Nét Đẹp Đời Thường

Nhặt được Iphone X cùng gần 12 triệu đồng tiền mặt, nữ sinh mang đến đồn công an trả lại

Nhặt được Iphone X cùng gần 12 triệu đồng tiền mặt, nữ sinh mang đến đồn công an trả lại
Rate this post

Hành động đẹp này của nữ sinh tại Khánh Hoà được cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Theo chia sẻ của tỉnh Đoàn Khánh Hoà và trường tiểu học Phước Tiến, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, sáng 27/11, em Nguyễn Hoàng Ngọc Trâm học sinh lớp 5/5 nhặt được túi xách da màu đen tại sân trường, cạnh bồn hoa, trong đó có ví tiền gần 11.900.000đ, một chiếc điện thoại hiệu iPhone X cùng nhiều giấy tờ khác.

Ngọc Trâm đã ngay lập tức tìm gặp giáo viên của mình là thầy Sỹ Lam – phụ trách công tác Đội của trường tiểu học Phước Tiến và cùng thầy đi lên bàn giao lại cho Công An phường Phước Tiến để trả lại cho người đánh rơi. Hành động này được cộng mạng mạng hết sức khen ngợi, xem Trâm như là một tấm gương sáng cho các học sinh khác noi theo trong phong trào: Nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Nhặt được Iphone X cùng gần 12 triệu đồng tiền mặt, nữ sinh mang đến đồn công an trả lại - Ảnh 1.

Ngọc Trâm bàn giao lại đồ đạc tại đồn cảnh sát. (Ảnh: Thầy Nguyễn Sỹ Lam – phụ trách công tác Đội của trường tiểu học Phước Tiến)

Một người dùng Facebook bình luận: “Đúng là tâm hồn trong sáng của trẻ thơ, cái này nhiều người lớn cũng phải học tập theo.”

Tâm Anh nói: “Chắc ở lớp Trâm cũng học giỏi và ngoan lắm. Hành động này làm gương cho rất nhiều bạn học sinh.”

Theo báo Khánh Hoà, Lãnh đạo Trường Tiểu học Phước Tiến sẽ tuyên dương và khen thưởng em Ngọc Trâm trước toàn trường để nêu gương hành động đẹp. Nhà trường cũng thường xuyên giáo dục học sinh nhặt được của rơi phải trả lại cho người làm mất. Đối với những tài sản giá trị nhỏ như 1.000, 2.000 đồng…, nếu không có người nhận lại, các em sẽ đóng góp vào Quỹ “Giúp đỡ bạn nghèo” để chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm của nhà trường từ nhiều năm qua.

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + 9 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top