Háo hức chờ Chủ nhật Đỏ

By MacKen - 2/1/16 1,013 0

  1. Đến hẹn lại lên, cứ gần Tết là báo Tiền Phong lại đứng ra tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”. Ngày 26/12 khởi động chương trình Chủ nhật Đỏ tại TPHCM (chính thức diễn ra ngày 3/1 tới).
   [​IMG]Sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu mở màn Chủ nhật Đỏ 2016 tại Trường Dự bị Đại học TPHCM ngày 26/12. Ảnh: Ngô Tùng.
   Lan tỏa

   Với 10 lần hiến máu, giảng viên trẻ Nguyễn A Say (sinh năm 1988) hiện là người có số lần hiến máu cao nhất của Trường Đại học Văn Hiến ở TPHCM. A Say kể: “Lúc đang thời sinh viên, em được nhiều bạn rủ đi hiến máu nhưng khi về xin ba mẹ không ai đồng ý. Đến học năm thứ 3, thấy bạn nào cũng háo hức đi hiến máu, khi hiến xong họ còn rất vui vẻ nên em trốn bố mẹ đi hiến một lần cho biết… Em đứng dậy và bác sĩ nói: “Chúc mừng em, em cứu được một người rồi đó”, khiến em vui mừng và kể từ đó, năm nào em cũng tham gia hiến máu”. A Say nói rằng, nhiều người hiến máu mấy chục lần, có người còn tham gia nhóm cơ động, luôn sẵn sàng trong mọi tình huống hiến máu nếu có người cần giúp đỡ. “Những hành động đó thật là cao quý, là nghĩa cử đẹp nên với chỉ 10 lần hiến máu, em nghĩ mình chẳng ăn thua gì so với họ”, A Say nói.

   Một trong nhiều nghệ sĩ đồng hành với Chủ nhật Đỏ các năm qua, ca sĩ Trần Hữu Kiên, quán quân Got Talent, chia sẻ: “Tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức mình cảm thấy rất ý nghĩa. Phải có tâm, phải có sự chia sẻ, nhất là đối với người nghệ sĩ, những người có sự ảnh hưởng với công chúng, đây là trách nhiệm nên làm. Năm nào Tiền Phong tổ chức, tôi cũng mong góp một phần công sức, không bằng giọt máu thì bằng lời ca tiếng hát động viên các bạn trẻ”.

   Á hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Lâm Diễm Trang dù đang tất bật chuẩn bị đám cưới, nhưng vẫn dành thời gian tham gia hoạt động cộng đồng do Tiền Phong tổ chức. “Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa giúp ích cho cộng đồng và tôi muốn dành một chút công sức của mìnhđóng góp cho hoạt động này”, Trang nói. Theo Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 Đặng Thị Lệ Hằng, việc chia sẻ những giọt máu hồng để cứu nhiều sinh mạng là việc làm đáng quý và nên được duy trì, phát huy. “Được chia sẻ với cộng đồng và giúp đỡ những người đang trong cơn bệnh, trong cơn đau, nhất là bệnh nhân nghèo, chính là việc của thế hệ trẻ, những người khỏe mạnh nên làm, đặc biệt là những người có nhiều may mắn. Một đóng góp nhỏ sẽ góp phần làm lan tỏa yêu thương và cứu được nhiều sinh mạng hơn”, Hằng nói.

   Chào đón

   Qua 2 lần tổ chức trước, TPHCM luôn dẫn đầu cả nước về số đơn vị máu thu được. Năm nay, Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra ngày 3/1 tại Trường Đại học Văn Hiến, dự kiến thu được hơn 1.500 đơn vị máu.

   Hơn 1 tuần qua, Đoàn Trường Đại học Văn Hiến rộn ràng với băng rôn, khẩu hiệu, tích cực tuyên truyền, vận động sinh viên tham gia hiến máu. Bí thư Đoàn Trường Nguyễn Thanh Phong cho biết, mỗi năm, trường đều có 3 đợt hiến máu tình nguyện dành cho sinh viên và cán bộ. “Nhà trường luôn vận động các em tham gia, đặc biệt, năm nay chương trình còn ý nghĩa hơn khi được cùng báo Tiền Phong tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ, đóng góp lượng máu để cứu người, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề”, anh Phong nói. Anh cho biết, trung bình mỗi lần hiến máu, trường chỉ thu về 250-300 đơn vị máu, nhưng lần này, khi đã hiểu sâu ý nghĩa của Chủ nhật Đỏ, các bạn sinh viên rất háo hức, số người đăng ký hiến máu tăng mạnh. “Tính sơ bộ đã có khoảng 600 sinh viên đăng ký và số lượng này sẽ còn tăng trong những ngày tới”, anh Phong phấn khởi nói.

   Những ngày qua, Cty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu cũng tích cực vận động cán bộ, công nhân viên tham gia Chủ nhật Đỏ, dù chương trình diễn ra vào đúng ngày nghỉ cuối tuần. “Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hãy thử tưởng tượng một tai nạn xảy ra và bạn mất đi một lượng máu lớn có thể gây nguy hại đến tính mạng của chính bạn. Thật quý báu biết bao khi những đơn vị máu được truyền tới giành lại sự sống của bạn vừa mới suýt trôi tuột đi trong gang tấc. Hãy thử tưởng tượng tai nạn đó không xảy ra với bạn mà là với một người khác. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy”. Đó là nội dung mà lãnh đạo Cty kêu gọi nhân viên tham gia hiến máu trong ngày Chủ nhật Đỏ.

   Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dù tất bật với các chương trình chuẩn bị đón xuân Bính Thân, nhưng hào hứng nhận lời tham gia hiến máu cứu người trong ngày Chủ nhật Đỏ 2016. Anh nói: “Đây chính là cơ hội để mình có thể đóng góp và chung tay nhiều hơn với người nghèo”. Ngày hội sắp tới còn hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn với sự tham gia của nhiều hoa hậu, ca sĩ, diễn viên…

   Ngày 3/1, tại Trường Đại học Văn Hiến (số 613 Âu Cơ, quận Tân Phú, TPHCM), báo Tiền Phong phối hợp Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM, Trường Đại học Văn Hiến, Bệnh viện Chợ Rẫy với sự hỗ trợ từ Cty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu và Cty TNHH Tổ chức nhà Quốc gia - N.H.O sẽ tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ, mở màn cho Chủ nhật Đỏ 2016 sẽ diễn ra trên toàn quốc. Hôm qua (26/12), khởi động chương trình Chủ nhật Đỏ tại TPHCM, Ban tổ chức thu được hơn 200 đơn vị máu do sinh viên Trường Dự bị Đại học TPHCM và Trường Đại học Tài nguyên & Môi trường tham gia hiến máu.

   Nghệ sĩ, người đẹp đồng hành Chủ nhật Đỏ 2016 tại TPHCM

   Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo, Á hậu Lệ Hằng, Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long Nguyễn Thị Lệ Nam Em, Top 10 Hoa hậu Việt Nam Trang Trần Diễm Quỳnh và Lê Thị Bảo Như; ca sĩ Hữu Kiên, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ A Tuân, diễn viên Chi Pu, ca sĩ, Á hậu Trà Ngọc Hằng, MC Anh Quân, Á khôi Trang Sức Lê Huỳnh Thuý Ngân, Á hậu Kim Duyên, siêu mẫu Ngọc Duyên, Hoa khôi Nữ sinh Việt Nam 2014 Đặng Thị Phương Thảo, Miss Áo dài nữ sinh Việt Nam 2014 Mỹ Khôi...
    

   Xem Bài Viết Cùng Chủ Đề

    Đang tải...

  ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI