Gia cảnh khốn cùng

By AnGiang - 27/10/16 64 0

  1. Nghèo khó đã đeo bám gần suốt cuộc đời, giờ đây, bệnh tật lại chẳng buông tha, khiến gia đình bà lâm vào cảnh khốn cùng. Bà không còn sức lao động, chỉ làm việc trông coi nhà cho người quen, họ “bao cơm” và cho chút tiền để mua vài liều thuốc chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Người phụ nữ có gia cảnh vô cùng khốn khó đó là bà Nguyễn Thị Y Gul, 52 tuổi, ngụ ấp Hưng Mỹ, xã Phú Hưng (Phú Tân).

   Thời trẻ, bà Y Gul sống bằng nghề cắt lúa mướn, dần dần trên các cánh đồng người dân đưa máy vào thay người nên việc làm ngày một khó khăn, thu nhập bấp bênh không đủ sống. Được bạn bè giới thiệu, bà chuyển sang phụ việc nhà, giữ trẻ, trông nom nhà cửa, kiếm ngày cũng được năm bảy chục ngàn đồng nuôi con nhỏ. Ngày tháng dần trôi bỗng tai ương từ đâu đổ ập xuống gia đình bà. Trong lúc giúp việc ở Bệnh viện Hạnh Phúc (TP. Long Xuyên), bà sơ ý trượt chân té ngã gây chấn thương vùng khớp háng phải và một phần xương chậu. Tưởng cơn đau có thuốc uống rồi sẽ qua, nhưng từ đó bà hay bị nóng lạnh, có khi sốt cao, xương khớp vùng chậu đau nhức dữ dội, đi đứng ngày một khó khăn. những việc nặng nhọc trước đây bà làm chóng vánh, nay việc lặt vặt bà cũng không thể làm, nên tiền kiếm được ngày một ít đi, cuộc sống luôn thiếu trước hụt sau. Nhà có 3 người con, 2 người đã lập gia đình rồi đưa nhau lên tận Bình Dương lập nghiệp, không giúp ích, đỡ đần gì được cho bà. Còn đứa con trai nhỏ mới 15 tuổi đầu bà cũng lo không nổi, nên tự đi làm công quả phụ việc ở chùa để có cơm đắp đổi qua ngày.

   [​IMG]

   Thấy hoàn cảnh bà quá khó khăn, chính quyền, đoàn thể địa phương vận động giúp bà hơn 5 triệu đồng để chữa bệnh. Thế nhưng, đến khi khám ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh bà mới biết mình bị hoại tử chỏm xương đùi và được chỉ định phẫu thuật thay khớp với số tiền khá lớn. Căn bệnh này cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt nếu không sẽ rất nguy hiểm, chi phí thay khớp nếu có bảo hiểm y tế cũng tiêu tốn hàng chục triệu đồng. Đối với hoàn cảnh của bà hiện tại, số tiền ấy là cả một tài sản lớn, trong khi bà không thể lao động kiếm sống trong lúc bệnh tật. Từ đó, bà đành ở nhà chịu đựng các cơn đau nhức thấu xương hành hạ. Bao nhiêu tiền có được bà đều dành mua thuốc uống cầm chừng để giảm đau. Nỗi đau càng chồng chất khi mới đây các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Phú Tân phát hiện ngoài phần xương bị hoại tử bà còn gãy thêm xương cành trên, dưới xương mu phải. Khớp chưa có tiền để thay nay có dấu hiệu xương dần dần bị hư gãy.

   Nhìn bà gắng gượng lê lết đôi chân từng bước một cách đau đớn, chúng tôi không khỏi ái ngại cho cuộc sống của bà. Giờ chỉ còn biết mong mỏi những tấm lòng từ tâm bác ái, sẻ chia giúp bà có cơ may chữa trị căn bệnh quái ác, nguy hiểm này.

   Đọc giả hảo tâm muốn giúp đỡ bà Nguyễn Thị Y Gul, 52 tuổi, ngụ ấp Hưng Mỹ, xã Phú Hưng (Phú Tân), xin vui lòng liên hệ: Ban Công tác Xã hội- Từ thiện, Báo An Giang, 399b, Hà Hoàng Hổ, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang. Điện thoại 0907 214 666. Tài khoản tại Kho bạc Nhà nước An Giang: 3711.2.1034590.00000

   Bài, ảnh: ĐOÀN PHƯỚC

   Nguồn AnGiang...
    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI