skip to main content

Lễ cưới tập thể cho 50 cặp vợ chồng khuyết tật

Ngày 27-12, tại TP HCM, chùa Giác Ngộ (quận 10) và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay của chùa Giác Ngộ đã tổ chức lễ hằng thuận (lễ cưới) tập thể cho 50 cặp vợ chồng...

1:00:37 28/12/2019

21

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Ngày 27-12, tại TP HCM, chùa Giác Ngộ (quận 10) và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay của chùa Giác Ngộ đã tổ chức lễ hằng thuận (lễ cưới) tập thể cho 50 cặp vợ chồng người khuyết tậthoàn cảnh khó khăn ở TP và các địa phương phía Nam.

Trong số 50 cặp vợ chồng tham gia lễ cưới tập thể lần này có cả những cặp vợ chồng đã đăng ký kết hôn, chung sống cùng nhau, sinh con nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn mà đến nay vẫn chưa thể làm lễ cưới. Thượng tọa Thích Nhật Từ – trụ trì chùa Giác Ngộ, người sáng lập Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – cho biết mỗi cặp vợ chồng tham gia lễ cưới sẽ được tặng một cặp nhẫn cưới, chi phí trang điểm, áo dài cô dâu và chú rể, hoa cưới, ảnh cưới và 10 triệu đồng chúc phúc.

Lễ cưới tập thể cho 50 cặp vợ chồng khuyết tật

Các cô dâu, chú rể hạnh phúc trong lễ cưới tập thể. Ảnh: TTXVN

Việc tổ chức lễ hằng thuận cho các cặp vợ chồng khuyết tật tại chùa thể hiện nét đẹp văn hóa của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình đối với phật tử tại gia, là sự chứng minh và lời chúc phúc đến các cặp vợ chồng vượt qua những mặc cảm về hoàn cảnh, chung sống hòa thuận, tâm đầu ý hợp để cùng chia sẻ trách nhiệm và hạnh phúc trong hôn nhân, cùng nhau vượt qua khó khăn để xây dựng gia đình.

B.T.Q

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/le-cuoi-tap-the-cho-50-cap-vo-chong-khuyet-tat-20191227232329486.htm

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Xã Hội

Bạn biết chưa?