Truyền hình nhân đạo: Khát Vọng Sống

Tất cả cảnh đời ấy, con người ấy đều ẩn chứa một khát vọng thầm lặng, một Khát Vọng Sống. Bởi “Khát Vọng lớn nhất của con người chính là Khát Vọng Sống”

Giới thiệu chương trình: Truyền hình nhân đạo: Khát Vọng Sống


khát vọng sốngGiữa những bộn bề của công việc, của đời sống, bất chợt một cảnh đời có thể làm ta xao lòng, làm ta xốn xang…Cuộc sống là thế, bên những tốt đẹp vẫn còn những cảnh đời đang chơi vơi theo nhịp sống, đang vật vã với từng cơn đau, đang lo toan cho từng bữa cơm, ngày thuốc…


Tất cả cảnh đời ấy, con người ấy đều ẩn chứa một khát vọng thầm lặng, một Khát Vọng Sống. Bởi “Khát Vọng lớn nhất của con người chính là Khát Vọng Sống”


Với mục tiêu chung tay trợ giúp bà con nghèo, cho những cảnh đời gặp khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên… Công ty cổ phần quảng cáo Nhất (UNIAD JSC) hình thành chương trình truyền hình nhân đạo “KHÁT VỌNG SỐNG”, phối hợp với các Đài Phát thanh Truyền hình, Hội chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Phụ Nữ, Hội bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo…Báo Người Lao Động, báo Nhà Đầu tư, Doanh Nghiệp – Đầu tư và các bệnh viện : Chợ Rẩy, Nhi đồng 1, Ngoại thần kinh quốc tế… để cùng trợ giúp các gia cảnh khó khăn có cơ hội hồi sinh, vượt qua bệnh tật - đói nghèo.


Chương trình Khát Vọng Sống với 4 hình thức trợ giúp cơ bản:


  1. Khám – chữa bệnh.
  2. Xây – sửa nhà cửa.
  3. Đưa trẻ đến trường.
  4. Tư vấn giải pháp mưu sinh – kinh tế gia đình.

Qua hình thức chương trình truyền thông đại chúng để :


  1. Trợ giúp thiết thực cho các nhân vật - gia cảnh nghèo đang gặp khó khăn, bệnh tật, tai ương…nhưng vẫn nỗ lực vươn lên sống tốt, được láng  giềng và chính quyền địa phương xác nhận, đề cử. Giúp họ hồi sinh, vượt qua bệnh tật – đói nghèo.

  1. Xây dựng tinh thần nhân ái trong cộng đồng, nhân rộng sự sẻ chia và kết nối lòng hảo tâm của cộng đồng trong và ngoài nước.

Sau một chuỗi các chương trình truyền hình và sự kiện mang tính văn hóa – xã hội như “Việt Nam Quê Hương Tôi” (chương trình truyền hình quảng bá hình ảnh Việt Nam), “Cuộc Sống Quanh Ta” ( chương trình trò chơi phát thanh đầu tiên tại Việt Nam) “Bước chân thần tốc” ( chương trình sự kiện – truyền hình về lịch sử Việt Nam, Vua Quang Trung – Nguyễn Huệ)…UNIAD JSC nhận thấy rằng đất nước qua bao giai đoạn chiến tranh, gian khó, nên bà con nghèo khá nhiều, bởi thế khi gặp tai ương bệnh tật là lâm vào cảnh chết dần, chết mòn….Vì thế, cần lắm một chương trình trợ giúp thiết thực, đủ để họ vượt qua đói nghèo, vượt qua số phận để hồi sinh.Vì thế, tháng 9/2008. Chương trình “Khát Vọng Sống” được UNIAD JSC hình thành, thực hiện luân phiên định kỳ trên 4 tỉnh thành Cà Mau, Đồng Tháp, Bình Dương, Bình Thuận để xây dựng phong trào sẻ chia.


Năm 2009 – 2010: Khát Vọng Sống được mở rộng thêm nhiều tỉnh thành khác như Tiền Giang, TP. Cần Thơ, Vũng Tàu, Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu.


Năm 2011 - 2012: Khát Vọng Sống tập trung xây dựng phong trào tại 4 địa phương Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang và Bình Phước.


Từ năm 2013: Khát Vọng Sống nhân rộng hiệu quả của 4 tỉnh thành Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Bình Phước và để đem chương trình lan tỏa đến các tỉnh thành khác trong cả nước.


Từ số tiền trợ giúp ban đầu là 10 triệu đồng,  nay đã lên 40 đến 160 triệu.


Từ số người tham gia chỉ trên dưới 10 người ban đầu, nay đã có hàng trăm người tham gia mỗi lần thực hiện chương trình, đặc biệt là tại Cà Mau.


Với những điều kiện thuận lợi ấy, “Khát Vọng Sống” đã trở thành biểu tượng của sự sẻ chia, là chương trình truyền hình nhân đạo kết nối cộng đồng, trợ giúp bà con nghèo hồi sinh.


Nghe bài hát chủ đề Khát Vọng Sống "Đời sẽ hát cùng tôi" - Sáng tác: Nhạc sĩ: Lê Trọng Hà


TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NHÂN VẬT:

ĐỐI TƯỢNGHIỆN TRẠNG QUÁ TRÌNH SỐNGKHÁT VỌNG
Nhân vật - Gia đình1Cá nhân bị bệnh tật, tai nạn…. nhưng vẫn phải bươn chải kiếm sống để nuôi dưỡng bản thân & gia đình.Tác phong đạo đức tốt. 
Lối sống tích cực.
Láng giềng quí mến.
Không vi phạm pháp luật
Không nợ tiền quá nhiều ngoài lý do cứu sống người thân
Có điều kiện để nuôi dưỡng, chữa bệnh cho người thân.
Có vốn để tạo ra nguồn sống
2Cá nhân phải nuôi người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con..) gia cảnh nghèo khó, bệnh tật.
3Trẻ em mồ côi hoặc trẻ em có hoàn cảnh người thân bị bệnh nặng, bị tai nạn. Hiện không có nguồn nuôi dưỡngLuôn nỗ lực, có trách nhiệmĐược học hành.
Biết chăm sóc anh em
Đơn vị tập thể4Cơ sở nhân đạo nhỏ, đang nuôi trẻ mồ côi hoặc người già neo đơn, thiếu kinh phíCơ sở hoạt động tích cực, rõ ràng
Nhân thân người thành lập hoặc BQL được chính quyền xác nhận
Trợ giúp cho một số hoàn cảnh đặc biệt (chữa bệnh, học bổng…)
Trợ giúp trang thiết bị hoặc điều kiện chăm sóc…

* Ưu tiên hoàn cảnh gặp khó khăn cấp bách. Hoàn cảnh hội đủ chất liệu, hình ảnh để thực hiện chương trình.


* Tình trạng bệnh tật sau chữa trị phải có khả năng hồi phục


Ý NGHĨA CỦA LOGO KHÁT VỌNG SỐNG:


Hoa hướng dương là loại hoa biểu trưng cho sự sống, bởi hướng dương là loại hoa khi sống luôn hướng về mặt trời.


Trái tim thể hiện tình cảm của con người, trái tim ấy được vẻ 2 nét bởi cuộc sống phải có âm, có dương, có nam, có nữ. Ngoài ra còn thể hiện sự chung tay luôn làm nên những tình cảm đáng quí.


Chữ Khát Vọng được viết bằng màu đen, thể hiện khúc khủy như những gian khó mà con người cần phải vượt qua.


Chữ Sống, tròn trịa, cứng cáp, viết bằng màu xanh…thể hiện lối sống tốt, tích cực mà con người khát khao vươn tới.
Users found this page by searching for:

  1. khat vong song kien giang

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI