skip to main content

Người phụ nữ bịa đặt phát biểu của Trưởng phòng GD&ĐT

Bịa đặt, cắt ghép lời phát biểu của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên về các khoản thu đầu năm, người phụ nữ 34 tuổi bị phạt 5 triệu đồng....

10:58:48 11/11/2019

43

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Bịa đặt, cắt ghép lời phát biểu của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên về các khoản thu đầu năm, người phụ nữ 34 tuổi bị phạt 5 triệu đồng.

Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Đỗ Thị Sặm (34 tuổi, người địa phương) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Người phụ nữ bịa đặt phát biểu của Trưởng phòng GD&ĐT
Bài viết xin lỗi và đính chính thông tin của Đỗ Thị Sặm. Ảnh: Công an cung cấp.

Tối 26/10, Sặm dùng tài khoản Facebook có tên “Gai Nha Ngheo” đăng bài viết có nội dung liên quan đến việc thu tiền quỹ của Trường THCS Tam Hưng và THCS Mỹ Đồng.

Kèm theo bài viết là 3 clip về bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Năng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên, trong cuộc họp phụ huynh diễn ra tại Trường THCS Mỹ Đồng.

Bài viết này đã gây chú ý với 1.700 lượt chia sẻ. Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định những thông tin trong bài viết trên không đúng sự thật.

Bà Sặm khai ngày 26/10, người phụ nữ này đã đến cuộc họp phụ huynh của Trường THCS Mỹ Đồng để ghi âm, ghi hình dù không có giấy mời.

Tối cùng ngày, bà Sặm đăng bài viết về các mục thu phí của Trường THCS Mỹ Đồng và so sánh với Trường THCS Tam Hưng, nơi có con đang học.

Đáng chú ý, bài viết của Sặm có nội dung: “Hôm nay, tại Trường cấp 2 Mỹ Đồng đã diễn ra cuộc họp có mặt của ông Nguyễn Văn Năng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên. Trước mặt phụ huynh học sinh, trưởng phòng giáo dục huyện đã nêu rõ: tiền trông xe, quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh, quỹ xã hội hóa khuyến học. 3 mục trên bất kể trường nào cũng không được phép thu, tiền photo giấy kiểm tra của Trường Mỹ Đồng từ 100.000 đồng xuống còn 30.000 đồng/năm. Tiền quỹ lớp không được phép thu quá 300.000 đồng/năm. Và trưởng phòng giáo dục huyện yêu cầu tất cả cấp 1 và cấp 2 Mỹ Đồng dừng ngay hoạt động dạy thêm…”

Theo cảnh sát, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên không phát biểu những nội dung này.

Ngày 8/11, tại trụ sở công an huyện, Đỗ Thị Sặm đã nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Chị này cũng đã trực tiếp xin lỗi cá nhân ông Nguyễn Văn Năng và tự gỡ bỏ bài viết sai sự thật, đính chính thông tin trên Facebook.

Nguyễn Dương

Nguồn: https://news.zing.vn/nguoi-phu-nu-bia-dat-phat-bieu-cua-truong-phong-gd-dt-post1011601.html

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Xã Hội

Bạn biết chưa?