Khởi động Chủ nhật Đỏ hiến máu tình nguyện

By MacKen - 2/1/16 731 0

  1. Hôm nay (26/12), tại TPHCM sẽ diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng và phối hợp với các đơn vị liên tục tổ chức hằng năm vào dịp cận Tết từ năm 2009.
   [​IMG]
   Qua 7 lần tổ chức, từ một điểm hiến máu duy nhất tại Thủ đô Hà Nội, đến năm 2015, Chủ nhật Đỏ đã phát triển tới 18 tỉnh/thành phố, với 29 điểm tiếp nhận máu, tổng lượng máu tiếp nhận được hơn 30.000 đơn vị. Với thành tích và đóng góp nổi bật, Chủ nhật Đỏ đã được trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2014.

   Năm 2016, Chủ nhật Đỏ lần thứ VIII sẽ diễn ra tại Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nam, Đăk Lăk, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Quảng Bình và một số tỉnh khác. Vào các ngày chủ nhật trong tuần, từ nay đến 24/1/2016 tại các địa phương nói trên sẽ lần lượt diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ.

   [​IMG]
   Các Hoa hậu, Á hậu và người đẹp cuộc thi Hoa hậu VN 2014 tại ngày Chủ nhật Đỏ đầu năm 2015.

   Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, ngày hội hướng đến hai mục tiêu tuyên truyền, quảng bá cho phong trào hiến máu tình nguyện; vận động sinh viên, thanh niên, người dân thủ đô và tuổi trẻ khắp cả nước tích cực hưởng ứng hoạt động xã hội ý nghĩa-hiến máu cứu người, góp phần biến việc hiến máu cứu người thành hành động có ý thức và thường xuyên.

   Ban tổ chức hy vọng trong ngày Chủ nhật Đỏ huy động càng nhiều máu càng tốt, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị, mang đến cơ hội được truyền máu kịp thời cho người bệnh dịp cuối năm, đón Tết Nguyên đán.

   Bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, trước ngày hội hiến máu, Ban tổ chức sẽ đi thăm và tặng quà các bệnh nhân ở Hà Nội và một số tỉnh, thành. Chương trình còn nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các ca sĩ, nghệ sĩ, hoa hậu, người đẹp tham dự, cổ vũ và hiến máu…
    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI