Chung tay hưởng ứng chiến dịch nhắn tin "Vườn rau Trường Sa"

By VTV - 2/3/17 205 2

Chung tay hưởng ứng chiến dịch nhắn tin "Vườn rau Trường Sa" 5 5 1votes
5/5, 1 phiếu

  1. Chiều 2/3, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, Cổng thông tin Nhân đạo quốc gia 1400 và Câu lạc bộ Vì biển đảo quê hương phát động chiến dịch nhắn tin "Vườn rau Trường Sa". Chiến dịch bắt đầu từ ngày 24/2 và kéo dài đến hết ngày 24/4/2017. Cú pháp nhắn tin của "Vườn rau Trường Sa" là BD gửi 1408 (20.000 đồng/tin nhắn).

   "Vườn rau Trường Sa" nhằm vận động đông đảo nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực hỗ trợ vườn rau, bể nước mềm cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân yên tâm bám biển, phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Bên cạnh đó, chiến dịch sẽ góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo nhân dân cả nước đối với vấn đề biển đảo và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

   Phát biểu tại lễ phát động, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì biển đảo quê hương - cho biết "Vườn rau Trường Sa" hy vọng sẽ tiếp tục mang đến cho các chiến sĩ đủ rau xanh và nước ngọt, giúp các chiến sĩ yên tâm công tác. Đồng thời, thông qua chiến dịch sẽ tạo nên sự ấm áp, gắn kết tình cảm quân - dân, tạo sự kết nối mật thiết giữa đất liền với đảo xa.

   "Vườn rau Trường Sa sẽ 'cuộn sóng' yêu thương từ đất liền tới Trường Sa. Tất cả vì Trường Sa thân yêu, vì các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió. Đó chính là thông điệp mà chiến dịch hướng tới" - bà Nguyễn Thị Thu Hương nhấn mạnh tại lễ phát động.

   [​IMG]

   Các đại biểu dự lễ phát động cùng nhắn tin ủng hộ "Vườn rau Trường Sa"


   Tại buổi lễ phát động chiến dịch nhắn tin "Vườn rau Trường Sa", ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - cũng nhấn mạnh: "Toàn bộ số tiền thu được trong chiến dịch này sẽ được dùng để hỗ trợ vườn rau, bể nước theo hướng chính quy, hiện đại cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, làm việc trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Ngoài hình thức nhắn tin, mọi sự ủng hộ của người dân có thể gửi về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - 82 Nguyễn Du - Hà Nội. Tất cả những phần quà này sẽ được Ban tổ chức trao tận tay các chiến sĩ và người dân vào đầu tháng 5/2017".

   Đồng hành cùng "Vườn rau Trường Sa" còn có MC Phan Anh với vai trò Đại sứ nhân đạo. MC Phan Anh mong muốn, sẽ góp phần lan tỏa ý nghĩa của chiến dịch tới đông đảo người dân, đặc biệt là thanh niên, kêu gọi sự tham gia ủng hộ, thể hiện thiết thực tình yêu biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong mỗi người dân Việt Nam. Với MC Phan Anh, được làm Đại sứ nhân đạo của "Vườn rau Trường Sa" là một điều may mắn và hạnh phúc.

   Ngay trong buổi lễ phát động hôm nay, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm với số tiền 230 triệu đồng. Những đóng góp này sẽ giúp các chiến sĩ và người dân của đảo Trường Sa bớt gian khổ, có thêm nguồn động viên để yên tâm bám biển.

   [​IMG]

   Những phần quà đầu tiên được trao tại Lễ phát động "Vườn rau Trường Sa"


   Ngoài nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm có thể ủng hộ "Vườn rau Trường Sa" bằng cách:

   - Ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật, gồm: giống rau, phân bón...

   - Ủng hộ trực tiếp bằng tiền tới Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số 82 Nguyễn Du, Hà Nội - Số tài khoản: 120 10 000036656 - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Sở giao dịch I.

   Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Trung ương ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đ/c Trần Thu Hằng - Phó Trưởng ban Truyền thông và Phát triển nguồn lực; ĐT: 0162.411611, e-mail: tranthuhangmoon@gmail.com.


   Nguồn VTV...
    
   • Friendly Friendly x 1
    Đang tải...
   • MacKen

    MacKen Founder Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    2/1/16
    Bài viết:
    1,541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    38
    Nơi ở:
    Vietnam
    Ratings:
    +3 /0 /-0
   • MacKen

    MacKen Founder Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    2/1/16
    Bài viết:
    1,541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    38
    Nơi ở:
    Vietnam
    Ratings:
    +3 /0 /-0


    MC Phan Anh làm Đại sứ thiện nguyện Chương trình “Vườn rau Trường Sa”

    Chiều 02/03 tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (1400) phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và Câu lạc bộ Vì biển đảo quê hương tổ chức họp báo, phát động chương trình “Vườn rau Trường Sa” với cú pháp nhắn tin: BD gửi 1408 (20.000đ/1SMS).

