Nét Đẹp Đời Thường

Đồng Tháp: Trạm dừng chân nghĩa tình của bạn trẻ xứ Sen hồng

Đồng Tháp: Trạm dừng chân nghĩa tình của bạn trẻ xứ Sen hồng
Rate this post

Những ngày giáp Tết, ai cũng bận lo việc gia đình, tuy nhiên hai hôm nay hình ảnh áo xanh thân thương của các bạn trẻ xứ Sen hồng Đồng Tháp với chai nước miễn phí hỗ trợ người dân, ít nhiều làm ấm lòng những người xa xứ khi quay về quê nhà đón tết.

Trạm dừng chân nghĩa tình của bạn trẻ xứ Sen Hồng - ảnh 1Bạn trẻ tặng nước cho người đi đường

Trạm dừng chân nghĩa tình do các bạn Đoàn thanh niên ở xã Phú Hiệp (Tam Nông, Đồng Tháp) đặt tại ấp K10, hoạt động từ ngày 31/1 (26 tết), chưa đầy 2 ngày nay nhưng đã làm ấm lòng nhiều người, đặc biệt là những người xa quê đi lao động ở các thành phố lớn như TPHCM, Bình Dương… về quê đón tết.

Bí thư xã đoàn Phú Hiệp Đỗ Thị Chinh cho biết, mặc dù cận tết ai nấy đều bận rộn việc nhà nhưng muốn chia sẻ những chai nước nghĩa tình để tiếp sức cho những người lao động nghèo xa xứ cả năm trời về quê đón tết. Hễ ai ngang qua, có nhu cầu là hỗ trợ miễn phí chai nước cùng khăn lạnh giúp họ đỡ mệt mỏi.

Trong ngày đầu tiên đã phát gần 3.000 chai nước suối và khăn lạnh. Tại đây, bất kể xe gắn máy hay ô tô mà ai có nhu cầu là các bạn đều hỗ trợ, kinh phí do mạnh thường quân hỗ trợ.

Trạm dừng chân nghĩa tình của bạn trẻ xứ Sen Hồng - ảnh 2Các bạn trẻ hỗ trợ nước suối

Người dân cảm động khi đi xa về giữa đường gặp nhóm thanh niên mặc áo xanh của tổ chức Đoàn phát nước bên đường. “Anh em phương xa làm ăn cực khổ về nhưng có người nghĩ đến, giúp đỡ nên họ rất cảm kích. Qua đó, cảm thấy thấm đượm nghĩa tình từ quê hương Sen Hồng của mình”, chị Chinh chia sẻ.

Trạm dừng chân nghĩa tình của bạn trẻ xứ Sen Hồng - ảnh 3Hỗ trợ nước cho người đi đường về quê đón Tết

Anh Trần Minh Tân, Phó Bí thư Chi bộ ấp Hiệp Bình (Phú Hiệp) cùng với các bạn trẻ hỗ trợ nước miễn phí cho biết, thời điểm này người dân đang tấp nập về quê ăn tết nên xã đoàn tổ chức hoạt động thiện nguyện giúp bà con có chỗ dừng chân, nghỉ nghơi và nước uống miễn phí cho đỡ mệt để tiếp tục hành trình về nhà ăn tết cùng gia đình sau năm trời lao động vất vả.

Trạm dừng chân nghĩa tình của bạn trẻ xứ Sen Hồng - ảnh 4Tặng nước suối cho phụ xe tải

Vợ chồng ông Tâm quê ở An Giang trên đường từ TPHCM về ngang được các bạn trẻ tặng chai nước cảm thấy mát mẻ, khỏe người. “Tuy món quà (chai nước, khăn lạnh) không lớn nhưng tấm lòng của các bạn trẻ làm cho tôi cảm thấy ấm áp khi xa quê cả năm trời mới trở về, được các bạn trẻ quan tâm, giúp đỡ”, ông Tâm bộc bạch.

HÒA HỘI

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 9 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top