Cần Thơ: Tặng 80 xe lăn cho người khuyết tật

By MacKen - 8/1/16 223 0

  1. Ngày 5/1, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ tổ chức trao 80 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

   [​IMG]

   Tham dự buổi lễ có lãnh đạo HĐND, UBND cùng các sở, ngành của thành phố cùng 80 người khuyết tật tham dự.

   Tại buổi lễ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị trao tặng 80 xe lăn cho Hội Người khuyết tật các phường Thới An Đông, Long Tuyền ( Bình Thủy), Bệnh viện nhi đồng Cần Thơ, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Phong Điền, với 2 loại xe Gen1 và Gen2 (50 xe Gen1 và 30 xe Gen 2), mỗi loại sẽ phù hợp theo thể trạng và tình trạng bệnh tật của người khuyết tật. Đây là loại xe được nhà tài trợ đặt hàng sản xuất riêng nên không giống các mẫu xe lăn trên thị trường.

   Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ - cho biết: Năm 2015, TP Cần Thơ tiếp nhận 80 xe lăn từ tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ (Mỹ) tài trợ thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu chiến binh nghèo TP Hồ Chí Minh là đơn vị tiếp nhận xe lăn để phân phối cho các địa phương.

   Tại TP Cần Thơ, từ năm 2014 đến nay đã tiếp nhận 130 xe lăn với tổng giá trị gần 200 triệu đồng (giá trị mỗi chiếc xe 71 USD tương đương 1,5 triệu đồng).

   Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ được thành lập nhằm giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình thông qua việc chăm sóc về y tế, giáo dục, dinh dưỡng.

   Văn phòng của của tổ chức tại Việt Nam ở quận Hải Châu (Đà Nẵng). Với nhiều chương trình, dự án được triển khai tại Việt Nam như: Xây dựng nhà, trường mẫu giáo, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật tim bẩm sinh, phẫu thuật mắt, tặng xe đạp… đặc biệt là Chương trình xe lăn cho người khuyết tật, đến nay đã có hơn 111.000 xe lăn được phát cho người khuyết tật tại Việt Nam.

   Sau phần lễ trao tặng xe, đại diện các đơn vị, địa phương nhận xe được chuyên viên Liên hiệp hữu nghị hướng dẫn chi tiết về lắp ráp xe, các bài tập thể dục tăng cường sức khỏe và kiểm tra lở loét tỳ đè cho người khuyết tật.
   Hướng dẫn lắp ráp xe lăn.

   Thúy An
   Nguồn: Báo giáo đục thời đại
    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI