skip to main content

Người dân phóng xe đi tìm y sĩ cứu sản phụ, bé trai ra đời từ sự tử tế – câu chuyện gây xúc động ngày cuối tuần

Dù phải 'vượt cạn' trong hoàn cảnh nguy hiểm nhưng sản phụ may mắn được nhiều người giúp đỡ, hạ sinh thành công bé trai kháu khỉnh....

18:02:28 19/10/2019

26

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Dù phải “vượt cạn” trong hoàn cảnh nguy hiểm nhưng sản phụ may mắn được nhiều người giúp đỡ, hạ sinh thành công bé trai kháu khỉnh.

Ca đỡ đẻ hiếm gặp xảy ra vào sáng ngày 18/10 tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Sản phụ Mong Thị P. (dân tộc Khơ Mú, trú xã Bảo Nam) trở dạ, được người thân gọi xe taxi chở đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn.

Không may trên đường đi, chị P. bị vỡ ối. Chiếc xe taxi phải dừng lại để người thân của chị trải nylon bên vệ đường, đỡ sản phụ xuống.

Người dân phóng xe đi tìm y sĩ cứu sản phụ, bé trai ra đời từ sự tử tế - câu chuyện gây xúc động ngày cuối tuần

Ảnh: Infonet

Người dân đi đường ngay lập tức chạy xe máy đến gọi y sĩ tại Trạm Y tế xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn) tới đỡ đẻ cho chị P.

Sau đó không lâu, sản phụ được y sĩ Lương Thị Nhung đỡ đẻ, tài xế taxi cũng dừng xe che chắn.

Con trai của chị P. chào đời an toàn, nặng 3,2 kg. Cháu bé được y sĩ cắt và buộc dây rốn tại chỗ. Cả hai mẹ con được đưa đến Trạm Y tế xã Hữu Lập để chăm sóc.

Người dân phóng xe đi tìm y sĩ cứu sản phụ, bé trai ra đời từ sự tử tế - câu chuyện gây xúc động ngày cuối tuần

Ảnh: Infonet

Sự việc đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Nhiều bình luận bày tỏ cảm kích trước sự tử tế và tốt bụng của tài xế taxi, nữ y sĩ cùng những người dân đi đường.

Em bé được chào đời từ tấm lòng lương thiện của những người xung quanh. Mong cho cuộc đời em sau này cũng được may mắn và suôn sẻ“, thành viên Bình Minh viết.

“Đỡ đẻ trên đường cũng nguy hiểm lắm chứ, may mắn là mẹ tròn con vuông. Chúc mừng gia đình. Cuộc sống lúc nào cũng có những điều tốt đẹp thế này thì hay biết mấy!“, một dân mạng khác bình luận.

theo Thế giới trẻ

Nguồn: https://soha.vn/san-phu-vo-oi-tren-taxi-phai-xuong-trai-nylon-ben-ve-duong-nguoi-dan-tuc-toc-di-tim-y-si-20191019112255436.htm

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Cộng Đồng

Dạy trẻ bảo vệ môi trường

Dạy trẻ bảo vệ môi trường

"Chuỗi hoạt động ngày hội môi trường" của Châu Ngọc Cẩm Vân vừa đoạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ do Trung tâm Khoa học và công nghệ trẻ...

Bạn biết chưa?

11:21 20/02/2020 Công nhân sẻ chia

Công nhân sẻ chia

“Tôi đang làm ca đêm, ngày nào cũng 3-4 giờ sáng mới ngủ, sáng dậy mệt quá tính không đi rồi. Mà nghĩ dạo này dịch bệnh ai cũng ngại đi hiến máu, t...