Mẹ tôi như điên dại khi biết bố ngoại tình với bà hàng xóm

By GiaDinh - 3/1/16 276 0

  1. Cuộc sống gia đình vốn yên ấm bỗng dưng trở nên thật tồi tệ. Là con trai trong gia đình nhưng tôi sắp kiệt sức và mong mọi người chia sẻ cùng. Gia đình tôi có ba chị em, tôi là thứ hai, cũng là con trai duy nhất trong gia đình. Nhà tôi không khá giả gì, chỉ thuộc dạng trung bình khá trong xã hội. Bố mẹ nuôi ba anh chị em ăn học đến nơi đến chốn, hiện tại chị gái và tôi đã có công ăn việc làm ổn định, tự nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình chút ít, chỉ còn cô em gái đang thất nghiệp, mọi sự quan tâm đều dồn cho em ấy.

   Gia đình tôi những năm qua rất bình yên, không có điều tiếng gì, được mọi người xung quanh tôn trọng yêu quý. Mẹ tôi tuy một chữ bẻ đôi không biết nhưng rất thương con cái, chịu thương chịu khó làm ruộng, chăn nuôi, tích cóp cho chị em tôi trưởng thành như bây giờ. Bố là công chức xã, rất có uy tín, quan hệ xã hội của bố rất tốt.

   Cuộc đời đâu biết được chữ ngờ, một cú sốc lớn đối với mẹ và mấy chị em tôi là bố có bồ. Bố cặp với một người phụ nữ mà người đó lại rất gần nhà tôi, là chị dâu của anh rể tôi. Bà ấy là góa phụ, chồng chết vì bệnh ung thư, từ khi chồng chết do thiếu vắng tình cảm nên cũng qua lại với rất nhiều người đàn ông, chỉ không ngờ bố tôi cũng có trong danh sách đó. Vào kỳ nghỉ 30/4 vừa rồi bố nói là đi du lịch cùng cơ quan nhưng 3 ngày đó thực chất đi cùng bà ấy. Một người em của tôi bắt gặp và gọi điện, mọi chuyện vỡ lở từ đó.

   Mẹ tôi như điên loạn, càng tức hơn là bà ấy còn tỏ thái độ thách thức và nói mẹ không giữ được chồng thì còn kêu ai. Mẹ tôi bị stress nặng vì cứ ra cổng là nhìn thấy mặt bà ta do hai nhà quá gần nhau, rất nhiều lần không chịu được đã chửi bới om xòm trước làng xóm. Mẹ tôi nhiều lúc bỏ nhà đi, lang thang hết nhà người này người nọ và ngủ luôn ở đó.

   Trước tình huống này, chúng tôi đã họp gia đình, có sự tham gia của ông bà nội nhưng bố một mực không chịu nhận cho dù ai nói gì, không khí căng thẳng bao quanh gia đình, nặng nề đến mức cái nhà như muốn sụp xuống. Bố mẹ tôi khi ấy vẫn còn ngủ với nhau, bố cứ dùng điện thoại trước mặt mẹ, mẹ không biết chữ nên vu cho ông nhắn tin với bà kia, nhiều lần chiếc điện thoại đã phải uống nước. Do quá căng thẳng nên bố cũng bắt đầu nhẹ giọng hơn, nịnh mẹ nhiều, về ăn cơm nhiều hơn tuy công việc của ông phải tiếp khách liên tục.

   Chúng tôi đi làm cả ngày, trưa ăn cơm cơ quan nên những gì diễn ra trong ngày không biết được. Không biết ngẫu nhiên hay trùng hợp mà mẹ cứ bắt gặp cảnh bố về được một lúc thì y như rằng bà kia về sau đó hoặc ngược lại. Nhiều người còn nói bố dắt con bà ta đi xin làm bảo vệ ở một cửa hàng nào đó, mua điện thoại, xe máy, chu cấp tiền cho bà nhưng chúng tôi không có khả năng xác minh. Từ trước đến nay bố có bao nhiêu tiền, chi tiêu các khoản chúng tôi đều không biết. Mọi thứ trong gia đình bố quyết hết, mẹ không giữ tiền bạc và cũng không hay đòi hỏi gì, phụ thuộc hoàn toàn vào bố. Tiền bán thóc, bán lợn... mấy chục năm mẹ gửi cho bố giữ hết, chi tiêu gì thì xin vì mẹ sợ do không biết chữ nên không biết chi tiêu.

   Giờ đây mọi chuyện ra nông nỗi này mẹ nghĩ lại quá khứ và thấy mình ngu dại, thấy tuyệt vọng, thấy bố quá ác. Cũng phải nói thêm, nhiều lần mẹ bệnh nặng nhưng sự quan tâm của bố rất hời hợt, mua cho vài thang thuốc bổ thế là xong, sau khi mổ u nang mẹ cũng khỏe lên nhiều. Nhưng cú sốc tâm lý hiện tại làm mẹ như điên dại, hành động bất chấp, mẹ đang dày vò bố, kể hết cho hàng xóm láng giềng về câu chuyện của gia đình mà chúng tôi muốn càng ít người biết càng tốt.

   Hiện tại mẹ kê một cái giường ngay phòng khách, thách thức tất cả, mọi người can ngăn mẹ thì mẹ bảo kệ, nói sẽ đập phá hết. Tôi đang bế tắc, run sợ không biết nên làm gì vào lúc này, chẳng lẽ bảo bố mẹ sống ly thân, hay bảo ly hôn, nhưng hiện tại để hàn gắn là cực kỳ khó. Sau sự việc này, chúng tôi cũng cảm thấy rất có lỗi vì công việc cứ cuốn đi mà quên rằng gia đình mình, tổ ấm mình đang rạn nứt, thấy thất vọng, mệt mỏi và chỉ muốn chạy trốn. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe tôi.

   Theo VnExpress

    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI