skip to main content

Công an mời người tung tin nhảm 4 người uống thuốc sâu vì dưa hấu lên làm việc

Một phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật rằng có 4 người không bán được dưa nên đã uống thuốc sâu nhưng rất may được đưa đi cấp cứu kịp thời....

10:21:05 05/02/2020

36

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Một phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật rằng có 4 người không bán được dưa nên đã uống thuốc sâu nhưng rất may được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sáng 5-2, Công an huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết đã mời bà Phan Hồng Dung (SN 1984) lên làm việc để làm rõ thông tin người này đăng tải trên mạng xã hội tung tin “4 người uống thuốc sâu vì dưa hấu”.

Vào trưa ngày 4-2, tài khoản Facebook mang tên Phan Hồng Dung đang tải dòng trạng thái có nội dung đêm 3-2, có 4 người trồng dưa hấu tại xã Đất Bằng và thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa uống thuốc sâu vì không bán được dưa hấu. Rất may là được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tới tính mạng. Cùng với đó, người này kêu gọi mọi người thông qua mình giúp người dân tiêu thụ dưa hấu.

Công an mời người tung tin nhảm 4 người uống thuốc sâu vì dưa hấu lên làm việc

Vì muốn bán được dưa hấu, bà Phan Hồng Dung đăng tin 4 người uống thuốc trừ sâu không đúng sự thật

Nội dung này đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người dân, chỉ trong ít giờ đã có hàng chục ngàn bình luận và hơn 40.000 lượt chia sẻ.

Qua xác minh tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, đêm 3 và sáng 4-2, không có trường hợp nào tại các địa chỉ trên nhập viện do uống thuốc sâu tự tử.

Ngay trong chiều 4-2, lực lượng Công an huyện Krông Pa đã xác định và mời chủ tài khoản là bà Phan Hồng Dung lên làm rõ các nội dung trong dòng trạng thái đã đăng. Tại cơ quan công an, bà Dung thừa nhận nội dung đăng tải trên Facebook cá nhân rằng có 4 người uống thuốc trừ sâu vì không bán được dưa là không đúng sự thật. Mục đích của việc đăng tải thông tin như vậy là để bản thân bán dưa hấu. Sau đó, bà Dung đã gỡ bỏ bài viết trên trang cá nhân của mình và đăng tải thông tin cải chính.

Hoàng Thanh

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/cong-an-moi-nguoi-tung-tin-nham-4-nguoi-uong-thuoc-sau-vi-dua-hau-len-lam-viec-20200205082034017.htm

Hoặc xem tại link gốc: Bao Nguoi Lao Dong

Thông tin phát hiện 36 học sinh, giáo viên ở Điện Biên có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt là không chính xác

Thông tin phát hiện 36 học sinh, giáo viên ở Điện Biên có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt là không chính xác

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Điện Biên khẳng định thông tin về việc 34 cháu học sinh và 2 giáo viên có biểu hiện ho, cảm cúm, sốt mà báo chí đã nêu là hoà... Xem chi tiết: Thông tin phát hiện 36 học sinh, giáo viên ở Điện Biên có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt là không chính xác

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Xã Hội

Lo bữa ăn cho người bán vé số

Lo bữa ăn cho người bán vé số

Bắt đầu từ ngày mai (1-4), dịch vụ xổ số kiến thiết sẽ tạm ngừng vì dịch COVID-19. Một số công ty, đại lý đang tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ người bán v...

Bạn biết chưa?