skip to main content

Cảnh báo giới trẻ theo trào lưu ăn kiêng để ốm trơ xương

Nhiều người trẻ tuổi ở xứ Hàn, đa số là các cô gái, đang theo đuổi trào lưu ăn kiêng, tự bỏ đói chính mình cho đến cân nặng của cơ thể rơi xuống mức báo ...

11:05:52 02/10/2019

31

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Nhiều người trẻ tuổi ở xứ Hàn, đa số là các cô gái, đang theo đuổi trào lưu ăn kiêng, tự bỏ đói chính mình cho đến cân nặng của cơ thể rơi xuống mức báo động là 30 – 40 kg, theo báo The Chosun Ilbo hôm 28.9.

Cảnh báo giới trẻ theo trào lưu ăn kiêng để ốm trơ xương
Ảnh minh họa – Shutterstock

Hiện có nhiều website và tài khoản mạng xã hội cổ súy chứng ăn kiêng đang thu hút sự theo đuổi của giới trẻ tại Hàn Quốc.

Đa số thời gian trong ngày các “tín đồ” cương quyết không ăn, và trong trường hợp ăn một bữa ngon miệng, họ lại tìm cách ói cho hết.

Bà Kim Yul-li, nhà tâm lý học của bệnh viện Seoul Paik thuộc Đại học Inje, cho hay các cô gái chưa đến 20 tuổi tìm kiếm những website chia sẻ thông tin liên quan đến ăn kiêng và cho rằng ốm trơ xương mới đẹp.

Chứng ăn kiêng, dù tự nguyện hoặc do bệnh lý, đều đặc biệt nguy hiểm cho người dưới 20 tuổi, vì việc ăn uống quá thiếu chất trong độ tuổi mà não bộ và cơ thể vẫn đang phát triển sẽ dẫn đến  sinh lý bất thường, làm gián đoạn tăng trưởng và trong những trường hợp nghiêm trọng có thể thiệt mạng.

Chuyên gia Shin Yun-mi của Bệnh viện đại học Ajou cảnh báo chứng rối loạn ăn uống như ăn kiêng thường có tỷ lệ tử vong cao. Một trong 10 người bị chứng này đều có thể đến tử vong.

Phi Yến

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/canh-bao-gioi-tre-theo-trao-luu-an-kieng-de-om-tro-xuong-1131515.html

Người phụ nữ ngang nhiên bứng trộm cây cảnh ở Phú Mỹ Hưng, bị nhắc nhở còn cố chấp: “Em chỉ xin 1, 2 cây thôi mà”

Người phụ nữ ngang nhiên bứng trộm cây cảnh ở Phú Mỹ Hưng, bị nhắc nhở còn cố chấp: “Em chỉ xin 1, 2 cây thôi mà”

Người phụ nữ dừng xe máy trên cầu Cả Cấm 2, quận 7 sau đó dùng xẻng bứng trộm cây cảnh trang trí. Một người đi qua chứng kiến đã dừng lại nhắc nhở,... Xem chi tiết: Người phụ nữ ngang nhiên bứng trộm cây cảnh ở Phú Mỹ Hưng, bị nhắc nhở còn cố chấp: “Em chỉ xin 1, 2 cây thôi mà”

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Cộng Đồng

Dạy trẻ bảo vệ môi trường

Dạy trẻ bảo vệ môi trường

"Chuỗi hoạt động ngày hội môi trường" của Châu Ngọc Cẩm Vân vừa đoạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ do Trung tâm Khoa học và công nghệ trẻ...

Bạn biết chưa?

10:18 18/02/2020 Những giọt hồng tháng Giêng

Những giọt hồng tháng Giêng

Phong trào hiến máu nhân đạo diễn ra sôi nổi trên địa bàn huyện Đại Lộc, nhằm đảm bảo nguồn máu hỗ trợ các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh, đáp ứng...