Nét Đẹp Đời Thường

Học sinh nhặt được 10 triệu đồng trả lại người mất

Học sinh nhặt được 10 triệu đồng trả lại người mất
Rate this post

Theo nguồn tin từ Công an xã Tân Hưng, huyện Ba Tri, em Trần Thị Ý Nhi, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Tân Hưng đã nhặt được 1 cọc tiền, mệnh giá 500 ngàn đồng và đem đến cơ quan chức năng tìm trả lại cho người đánh rơi.

Em Trần Thị Ý Nhi. Ảnh: Phan Thảo

Em Trần Thị Ý Nhi. Ảnh: Phan Thảo

Hiện em Nhi đang sống với bà ngoại hơn 80 tuổi, ở ấp Tân Khai, xã Tân Hưng. Cha mẹ em đi làm thuê ở TP. Hồ Chí Minh. Gia đình ngoại em thuộc diện hộ nghèo.

Sự việc xảy ra vào ngày 11-12-2018, trên đường đi học, em Nhi đã nhặt được 1 cọc tiền mệnh giá 500 ngàn đồng. Trong lúc bối rối, em nghĩ nên quay về hỏi ngoại làm sao để trả lại cho người bị mất.

Sau khi tan học về, ngoại em nhờ chú hàng xóm gần nhà chở em lên UBND xã Tân Hưng trình báo sự việc.

Bà Nguyễn Thị Đào (ngoại em Nhi), 83 tuổi cho biết thêm: “Tôi luôn dạy cháu không được tham của rơi. Sau khi nghe cháu kể lại sự việc, tôi nhờ người quen chở cháu lên cơ quan để tìm người bị mất”.

Chỉ trong 1 ngày, câu chuyện cô học trò nhặt được tiền triệu mong muốn trả lại người đánh rơi được lan truyền khắp nơi. Ngay ngày hôm sau, ông Nguyễn Hữu Giang, ở xã An Ngãi Tây đến UBND xã xác nhận là chủ nhân số tiền và được hoàn trả lại nguyên vẹn số tiền 10 triệu đồng.

Ông Giang cho hay: “Số tiền này tôi lấy đi mua heo con. Lúc mất trên đường, tôi có quay lại kiếm nhưng không thấy. Tôi nghĩ sẽ không tìm lại được nữa”.

Nhận lại được toàn bộ số tiền, ông Giang xúc động vì tấm lòng tốt của em Nhi nên đã gửi lại một số tiền nho nhỏ nhờ UBND xã chuyển đến em để bày tỏ lòng biết ơn.

Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Phạm Văn Ngào cho biết: “Em Nhi có học lực khá tốt, là một học sinh ngoan của trường, luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Sắp tới đây, Ban giám hiệu nhà trường sẽ tuyên dương em Nhi trước toàn trường để các em khác noi theo”.

Phan Thảo – Báo Đồng Khởi

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 8 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top