skip to main content

Nghị lực phi thường của cậu bé “đi bằng tay” đến trường

Người cha bỏ rơi Hoàng ngay khi hình hài của em vẫn còn trong bụng mẹ. Sinh ra đôi chân của em đã bị dị tật, vì thế bất đắc dĩ đôi tay chi chít sẹo của H...

10:46:29 01/10/2019

17

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Người cha bỏ rơi Hoàng ngay khi hình hài của em vẫn còn trong bụng mẹ. Sinh ra đôi chân của em đã bị dị tật, vì thế bất đắc dĩ đôi tay chi chít sẹo của Hoàng nhiều lúc đã phải thay đôi chân “nâng bước” em đến trường với một nghị lực phi thường.


Nghị lực phi thường của cậu bé 8 tuổi đến trường bằng đôi tay và ước mơ có một chiếc xe lăn.

Nguyễn Văn Hoàng, cậu bé 8 tuổi sinh ra ra ở vùng quê nghèo thôn Trường Xuân, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Bố bỏ rơi em khi mẹ mang thai được 4 tháng tuổi.

Ngay khi trong bụng mẹ, Hoàng đã thiếu đi tình cảm của người cha. Đến khi sinh ra, Hoàng chịu nỗi bất hạnh tột cùng khi đôi chân bị dị tật bẩm sinh khiến em di chuyển cực kì khó khăn.

Để đi lại, bất đắc dĩ Hoàng phải biến đôi tay thành hai chi trước. Bò nhiều nên hai bàn tay và chân em chi chít vết sẹo. Hoàng té ngã, chịu cảnh đau đớn thường xuyên.

Những tưởng nỗi đau cuộc đời ập xuống tuổi thơ của em thế đã là quá đủ. Vậy mà! em lại vừa được xác định bị chứng bệnh hẹp van tim. Cũng vì thế Hoàng luôn sống cảnh khó thở, nhiều đêm người em cứng đờ tưởng khó qua khỏi. Người mẹ quá nghèo chưa thể đưa Hoàng đi phẫu thuật tim được.

Bệnh tật thế, nhưng nghị lực phi thường của Hoàng thôi thúc em đến trường học khiến thầy cô và các bạn rất khâm phục. Dù trời nắng mưa, giông tố không ngăn được tấm thân bệnh tật, đôi chân què quặt của em tới trường.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, mẹ Hoàng quanh năm “đầu tắt mặt tối” kiếm miếng ăn cho mẹ con còn khó khăn nên ước mơ để có được chiếc xe lăn giúp em đến trường thuận lợi hơn, nhiều khi với mẹ con Hoàng sao nó xa vời đến thế…!?.

“Cháu muốn làm lính cứu hỏa, công an và cả bác sĩ nữa”- Hoàng khiến mọi người ứa nước mắt khi thổ lộ ước mơ cháy bỏng của mình.

Ước mơ tương lại của Hoàng thật cao đẹp, thật đáng trân trọng!

 Văn Dũng – Tiến Hiệp

Nguồn: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nghi-luc-phi-thuong-cua-cau-be-di-bang-tay-den-truong-20190930071617740.htm

Thầy giáo 1 tay dạy cầu lông ở Quảng Trị

Thầy giáo 1 tay dạy cầu lông ở Quảng Trị

Những ngày đầu đứng lớp, anh bị học sinh gọi bằng những danh từ khiếm nhã, bị phụ huynh nghi ngờ về năng lực, có người bảo anh chỉ có một tay thì g...

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cuộc đời cha thay cho đôi tay con

Cuộc đời cha thay cho đôi tay con

Phú chào đời trong một diện mạo có chút khác biệt, không có đôi tay. Thay vào đó, tay của em chỉ vỏn vẹn là mẩu thịt nhỏ, nhô ra hai bên vai. Song,...

Tin mới Nghị Lực

Bạn biết chưa?