skip to main content

Cuộc thi ảnh ‘Thách thức để thay đổi’: Nhiều câu chuyện đẹp lan tỏa khắp cộng đồng mạng

Cuộc thi ảnh 'Thách thức để thay đổi' năm 2019 đã có hơn 1 triệu lượt tương tác, trong đó có những tác phẩm lay động trái tim....

16:30:12 07/10/2019

29

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Cuộc thi ảnhThách thức để thay đổi” năm 2019 đã có hơn 1 triệu lượt tương tác, trong đó có những tác phẩm lay động trái tim.

Cuộc thi ảnh 'Thách thức để thay đổi': Nhiều câu chuyện đẹp lan tỏa khắp cộng đồng mạng
Bức ảnh đoạt giải Người truyền cảm hứng trong cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” – Ảnh Bảo Anh

Ngày 7.10, tại Trường trung học cơ sở Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội), T.Ư Đoàn đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” năm 2019.

Hơn 1 triệu lượt tương tác

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” diễn ra từ 18.3 – 3.9, nhằm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp giới trẻ thách thức bản thân ở các hoạt động tình nguyện, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện, trên fanpage chính thức của cuộc thi: https://www.facebook.com/thachthucthaydoi2019/

Thể loại ảnh dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm, là 2 bức ảnh gồm có 1 ảnh hiện trạng trước khi thực hiện và 1 ảnh sau khi đã thực hiện xong, thể hiện rõ sự khác biệt trước và sau khi thực hiện hoạt động.

Cuộc thi đã có 434 tác phẩm được gửi về từ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, sinh viên các trường cao đẳng và đại học, học sinh các trường THPT, các doanh nghiệp và cơ quan sự nghiệp hành chính trên cả nước, thu hút 5,9 triệu lượt người tiếp cận, hơn 1 triệu lượt người tương tác (like, chia sẻ, bình luận) trên mạng xã hội Facebook.

Cuộc thi ảnh 'Thách thức để thay đổi': Nhiều câu chuyện đẹp lan tỏa khắp cộng đồng mạng

Các đại biểu tham gia vẽ tranh tại lễ trao giải cuộc thi. ảnh Ảnh Bảo Anh

Trong thời gian diễn ra cuộc thi đã xuất hiện những câu chuyện đẹp, lan tỏa rộng khắp đến cộng đồng mạng, như anh Y Hlý Niê Kdăm (Đắk Lắk) trở thành nhân vật truyền cảm hứng tới rất nhiều đoàn viên thanh niên: một mình anh đã xóa 15 điểm đen về rác tại địa phương nơi mình sinh sống một cách hệ thống và bền bỉ; hay bức ảnh về con sông rạch Chà Và (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) ngập rác, được đoàn viên thanh niên thực hiện sau giờ đi làm đến đêm, trong suốt 2 ngày liền, đã lay động trái tim của cộng đồng mạng (đạt 607.031 lượt tiếp cận và 28.930 lượt tương tác trên mạng xã hội)…

Cuộc thi còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ sở Đoàn, tạo thành phong trào được thực hiện thường xuyên tại địa phương như: học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Bắc Ninh) với 17 hoạt động xóa điểm đen về rác và tuyên truyền thay đổi thói quen sử dụng tui ni lông hằng ngày được tất cả các lớp triển khai và hoàn thành từ khối lớp 10 đến khối lớp 12; Đoàn phường Long Bình (TP.HCM) phối hợp với các chiến sĩ trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thực hiện 13 công trình xóa điểm đen về rác, vẽ tranh bích họa tuyên truyền trên các tuyến phố…

Nhiều nội dung phong phú

Từ 434 tác phẩm dự thi, ban giám khảo đã chấm điểm, lựa chọn 16 giải thưởng. Trong đó, 1 giải nhất (trị giá 10 triệu đồng) thuộc về tác phẩm “Xây nhà cho Người mẹ bệnh tật một nách nuôi 3 con nhỏ Lương Thị Vân, người dân tộc Thái” của tác giả Phan Thị Giang, Đài Truyền thanh – Truyền hình Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Cuộc thi ảnh 'Thách thức để thay đổi': Nhiều câu chuyện đẹp lan tỏa khắp cộng đồng mạng

Chị Nguyễn Thị Thu Vân,  Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, Trưởng Ban tổ chức, trao giải nhất cho tác giả đoạt giải nhất. Ảnh Bảo Anh

2 giải nhì (trị giá 5 triệu đồng/giải) dành cho 2 tác phẩm: “Phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Hà Tĩnh trong việc bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa” của Đoàn Thanh niên cơ quan Tỉnh đoàn Hà Tĩnh” và “Dọn rác, bê tông hóa con đường và vẽ tranh bích họa dọc con đường” của chiến sĩ Mùa hè xanh Trường đại học Giao Thông vận tải phân hiệu TP.HCM và Đoàn phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM.

Ngoài ra, có 3 giải ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 4 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; 3 giải tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất trong thời gian diễn ra cuộc thi; 1 giải sáng tạo; 1 giải phong trào cho đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất.

Đáng chú ý, ban tổ chức cũng đã trao giải “Người truyền cảm hứng” dành cho tác giả được yêu thích trong thời gian diễn ra cuộc thi là anh Y Hlý Niê Kdăm (Đắk Lắk) với tác phẩm “Dọn 15 điểm đen về rác tại xã Cư Pơng, huyện Krông Búk”.

Tại lễ trao giải, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, Trưởng ban Tổ chức, cho biết ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm phong phú trong nhiều lĩnh vực vẽ tranh bích họa; xây, sửa nhà tình nghĩa; xây cầu, sửa chữa đường giao thông; sơn sửa trường học và làm sân chơi cho trẻ em; tuyên truyền thay đổi thói quen hằng ngày phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

“Cuộc thi cũng thu hút sự tham gia và quan tâm theo dõi của một số nhân vật ảnh hưởng trong giới trẻ. Báo Thanh Niên với bài Người trẻ thách thức bản thân để thay đổi đã được Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM lựa chọn làm đề thi môn Ngữ văn tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM, được nhiều giáo viên, học sinh và người đọc đánh giá hay, sáng tạo và mang tính thời sự”, chị Vân nói.

Tại lễ tổng kết, ban tổ chức cuộc thi trao tặng 1 tủ sách trị giá 30 triệu đồng cho Trường trung học cơ sở Tứ Liên; 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường tiểu học Tứ Liên và Trường trung học cơ sở Tứ Liên.

Các đại biểu còn tham gia các hoạt động bên lề như: vẽ tranh bích họa; thăm quan triển lãm ảnh “Thách thức để thay đổi”; giao lưu các nhân vật đồng hành, truyền cảm hứng trong cuộc thi…

Vũ Thơ

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/cuoc-thi-anh-thach-thuc-de-thay-doi-nhieu-cau-chuyen-dep-lan-toa-khap-cong-dong-mang-1134378.html

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Cộng Đồng

Bạn biết chưa?