Nguyên Tắc Ứng Xử Diễn Đàn

Cổng thông tin Nhân ái Việt Nam không chỉ là nơi tập trung phản ánh kịp thời thông tin về những trường hợp bất hạnh mà qua đó còn là cầu nối tin tưởng cung cấp thông tin cho các cơ quan, nhà hảo tâm thực hiện chương trình nhân ái của mình.

Khát Vọng Sóng là một Cổng thông tin nhân ái Việt Nam, Diễn đàn từ thiện hoạt động trên cơ sở tự nguyện, không vụ lợi thông qua trang web sau:

www.khatvongsong.vn
 www.khatvonsong.com.vn
www.manhdoibathanh.com
Diễn đàn là cầu nối giữa người nghèo khó với những tấm lòng hảo tâm, trên tinh thần với kim chỉ nam: “Là ngọn đuốc thắp sáng niềm tin và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh

Khi gia nhập nhóm, bạn cần tuân thủ những quy định sau đây của diễn đàn:

1. Tuyệt đối chấp hành luật pháp của Nhà nước.

2. Không đăng tải, bàn luận những vấn đề chính trị, tôn giáo hay thời sự nhạy cảm khác…

3. Khi đặt tên đăng nhập, đăng tải bài vở, hình ảnh hay thảo luận trên diễn đàn không được dùng những từ ngữ, hình ảnh… trái với đạo lý, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Đặc biệt, tên đăng nhập không được trùng với tên các tổ chức, quốc gia, thành phố, danh nhân, chính trị gia hay có dụng ý xấu khác…

4. Không được moi móc, xúc phạm đời tư của người khác. Khi đăng thông tin cá nhân của một ai đó lên diễn đàn thì phải được sự đồng ý của họ.

5. Mọi thảo luận trên diễn đàn phải trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, không gây mất đoàn kết. Tránh xúi giục, kích động trên diễn đàn. Lan tỏa lòng nhân ái là mục đích duy nhất và cũng là mục đích cuối cùng của nhóm.

6. Không được thêm bớt, đưa thông tin sai sự thật. Người đăng tin phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

7. Khi trích dẫn phải ghi rõ nguồn, tác giả. Không được vi phạm bản quyền dưới bất cứ hình thức nào.

8. Khi sử dụng hình ảnh, logo, tên nhóm phải được sự chấp thuận của Ban Quản Trị. Hiện diễn đàn không đi quyên góp tiền hay hiện vật ở bất kỳ nơi nào, Diễn đàn luôn khuyến khích các thành viên trực tiếp đến với hoàn cảnh nghèo khó, hoặc đóng góp nhờ  diễn đàn điều phối thì cũng trên cơ sở tự nguyện.

9. Ban Quản Trị không chịu trách nhiệm về những hành vi của thành viên nằm ngoài chương trình hoạt động của diễn đàn. Không ai được phép làm việc với bên thứ ba với tư cách đại diện của diễn đàn khi chưa được sự chấp thuận và  ủy quyền của Ban Quản Trị. Chương trình nào chưa được Ban Quản Trị thông qua thì chúng ta không được tự ý tổ chức, không thể tự ý nhân danh KhatVongSong.

10. Thành viên có trách nhiệm tham gia các hoạt động của diễn đàn trong khả năng có thể. Góp phần xây dựng diễn đàn ngày một tốt đẹp hơn để giúp đỡ người nghèo khó, kém may mắn quanh mình. Khi phát hiện những sai phạm ảnh hưởng đến diễn đàn, thành viên phải có trách nhiệm thông báo cho diễn đàn và những người có trách nhiệm biết.


Cổng thông tin Nhân ái Việt Nam xin chân thành cảm ơn và sẵn sàng tiếp nhận những đóng góp “yêu thương” của tất cả các bạn trong và ngoài nước nhằm giúp Khát Vọng Sống sẽ mãi là “ngọn đuốc nhân ái” soi đường cho những phận nghèo kém may mắn trong cuộc sống.Khatvongsong
 sẽ không thành công nếu thiếu bạn!

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI