Cảm động những cách cảm ơn dành cho gia đình trong ngày Tết

By GiaDinh - 5/1/16 214 0

  1. [​IMG]

   Quây quần bên gia đình ngày Tết luôn là ước mong của mỗi người dân Việt Nam


   Suốt một năm qua, ông bà, ba mẹ đã dành cho những người con, người cháu biết bao hy sinh thầm lặng. 365 ngày trôi qua, ngày nào mẹ cũng đợi bạn đi làm về với bữa ăn nóng sốt chẳng đâu ngon bằng, ngày nào mẹ và chị cũng dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tinh tươm. Nấu nướng bữa ăn hàng ngày, chuẩn bị đồ ăn những dịp cúng giỗ, dọn dẹp bếp núc, quét dọn nhà cửa, giặt giũ quần áo… toàn những công việc không tên nhưng có thể khiến những người phụ nữ của chúng ta mệt nhoài.

   Đừng nghiễm nhiên chỉ nhận lấy những săn sóc, hy sinh của gia đình mà chẳng bao giờ cho đi. Hãy mở lòng, thể hiện sự biết ơn và tình yêu thương mà bạn dành cho người thân, đặc biệt là với những người phụ nữ trong gia đình đã tần tảo chăm lo cho bạn từ bữa ăn, giấc ngủ, đã vun vén sắp xếp cho nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ tinh tươm. Nghĩ cho riêng mình một cách để cảm ơn gia đình sao cho thật thiết thực sẽ có giá trị hơn nhiều so với một lời nói suông vô nghĩa nơi đầu môi.

   Dịp cuối năm, đừng để bị cuốn vào những cuộc vui sôi động cùng bè bạn mà chẳng về bên ba mẹ. Dù bận rộn đến đâu cũng nên xếp lại mọi chuyện qua một bên, trở về thăm hỏi chúc Tết gia đình, họ hàng. Đó cũng là một cách tuy giản đơn để cảm ơn gia đình mình.


   [​IMG]

   Dù bận rộn đến đâu, quây quần bên mâm cơm ngày Tết là một trong những cách cảm ơn ý nghĩa


   Từ khi còn nhỏ, gia đình luôn dành cho mình những phong bao lì xì được chuẩn bị cẩn thận, kỹ càng. Giờ đây, khi về thăm nhà, hãy mừng tuổi lại ông bà, ba mẹ, anh chị em, mua quà bánh biếu họ hàng bằng tiền lương của chính mình. Món quà tuy bé nhỏ, nhưng đó là mồ hôi công sức, là lời cảm ơn chân thành bạn dành cho gia đình, chắc chắn sẽ làm ba mẹ phải rưng rưng vì cảm động. Còn bạn, nhất định sẽ cảm thấy bản thân như trưởng thành hơn rất nhiều.


   [​IMG]

   Mừng tuổi bố mẹ như một lời cảm ơn trong ngày Tết


   Tết cổ truyền cũng là dịp mà cả nhà được thưởng thức biết bao món ăn ngon. Thường thường, khi bạn về nhà là ông bà, ba mẹ đã chuẩn bị sẵn mâm cao cỗ đầy. Năm nay, hãy sắp xếp công việc, về nhà sớm hơn vài ngày. Nhờ thế, bạn sẽ có cơ hội được vào bếp gói bánh chưng, giò xào, làm gà, cuốn nem, muối cà, muối dưa hành,.. cùng bà, cùng mẹ. Đêm ba mươi thức trông nồi bánh chưng, nghe mẹ kể những câu chuyện từ ngày lên năm, lên ba, dường như cả tuổi thơ đang quay trở lại.


   [​IMG]


   Chung tay cùng nhau vệ sinh nhà cửa, làm những món ăn ngon chính là lời cảm ơn ý nghĩa dành cho gia đình trong ngày Tết


   Hay đơn giản, hãy xắn tay áo lên phụ giúp mẹ lau rửa bếp núc, cọ rửa nồi niêu, giúp ba dọn dẹp một lượt căn nhà cho sạch sẽ, sáng bóng, rồi chạy xe đi mua đào, mua mai, trang trí cho lấp lánh rực rỡ. Khi cả nhà mỗi người một tay, cùng nhau nấu nướng, cùng nhau dọn dẹp, là xuân đã về đến cửa nhà rồi đó. Chẳng có khi nào, chẳng có ở đâu, bạn có thể tận hưởng không khí ngày Tết trọn vẹn và ấm áp đến như vậy.

   Ngày Tết, có thật nhiều cách để cảm ơn gia đình mình, nhưng đừng quên tình yêu thương và tấm lòng chân thành muốn san sẻ mọi mệt nhọc cho gia đình mình mới là món quà ý nghĩa nhất.

   Cũng mang ý nghĩa của lời cảm ơn trong ngày Tết, các sao Việt đã tung ra những sản phẩm âm nhạc đặc biệt chào mừng năm mới may mắn và hạnh phúc đến mọi người mọi nhà. Trong đó MV Mẹ Mang Xuân Về của ca sĩ Lý Hải vừa mới ra mắt đang được sự đón nhận đông đảo từ công chúng. MV “Mẹ Mang Xuân Về” như một món quà, một lời cảm ơn chân thành gửi tặng đến vợ và tất cả chị em phụ nữ, tri ân những vất vả trong năm của họ.

   PV/Báo Gia đình & Xã hội

    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI