phần máu coi như góp một phần sức mình để cứu người”, chị Bến cho biết. Trong khi đó, anh Nguyễn Thôn Dã (36 tuổi, ngụ phường 3, quận 3, giảng viên ĐH Kinh tế - Luật TPHCM) cũng đã tham gia hiến máu 13 lần.

   Có mặt tại địa điểm tổ chức hiến máu tình nguyện, ông Quang Minh Cường (tổ trưởng tổ dân phố 27, phường 3) là điển hình trong phong trào tình nguyện nhân đạo này, với số lần hiến lên đến con số 25. “Tui làm công tác vận động hiến máu ở tổ dân phố nhiều năm. Gia đình tui cũng có 3 người hay hiến máu. Hiện đứa con và em gái tôi đã đăng ký hiến xác nữa”, ông Cường cho biết.

   Bán sách làm từ thiện nhân Chủ nhật Đỏ
   Nhằm gây quỹ từ thiện cho chương trình “Chia sẻ yêu thương”, các bạn sinh viên thuộc đội Công tác xã hội Đại học Văn hiến TPHCM đã tổ chức chương trình bán sách nhân ngày Chủ nhật Đỏ tại trường. Số tiền quyên góp sẽ được đội trao cho các trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh vùng sâu vùng xa và vùng biên giới trong chiến dịch Xuân biên giới sẽ được diễn ra tại tỉnh Tây Ninh vào cuối tháng 1 này.

   “Bọn em hoạt động dựa vào sự tự nguyện, dù công việc âm thầm và có khó khăn, nhưng mà hiểu được ý nghĩa của việc “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Khi thấy những ánh mắt trẻ thơ sáng ngời cùng những nụ cười trong veo in trong đáy mắt,... chính là phần thưởng tinh thần dành cho chúng em”, bạn Vũ Thị Ánh Nhật (SV Khoa Ngôn ngữ Văn hóa nước ngoài, trường ĐH Văn hiến TPHCM) chia sẻ.

   Theo Tiền Phong
    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI