skip to main content

Cụ bà 83 tuổi được chủ tịch tỉnh tặng bằng khen vì xin thoát nghèo

Ngày 22-10, Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh này cho cụ bà Đỗ Thị Mơ, 83 tuổi, ở thôn Lươ...

9:13:20 23/10/2019

8

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Ngày 22-10, Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh này cho cụ bà Đỗ Thị Mơ, 83 tuổi, ở thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân vì đã nêu cao tinh thần Tuổi cao – gương sáng.

Cụ bà 83 tuổi được chủ tịch tỉnh tặng bằng khen vì xin thoát nghèo

Cụ Đỗ Thị Mơ (giữa ảnh) nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa – Ảnh: BÌNH AN

Cụ Đỗ Thị Mơ là nhân vật Tuổi Trẻ Online viết bài gần đây về việc chủ động lên UBND xã Lương Sơn xin thoát khỏi hộ nghèo, góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vươn lên thoát nghèo.

Được biết, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cụ bà Đỗ Thị Mơ từng tham gia vào lực lượng dân công hỏa tuyến, phục vụ kháng chiến.

Chứng kiến quê hương, đất nước trải qua những đau thương, mất mát do chiến tranh gây ra, cụ Mơ thấu hiểu nỗi đau, vất vả của những gia đình có người thân hi sinh trong chiến đấu, bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam.

Cụ Mơ nhận thấy nhiều người còn khó khăn hơn mình nên từ hơn một năm trước, cụ đã viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo của xã Lương Sơn, sẵn sàng giúp đỡ những người ở địa phương khó khăn hơn mình.

Hiện nay dù tuổi đã cao nhưng bằng ý chí tự lực, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, cụ Đỗ Thị Mơ vẫn làm ruộng, trồng rau, nuôi gia cầm để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho sinh hoạt hàng ngày, không phụ thuộc vào gia đình con cái.

Tinh thần lạc quan, yêu lao động giúp cụ Mơ có được sự minh mẫn, hoạt bát ở tuổi 83.

Vừa qua, việc cụ Đỗ Thị Mơ lên UBND xã Lương Sơn xin thoát khỏi hộ nghèo là hành động đẹp lan tỏa trên khắp cả nước, được cộng đồng trân trọng, nể phục.

Lòng tự trọng, quyết tâm vươn lên thoát nghèo của Mơ là tấm gương sáng, góp phần cổ vũ, động viên người dân khó khăn phát huy tinh thần tự lực để tự thoát nghèo.

HÀ ĐỒNG

Nguồn: https://tuoitre.vn/cu-ba-83-tuoi-duoc-chu-tich-tinh-tang-bang-khen-vi-xin-thoat-ngheo-20191022180833161.htm

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Nét Đẹp

Hơn 200 bạn trẻ nhặt rác quanh Hồ Gươm

Hơn 200 bạn trẻ nhặt rác quanh Hồ Gươm

Hàng trăm sinh viên, học sinh trên địa bàn tham gia nhặt rác tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và tượng đài Lý Thái Tổ nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ môi trư...

Bạn biết chưa?