Xã Hội

[eMagazine] Tô thêm sắc màu cho cuộc sống

[eMagazine] Tô thêm sắc màu cho cuộc sống
5 (100%) 1 vote

Đam mê với các hoạt xã hội từ nhỏ, cô gái Tạ Thùy Linh đã thành lập nên nhóm tình nguyện “Sắc Màu” với các dự án giúp đỡ trẻ em, học sinh, sinh viên trong 6 năm qua.

[eMagazine] Tô thêm sắc màu cho cuộc sống [eMagazine] Tô thêm sắc màu cho cuộc sống - Ảnh 1.

Nhóm “Sắc Màu” vẽ tường tại các trường mầm non huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Hiểu được tại những trường học vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, các em nhỏ vẫn chịu cảnh thiếu thốn nhiều thứ, với mong muốn giúp các em có những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, qua 6 năm thành lập, chị Tạ Thùy Linh cùng đội tình nguyện “Sắc Màu” đã thay “áo mới” cho 120 điểm trường, bao gồm 300 phòng học thuộc các tỉnh: Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Tháp, Bình Thuận.

[eMagazine] Tô thêm sắc màu cho cuộc sống - Ảnh 2.

Với thông điệp “Chúng ta không thể làm thay đổi cuộc đời của họ, nhưng có thể mang tới cho họ những khoảnh khắc hạnh phúc nhất”,

[eMagazine] Tô thêm sắc màu cho cuộc sống - Ảnh 3.

năm 2013, cô gái trẻ Tạ Thùy Linh thành lập “Sắc Màu”. Ban đầu cả đội chỉ có 5 thành viên, qua 6 năm thành lập, hiện “Sắc Màu” đã có hơn 2.000 lượt người tham gia và khoảng 100 người luôn sẵn sang tham gia vào các hoạt động thường niên của nhóm.

Chia sẻ về các hoạt động của “Sắc Màu” trong 6 năm qua, chị Linh cho biết trong 3 năm đầu tiên, “Sắc Màu” mang tới các em nhỏ ở những trường học vùng sâu vùng xa thuộc một số tỉnh miền Nam bữa ăn miễn phí, sữa, bánh kẹo bằng các buổi từ thiện vào cuối tuần.

Sau 3 năm đầu hoạt động, cô gái có đam mê với các hoạt động xã hội nhận thấy phải giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn nhiều hơn thế nữa.

[eMagazine] Tô thêm sắc màu cho cuộc sống - Ảnh 4.

Thế là sau 3 năm đầu hoạt động, “Sắc Màu” thay đổi hoàn toàn. Không chỉ tập trung vào những buổi tình nguyện cuối tuần, “Sắc Màu” đã triển khai 2 dự án chính: “Sắc màu tuổi thơ” và “Học bổng sắc màu”.

Mỗi dự án, chị Tạ Thùy Linh lại đặt ra những mục tiêu giúp đỡ các em nhỏ theo cách riêng. Với dự án “Sắc màu tuổi thơ”, chị Linh tạo thành hoạt động thường niên hằng tháng tổ chức quyên góp sơn và đi khảo sát những trường học ở vùng sâu vùng xa chưa có điều kiện, rồi liên hệ với nhà trường và thực hiện vẽ tranh, trang trí lại những bức tường, phòng học cho các ngôi trường đó. Hoạt động ý nghĩa này còn được nhóm gọi với cái tên thân thương là “Thay áo mới cho trường”.

[eMagazine] Tô thêm sắc màu cho cuộc sống - Ảnh 5.

Những trường học trước và sau khi được tô thêm sắc màu

Dự án thứ 2 của cả nhóm mang tính dài hơi hơn, đó là sẽ đồng hành và chia sẻ với các học sinh lớp 12 bằng học bổng trọn gói cho chi phí cơ bản của cả năm học. Với mỗi học sinh được lựa chọn, chị Linh luôn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của các em, động viên và trao niềm tin, khơi dậy khát khao để chắp cánh ước mơ cho các em. Bên cạnh đó, dự án “Học bổng sắc màu” đã đồng hành động viên tinh thần cho các học sinh suốt năm lớp 12 cùng các em vượt qua kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia.

Không chỉ dừng lại ở đó, các học sinh còn được chị Linh cùng các thành viên trong nhóm “Sắc Màu” tiếp tục giúp đỡ trong quá trình là sinh viên. Cụ thể, nhóm sẽ hỗ trợ học bổng cho các sinh viên trong năm nhất, đồng thời bồi dưỡng tinh thần và dạy những kĩ năng sống để các sinh viên có thể sống tự lập và tự lo cho bản thân khi hết năm nhất đại học.

Chia sẻ về cái duyên thành lập nhóm “Sắc Màu”, chị Tạ Thùy Linh nói: “Từ khi còn học đại học, mình đã rất thích tham gia các hoạt động công tác xã hội. Lúc nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn, mình có nhiều mất mát trong cuộc sống nên rất đồng cảm với các em có điều kiện khó khăn. Vì vậy, mình luôn muốn bù đắp một phần nào đó để cuộc sống các em hạnh phúc hơn”.

Tô thêm sắc màu cho cuộc sốngTô thêm sắc màu cho cuộc sống 1Tô thêm sắc màu cho cuộc sống 2Tô thêm sắc màu cho cuộc sống 3

Một số thành viên của nhóm tình nguyện “Sắc Màu”

[eMagazine] Tô thêm sắc màu cho cuộc sống - Ảnh 7.

Tạ Thùy Linh cho biết khi thấy những ngôi trường được tô thêm màu sơn mới sạch, đẹp hơn, không chỉ chị và các bạn trong nhóm cảm thấy hạnh phúc vô cùng mà đây còn là niềm hạnh phúc của các thầy cô và các em học sinh nơi đó.

Có những thầy cô tâm sự khi ngôi trường và phòng học được sơn đẹp hơn, các học sinh cũng thích đến trường hơn. Bình thường, vì là trường ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khi người dân đi lên rẫy làm là sẽ địu con theo nên việc vận động các em đến trường rất vất vả.

“Khi trường được sơn mới, các em lại thích đi học hơn vì trường lớp như những bức tranh vậy. Nhiều học sinh cứ thích thú ngắm ngía bức tranh mà không chịu vô lớp học” – chị Linh nói vui.

Cứ như vậy đã 3 năm trôi qua, nhiều ngôi trường được thay áo mới, các học sinh cũng hân hoan hơn khi tới trường. Niềm vui, hạnh phúc của các thầy cô và học sinh những ngôi trường mà “Sắc Màu” đã đi qua vẫn sẽ còn mãi như những sắc màu in đậm trên những bức tường.

Chị Thảo Vy (thành viên nhóm “Sắc Màu”) cho biết: “Mình rất vui vì đã tạo ra được những hình vẽ màu sắc tươi tắn lên tường của ngôi Trường Mầm non Liên Đầm (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng). Mong rằng các em nhỏ có thể hằng ngày nhìn thấy bức tranh tươi tắn này để thêm động lực và cố gắng học nhiều hơn”.

[eMagazine] Tô thêm sắc màu cho cuộc sống - Ảnh 9.

Cô Thu Quý, Hiệu trưởng Trường Mầm non Liên Đầm, xúc động: “Cảm ơn nhóm “Sắc Màu” vì đã thay áo mới cho nhà trường với những bức tranh thật đẹp. Mong rằng nhóm sẽ vẫn luôn tiếp tục sứ mệnh của mình là mang những sắc màu tươi mới tới cho các ngôi trường vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn”.

Thực hiện: Thu Trang – Lê Duy

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 9 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top