Xã Hội

Cùng hành động hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Cùng hành động hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Cùng hành động hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
5 (100%) 4 votes

Từ 10/9 đến hết ngày 08/11/2018, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày Mai Tươi Sáng phối hợp với Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) tổ chức chương trình nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn – triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”.

Cùng hành động hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

 

Mỗi tin nhắn với cú pháp UT gửi 1406, các thuê bao viễn thông đã góp 15.000 đồng vào quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư, góp phần mang lại ánh sáng cho những mảnh đời bất hạnh, không may mắn.

Quỹ Ngày mai tươi sáng trao quà cho bệnh nhi ung thư

Quỹ Ngày mai tươi sáng trao quà cho bệnh nhi ung thư

Mỗi năm, Việt Nam có 100.000 – 150.000 trường hợp mới mắc và khoảng 75.000 trường hợp tử vong do ung thư. Như vậy, mỗi ngày, nước ta có khoảng 200 người chết vì ung thư. Một nghiên cứu với gần 2.000 bệnh nhân tại 3 trung tâm điều trị ung thư lớn nhất cả nước là BV Bạch Mai, BV K trung ương và BV Ung bướu TP HCM cho thấy sau 1 năm phát hiện bệnh, có 22,36% bệnh nhân khó khăn về kinh tế. Thậm chí, nhiều người bệnh kiệt quệ chỉ sau một thời gian ngắn. Trong đó, gần 34% bệnh nhân không thể mua thuốc; 24% không thể thanh toán tiền gas, điện, nước; 21% không thể thanh toán chi phí đi lại và 15,2% không thể mua nổi đồ ăn. Để giành giật sự sống, chiến đấu với bệnh tật, gần 67% bệnh nhân phải vay tiền, 22% phải bán tài sản…

Với cả một chặng đường dài phía trước phải chiến đấu với căn bệnh ung thư, nhiều em nhỏ và gia đình không chỉ chịu nhiều đau đớn về thể xác mà hàng ngày còn phải lo lắng về vật chất, kinh phí để chữa trị. Khó khăn chồng chất khó khăn, chỉ có những tấm lòng nhân ái của toàn xã hội cùng chung tay góp sức, mới có thể giúp người bệnh ung thư nghèo có  thể vươn lên số phận khắc nghiệt, hòa nhập cộng đồng.

Hãy cùng sẻ chia thông tin và gửi tin nhắn về chương trình, chung tay cứu giúp những mảnh đời bất hạnh, khó khăn.

Hãy cùng chúng tôi nhắn tin UT gửi 1406 (15.000 đồng/01 tin nhắn).

“Một tin nhắn – triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”

 

Cổng 1400

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + 8 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top