Hơn 18 triệu đồng từ độc giả xoa dịu bi kịch của cô giáo trẻ trường Brendon

By GiaDinh - 3/1/16 293 0

  1. Ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội – Đại diện Quỹ Vòng tay Nhân ái vừa chuyển đến cô giáo Dương Thanh Hiền, nhân vật trong bài “Bước ngoặt bi kịch của một cô giáo trẻ trường Brendon” với mã số 145 số tiền 18.450.000 đồng.

   Đó là số tiền bạn đọc gần xa thông qua quỹ Vòng tay Nhân ái Báo Gia đình & Xã hội gửi đến cô giáo Hiền (SN 1986), giáo viên của Trường Tiểu học song ngữ Brendon.

   Nhận được số tiền từ bạn đọc hảo tâm giúp đỡ, cô Hiền đã xúc động nhờ Báo Gia đình & Xã hội chuyển lời cảm ơn của cô đến quý bạn đọc, những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ, động viên cô trong thời điểm khó khăn.

   Một biến cố lớn xảy ra đã khiến cuộc sống của cô giáo Hiền hoàn toàn thay đổi. Từ vai trò trụ cột kinh tế trong gia đình có cha mẹ bệnh tật và một người em đang đi học, cô lại trở thành gánh nặng. Cách đây một năm, trên đường đi dạy về, Hiền bị một xe máy đi ngược chiều chở 2 vợ chồng đâm trực diện với tốc độ cao. Cô giáo Hiền bị hất ra xa, phần đầu đập mạnh xuống đường bất tỉnh.

   Cô được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, vỡ xương hàm, chấn thương sọ não.... May mắn thoát chết nhưng tỉnh lại cô không thể nhìn thấy gì nữa. Cả Hiền và người thân, bạn bè đều hi vọng sau khi hết máu tụ trong não, mắt sẽ dần sáng lên.


   [​IMG]


   Ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó Tổng biên tập Báo GĐ$XH, đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ cho cô giáo Hiền. Ảnh PT


   Được nhà trường, tập thể phụ huynh quan tâm, giúp đỡ, cô giáo này đã đi chữa mắt ở rất nhiều nơi, nhưng đều không có kết quả khả quan. Mất đi đôi mắt sáng, cô chấp nhận làm một người mù. Hiền đã đi học chữ nổi, rồi sẽ kiếm một công việc gì đó để gánh vác gia đình.

   Nào ngờ, một lần nữa số phận lại trêu đùa với cô giáo trẻ này khi vụ tai nạn đã cướp đi của cô quá nhiều thứ. Tai nạn lần đó không những làm hỏng dây thần kinh liên quan đến thị giác, làm vỡ khung xương mặt, tổn thưởng các cơ quan…mà còn có nguy cơ cướp đi thiên chức làm mẹ của cô giáo trẻ.

   Cô gần như không còn khả năng sinh con do hoócmôn thấp, phải chung sống với thuốc cả đời nếu muốn duy trì sự sống. Thuốc đắt lại không có bán trên thị trường, nếu dừng thuốc khả năng bị ung thư, tiểu đường, đường huyết cao…


   [​IMG]


   Cô giáo Hiền vẫn luôn lạc quan hy vọng chữa được mắt sáng. Ảnh PT


   Mặc dù mang trên mình sự đau đớn, tổn thương, cô Hiền vẫn luôn lạc quan hi vọng sẽ chữa được mắt. Cô bảo chỉ thương bố mẹ cô, gia đình chỉ trông vào đồng lương giáo viên của cô nhưng giờ không đi dạy được nữa, tiền tích góp được cũng đã tiêu tan theo những đợt điều trị.

   Mong rằng, cô Hiền tiếp tục nhận được sự sẻ chia của bạn đọc hảo tâm để cô có cơ hội nhìn lại ánh sáng cuộc đời.


   Mọi sự giúp đỡ tới cô Dương Thanh Hiền - Mã số 145 - xin gửi về:

   1. CôDương Thanh Hiền (1986), giáo viên của Trường Tiểu học song ngữ Brendon

   2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 145

   3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 145

   Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

   4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

   5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

   6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

   7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

   VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

   Swift Code: ICBVVNVX

   Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

   Swift Code: ICBVVNVX124

   - Thông tin người nhận:

   Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

   Account Number: 102020000189568

   Đề gửi Mã số 145


   P.Thuận/Báo Gia đình & Xã hội

    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI