Ôm hận vì thần dược tăng bản lĩnh đàn ông

By TienPhong - 10/6/16 115 0

  1. Để trở thành chiến binh chốn phòng the, ngày càng nhiều quý ông không tiếc công sức, tiền của miệt mài sưu tầm những món biệt dược quý hiếm theo quan điểm “ăn gì bổ nấy”. Tuy nhiên bổ đâu chưa thấy, chỉ thấy suýt mang họa vào thân.

   [​IMG]Ảnh minh họa: Internet

   Một thời, các quý ông lắm tiền nhiều của đổ xô đi săn lùng “huyết lình”, bao nhiêu cũng mua, đẩy giá của nó lên hàng siêu đắt và là nơi thể hiện đẳng cấp của những ai được sở hữu. Trong khi đó thực chất “huyết lình” chỉ là máu của con khỉ cái khi sinh con, rơi vãi ra trên vách đá. Tất cả cũng chỉ bởi vì người ta quan sát thấy giống khỉ mỗi khi làm tình thì không bao giờ chịu đầu hàng trong 20-30 phút.

   Đâm ra, khỉ trước kia chỉ được "vinh dự" gửi bộ cốt vào xoong luyện thành các miếng cao đen xì dành cho chị em phụ nữ thì nay cũng được săn lùng ráo riết để phục vụ cho nhu cầu chưa bao giờ "nguôi ngoai" của các quý ông.

   Khi rắn, khỉ, bò cạp, bổ củi… thành “thần dược”

   Cơn sốt “huyết lình” chưa kịp lắng xuống, thì những cơn sốt khác lại tiếp tục bùng lên mạnh mẽ như đi săn những loài côn trùng “độc” như bổ củi, mối chúa, ong sữa non…Trần. Long, một ông bạn tôi chuyên đi sưu tầm “thần dược” nhà ở Cầu Diễn, Hà Nội cười khà khà cho tôi biết: “cậu phải uống mới cảm nhận được hết, không phải “một người khỏe hai người vui” mà phải là “anh uống chị…lạy xin tha” thì mới thôi”.

   Hỏi về công dụng của những loại rượu ngâm côn trùng đó, anh ta tỏ ra rất hiểu biết khẳng định chắc nịch: “cậu ngâm con bổ củi, uống vào sẽ có sức khỏe dẻo dai trong chuyện ấy như con bổ củi đó. Hay như con mối chúa, mỗi tổ mối có hàng ngàn con nhỏ li ti làm nhiệm vụ kiếm mồi, xây tổ, bảo vệ chăm sóc cho con mối chúa, nó chỉ có mỗi nhiệm vụ là sinh sản để duy trì nòi giống. Cậu chỉ cần ăn vài con, “chuyện ấy” có thể nói là muốn gì được đó”.

   Chính vì cái quan niệm “ăn gì, uống gì bổ nấy” đang dần dần biến các quý ông thành những quái nhân, chuyên săn lung những thứ kỳ quái nhất có thể.Trong quá trình đi tìm hiểu tư liệu để viết bài này, tôi nhận thấy còn có rất nhiều những quan niệm khác, mới nghe tôi đã “cóng”, thôi thì đủ kiểu như “uống máu dơi để “nhanh nhẹn” và “chính xác” như con dơi”, “ăn cà dê bổ thận tráng dương như… dê”, hay dẻo dai như rắn, khoe như bò tót, nhanh như hổ, sung mãn như… pín ngựa…

   Đến lượt quý ông ôm hận

   Trần Long, ông bạn tôi bữa nọ không biết đào đâu ra được một cái bình rượu nhỏ ngâm được 10 con mối chúa, anh ta hý hửng mang về khoe với bạn bè “cực quý”. Bẵng đi vài hôm, tôi cũng như vài người bạn bất thần nhận được tin Long đang nằm cấp cứu trong Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Vào đến nơi thì anh ta cũng đã hồi tỉnh, thểu não kể lại : “Hai hôm trước tớ muốn gây nhạc nhiên cho bà xã một phen, sau giờ cơm tối tớ lén uống có mấy chén, ai ngờ đau bụng dữ dội, kết quả chẳng làm ăn được gì mà lại phải vào đây nằm…”.

   Bác sĩ kết luận ngộ độc… thuốc sâu. Long choáng, anh định phản ứng, nhưng rồi lại im lặng tìm hiểu nguyên nhân, cuối cùng cũng phải thừa nhận: “chắc mấy tay săn mối nó hại mình rồi, theo tớ tìm hiểu, thì để bắt được con mối chúa còn sống, người ta dùng bình xịt muỗi, thuốc trừ sâu để bắt. Xịt xong, mối không trốn hết cũng say tá lả, cứ việc dùng tay bốc cho cả tổ vào túi. Tớ mua hàng tươi sống, chủ quan về cho ngay vào ngâm rượu nên không biết…”.

   BS. Nguyễn Xuân Hướng, Nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cũng thừa nhận có một trường hợp mới xảy ra gần đây mà ông biết về việc quý ông suýt ôm hận vì “thần dược”. Chẳng hiểu nghe ai mách uống rượu rắn hổ mang trâu sẽ có sinh lực “dẻo dai như rắn” mà khi lùng mua được một con, anh X.Trường (Đống Đa, Hà Nội) làm thịt luôn. Một thời gian sau trên đầu anh bỗng xuất hiện một khối u di chuyển, hết đầu lại chạy xuống má, long vòng lại ra cổ… Anh ta tưởng sắp chết vì khối u càng to và di chuyển ngày càng nhanh. May thay, anh ta được mách đi làm huyết thanh. Kết quả chẩn đoán Trường bị nhiễm giun lươn giai đoạn ấu trùng di chuyển. Nguyên nhân cũng vì uống rượu huyết rắn nhiễm, giun có trong tiết rắn nổi lên trên khi pha rượu, uống phải và mắc bệnh. Sau vụ ấy, anh ta tự hứa…tởn đến già.

   Chưa có cơ sở khẳng định "thần dược"

   Thực sự nó có phải thần dược như lời đồn đại hay không? Câu hỏi này được BS. Phạm Thị Vui, chuyên gia Trung tâm Tư vấn Sức khỏe Đời sống, Sức khỏe Tình dục Hiếu Hạnh, Hà Nội cho biết: “Con người ta uống bất cứ loại rượu gì cũng sẽ cảm giác hưng phấn hơn. Thêm vào đó là độ cồn vừa phải sẽ tạo ra tinh thần tự tin cao cho người uống. Có thể điều đó giúp họ cải thiện chút ít năng lực phòng the. Từ đó, nhiều người ngộ nhận rằng các loại rượu ngâm động vật là thần dược. Nhưng thực tế tác dụng của rượu có tính nhất thời, nếu lạm dụng lâu ngày, kể cả rượu bổ, sẽ gây hại cho cơ thể”.

   Một lương y ở Hà Nội cho biết thêm đúng là có những bài thuốc rượu gia truyền rất tốt cho sức khoẻ, có tác dụng bổ thận, thần kinh, giúp khí huyết lưu thông, mạnh gân cốt, chống phong tê thấp... Tuy nhiên, với các loại rượu ngâm bọ cạp, mối chúa, rắn, tắc kè cùng những thứ khác, cho đến nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào khẳng định là thuốc chữa bệnh. Nó chỉ trở thành “thần dược” qua lời đồn đại mà thôi.

   “Và hậu quả lớn nhất cho việc chim choc, rắn, thù rừng… thi nhau từ rừng về phố, kéo vào bình rượu hay mấy bữa nhậu, để phục vụ cho cái nhu cầu muôn thuở của các quý ông là hệ sinh thái bị mất cân bằng nghiêm trọng do nạn săn bắt, mua bán côn trùng, động vật kể trên. Nếu không sớm quyết liệt ngăn chặn tình trạng này thì có lẽ, chẳng bao lâu nữa chúng cũng phải ghi tên các loài đó vào sách Đỏ để bảo tồn”. Một người bạn của tôi làm trong ngành nhiên cứu sinh học, hóm hỉnh thừa nhận.

   Nguồn Tiền Phong...
    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI