skip to main content

Đăng tin ám chỉ siêu thị đóng cửa vì Covid-19, giả công văn về nghỉ học

Chiều ngày 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.H. (30 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) ...

9:06:13 17/03/2020

7

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Chiều ngày 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.H. (30 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Đăng tin ám chỉ siêu thị đóng cửa vì Covid-19, giả công văn về nghỉ học

Đối tượng vi phạm bị cơ quan chức năng mời lên làm việc

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản facebook đăng thông tin “Coopmart Đại Lộ Hoà Bình đóng cửa, có ai biết vì sao không?”. Sau đó Coopmart Cần Thơ có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định.

Qua điều tra, lực lượng chức năng đã mời H. đến làm việc. Tại đây, H. cho biết, việc đăng nội dung trên là khi đi chợ nghe mọi người nói nên muốn đăng để kiểm chứng thông tin, không có mục đích nào khác. Sau đó, H. đã viết tin đính chính và gửi lời xin lỗi đến Coopmart Cần Thơ.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông cũng đã xử phạt L.T.H (phường 5, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) số tiền 7,5 triệu đồng vì có hành vi làm giả Công văn số 403 của UBND TP Cần Thơ về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 đến hết tháng 3/2020.

Trước đó vào ngày 13/3/2020, Thanh tra Sở TTTT TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với V.X.T (phường Long Tuyền, quận Bình Thuỷ) về hành vi sử dụng facebook cá nhân đăng tin xuyên tạc ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cả  3 trường hợp trên, các hành vi đã vi phạm điểm g, khoản 3, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Hoàng Tùng

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/dang-tin-am-chi-sieu-thi-dong-cua-vi-covid-19-gia-cong-van-ve-nghi-hoc-20200316203810683.htm

Hoặc xem tại link gốc: Bao Dan Tri

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Xã Hội

Lo bữa ăn cho người bán vé số

Lo bữa ăn cho người bán vé số

Bắt đầu từ ngày mai (1-4), dịch vụ xổ số kiến thiết sẽ tạm ngừng vì dịch COVID-19. Một số công ty, đại lý đang tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ người bán v...

Bạn biết chưa?