doPDF - Phần mềm Ứng dụng văn phòng

By Download - 16/1/17 90 0

  1. doPDF - Chuyển đổi định dạng và máy in ảo PDF


   doPDF là phần mềm tạo file PDF cùng với đó là tính năng chuyển đổi định dạng file cũng như đóng vai trò là 1 driver máy in PDF ảo.

   [​IMG]
   Chuyển đổi định dạng từ Office sang PDF nhanh chóng với phần mềm doPDF

   PDF viết tắt của Portable Document Format, định dạng văn bản được tạo bởi hãng Adobe giúp việc chia sẻ tài liệu và thông tin dễ dàng hơn. doPDF là phần mềm tạo file PDF miễn phí. Một khi đã được cài đặt, nó cũng cho phép bạn chuyển đổi bất kì định dạng văn bản nào sang file PDF. Ngoài ra, doPDF cũng có tính năng như một máy in ảo PDF.

   Đặc điểm chính của phần mềm tạo file PDF

   • Xác định kích thước file PDF định sẵn với nhiều lựa chọn.
   • Lựa chọn chất lượng file đầu ra.
   • Tự động cập nhật.
   • Thay đổi kích thước đồ họa (graphic scale).
   • Sử dụng như add-in cho Microsoft Office.
   • Chuyển đổi cả bookmark và link từ tài liệu gốc sang file kết quả.
   • Lựa chọn lưu file cùng thư mục với file gốc.
   • Mặc định nhúng font đã được sử dụng trong văn bản gốc.
   • Mở file sau khi chuyển đổi.
   • Chuyển đổi nhiều định dạng sang file PDF.
   Giới thiệu phần mềm máy in ảo doPDF


   Có 2 cách để chuyển đổi định dạng file với doPDF. Bạn có thể chọn in file PDF nhưng thay vì chọn giấy thường thì hãy chọn PDF file. Cách thứ hai là sử dụng cửa sổ startup của phần mềm. doPDF có 1 file thực thi mà bạn có thể chạy để sử dụng wizard chuyển đổi định dạng.

   [​IMG]
   Một số lựa chọn cho file đầu ra với phần mềm doPDF

   doPDF có thể chuyển đổi bất kì định dạng văn bản nào sang file PDF, bao gồm chuyển đổi Word sang PDF, chuyển đổi Notepad sang PDF hoặc chuyển đổi Wordpad sang PDF. Người dùng có thể chọn kích thước trang định sẵn cho file đầu ra như A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, B4/5, Letter, Legal, Executive, Envelope DL/C5/B5/Monarch/#10, ANSI, ARCH (với tất cả 50 kích thước khác nhau). Kích thước đồ họa của file cũng có thể được tùy chọn thu nhỏ tới 1% file gốc hoặc phóng to tới 400%.

   [​IMG]
   Các lựa chọn cài đặt kích thước trang, độ phân giải hay số bản in

   Tùy theo nhu cầu của mình mà người dùng có thể chọn file PDF chất lượng cao (để in) hoặc chất lượng thấp hơn (để đăng lên web). Bạn cũng có thể chọn mức ở giữa để cho ra chất lượng file trung bình. doPDF có bộ engine tự động cập nhật phiên bản mới nhất, cho phép kiểm tra hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Nếu không muốn bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng này.

   Trong quá trình cài đặt phần mềm, hãy chọn novaPDF làm add-in cho Microsoft Office. Điều này sẽ cho phép doPDF dễ dàng chuyển định dạng Office sang PDF nhanh chóng. Nghĩa là bạn có thể chuyển Excel sang PDF, PowerPoint sang PDF, Publisher sang PDF và cả file Visio sang PDF chỉ với 1 cú click chuột. Đặc biệt là khi sử dụng như add-in, bạn còn có thể chuyển đổi bookmark và link từ văn bản gốc sang file kết quả.

   Để đảm bảo file sau khi chuyển đổi giống file gốc, doPDF nhúng font mặc định đã được dùng trong file gốc. Ngoài ra, phần mềm còn 1 số lựa chọn khác như luôn sử dụng thư mục lưu cùng với file gốc hay tự động mở file sau khi chuyển đổi với trình xem PDF mặc định. Vì sau khi cài đặt, doPDF tự nó có thể là 1 máy in PDF ảo nên bạn sẽ thấy danh sách máy in và máy fax (PrintersFaxes).

   [​IMG]
   Danh sách Printer và Faxes của phần mềm

   Ưu điểm của phần mềm doPDF

   • Hỗ trợ cả hệ điều hành 32 và 64 bit.
   • Hoàn toàn miễn phí.
   • Chuyển đổi nhanh chóng.
   • Chuyển đổi nhiều định dạng sang PDF, bao gồm DOC, Wordpad, Notepad, PPT, Excel, PUB, DOCX, XLSX, PUBX, HTML, TXT, PPTX...
   • Chiếm ít tài nguyên máy tính.
   • Không yêu cầu phần mềm của bên thứ 3 như GhostScript. Vì thế quá trình cài đặt khá đơn giản (yêu cầu có Adobe Acrobat 4).

   [​IMG]
   doPDF có thể chuyển đổi nhiều định dạng sang file PDF bao gồm cả Notepad

   Nhìn chung, doPDF có thể chuyển đổi hầu như tất cả các định dạng văn bản có thể in được sang định dạng PDF. Với tính năng mạnh mẽ của mình, đặc biệt là lại được cung cấp hoàn toàn miễn phí, doPDF sẽ là phần mềm bạn muốn tải về ngay hôm nay.

   Nguyễn Thúy

   Nguồn Download...
    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI