skip to main content

Ngày cuối tuần dọn sạch bãi biển

Thay vì đi chơi cùng “gấu”, trà sữa tán gẫu cùng bạn bè, hơn 100 sinh viên đến từ Trường ĐH Phú Yên đã ra quân dọn sạch bãi biển, hướng đến du lịch xanh....

10:44:05 07/10/2019

17

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Thay vì đi chơi cùng “gấu”, trà sữa tán gẫu cùng bạn bè, hơn 100 sinh viên đến từ Trường ĐH Phú Yên đã ra quân dọn sạch bãi biển, hướng đến du lịch xanh.

Ngày cuối tuần dọn sạch bãi biển
Bạn trẻ hăng say dọn rác – CÔNG KIÊN

Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày 6.10 Đoàn Thanh niên Trường ĐH Phú Yên phối hợp với Công ty du lịch lữ hành  Joy Travel tổ chức hoạt động dọn sạch bãi biển tại thị trấn Hòa Hiệp Trung (Đông Hòa, Phú Yên).

Ngày cuối tuần dọn sạch bãi biển

Hoạt động thu gom rác đường bờ biển lần này với chủ “Biển sạch hơn, đi vui hơn” thu hút được nhiều bạn trẻ cũng như người dân nơi đây hưởng ứng. Tại đây, các bạn trẻ đã tham gia dọn rác thải nhựa từ các hàng quán, hoạt động du lịch và nghề cá.

Sau hơn 3 giờ với cái nắng biển, các thành viên đã nhận thức được ý nghĩa to lớn của việc bảo vệ môi trường biển cũng như xây dựng lối sống xanh trong chính cuộc sống hằng ngày của các bạn.

Ngày cuối tuần dọn sạch bãi biển

Đào Thị Kim Vy, sinh viên Trường ĐH Phú Yên chia sẻ: “Hoạt động nhặt rác trên bãi biển là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và rất đẹp, nó giúp cho quan cảnh ở đây trở nên sạch đẹp hơn và thu hút hút được nhiều khách du lịch hơn. Cũng như bản thân những bạn sinh viên như mình cũng ý thức hơn được về vấn đề bảo vệ môi trường.”

Ngày cuối tuần dọn sạch bãi biển

Kim Vy hy vọng người dân ở đây cũng như người dân trên khắp mọi miền đất nước sẽ cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, để môi trường thêm xanh hơn.

Qua hoạt động nhỏ, nhưng các bạn trẻ muốn chung tay xây dựng vùng biển quê hương sạch hơn, cũng như lan tỏa lối sống có trách nhiệm với môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

Ngày cuối tuần dọn sạch bãi biển

Không những thế, từ sau hoạt động này Ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp “Phát triển du lịch, đi đôi với bảo vệ môi trường” và sẽ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa về môi trường trong thời gian tới, như hoạt động dọn sạch bãi biển ngày hôm nay.

Công Kiên

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/ngay-cuoi-tuan-don-sach-bai-bien-1134139.html

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Nét Đẹp

Hơn 200 bạn trẻ nhặt rác quanh Hồ Gươm

Hơn 200 bạn trẻ nhặt rác quanh Hồ Gươm

Hàng trăm sinh viên, học sinh trên địa bàn tham gia nhặt rác tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và tượng đài Lý Thái Tổ nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ môi trư...

Bạn biết chưa?

Nữ xe thồ in danh thiếp
Nét Đẹp

Nữ xe thồ in danh thiếp

Giữa không gian nhộn nhịp, quyến rũ ở Lăng Cô, chị lầm lũi thồ khách trên từng cây số để nuôi 2 con ăn học. Và rồi chị trở thành một nữ xe thồ (xe ...