    Tham dự buổi họp báo, MC Phan Anh, Đại sứ thiện nguyện của chương trình đã khẳng định sẽ đồng hành trong tất cả các sự kiện mà Chương trình triển khai. Anh chia sẻ: Tích cực tham gia các hoạt động cùng Ban tổ chức sẽ góp phần lan tỏa ý nghĩa của Chương tình tới đông đảo người dân, đặc biệt là nâng cao nhận thức trong tầng lớp thanh, thiếu niên về tình yêu biển đảo và chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Anh chia sẻ về hình thức nhắn tin ủng hộ qua Cổng 1400 hiện nay là hình thức thực hiện văn minh, hiện đại, dễ dàng và thuận tiện với tất cả mọi người. Đồng thời, anh cũng tin tưởng đây là hình thức ủng hộ đảm bảo tốt nhất tính công khai và minh bạch của chương trình, qua đó tăng thêm sự tin tưởng của người dân tham gia các hoạt động từ thiện.

    [​IMG]
    MC Phan Anh, Đại sứ thiện nguyện của chương trình chia sẻ tại buổi họp báo

    MC Phan Anh và đại diện Cổng 1400 cho biết, chỉ cần truy cập vào Website chính thức của Cổng 1400, 1400 - Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia, mọi người có thể xem trực tuyến hoạt động của chương trình như: số lượng tin nhắn chi tiết từng mạng viễn thông, số tiền ủng hộ từng thời điểm và theo dõi tin nhắn được cập nhật online sau 2 giây tin nhắn được gửi đi, hoặc gọi điện đến tổng đài 19001530 để kiểm tra chi tiết hoạt động ủng hộ của mình cho chương trình.

    Đồng hành cùng chương trình còn có đông đảo các cơ quan, tổ chức và đơn vị truyền thông, trong đó có Công ty VTC Intecom. Ông Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc công ty rất xúc động sau khi nghe Ban tổ chức chia sẻ về việc chứng kiến những khó khăn mà quân và dân đang công tác và sinh sống trên đảo đang phải khắc phục trong những dịp đến với Trường Sa, ông cho biết: công ty sẽ đồng hành cùng chương trình trong suốt thời gian triển khai, tuyên truyền rộng rãi thông điệp, kêu gọi ủng hộ chương trình đến với toàn bộ khách hàng của VTC Intecom. Đồng thời, Cổng thanh toán VTC Pay cũng sẽ kết nối, tạo thêm 1 kênh tiếp nhận ủng hộ cho chương trình.

    [​IMG]
    Ông Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc VTC Intecom phát biểu tại buổi họp báo

    Cho đến thời điểm này, chương trình “Vườn rau Trường Sa” đã nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước như: Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ủng hộ 200 trăm triệu đồng; Công ty XNK Hải Minh ủng hộ 10 triệu đồng; Trường tiểu học Trung văn - Quận Nam Từ Liêm – TPHN ủng hộ 20 triệu đồng và hơn 13,5 triệu đồng qua Cổng 1400. Ngoài ra, một số cá nhân cũng đã chuyển khoản đến tài khoản của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để ủng hộ chương trình.

    [​IMG]
    Các đại biểu cùng hành động nhắn tin ủng hộ chương trình

    Trên các đảo ở Trường Sa, thời tiết lúc nào cũng khắc nghiệt. Có lúc nắng như đổ lửa, có khi lại mưa bão, sóng gió mịt mù. Do đó, để có được những “mầm xanh” giữa trùng khơi là điều không hề đơn giản. Hiện nay, quân và dân tại đảo phải trồng rau xanh trong các khay composit nhỏ và vây quanh chắn gió bằng các thanh gỗ, tấm tôn chắp vá, không có mái che nên sản lượng rau xanh thấp, những khi thời tiết khắc nghiệt sóng to gió lớn tạt nước mặn vào vườn rau làm chết rau, gió lùa mạnh rau không phát triển được.

    Đơn vị cấp rau xanh vận chuyển từ trong đất liền ra đảo luôn gặp nhiều khó khăn như thời gian cấp hàng hậu cần từ 20 đến 25 ngày nên lượng rau cấp ra không đa dạng chủ yếu là củ quả; số lượng hư hỏng nhiều trước khi ra đến đảo cỏ và nhiều đảo phía cuối hành trình không còn củ quả phải ăn rau củ quả hộp.

    Vì vậy, việc chung tay nhằm nâng cao đời sống, chia sẻ với những khó khăn với quân dân trên đảo là việc làm rất thiết thực, góp phần thể hiện tình yêu biển đảo và chủ quyền của tổ quốc.

    Đại diện Cổng 1400 và Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết, toàn bộ 100% số tiền ủng hộ sẽ dùng để làm vườn rau xanh có vách, mái che và trang bị bể mềm chứa nước ngọt cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo tiền tiêu của tổ quốc. Ban tổ chức cũng dự kiến sau khi tổng kết chương trình, sẽ trao tận tay các chiến sĩ và người dân tại đây toàn bộ quà mà chương trình đã tiếp nhận vào đầu tháng 5/2017.

    Bên cạnh hình thức nhắn tin qua Cổng 1400, các tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ chương trình bằng cách ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt hoặc hiện vật (giống rau, phân bón ...) thông qua địa chỉ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

    Cổng 1400 – Minh Nguyễn
     

  ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI