skip to main content

Phạt người bán hàng online đưa “tin bịp” thuốc kháng Covid -19

Công an quận Đống Đa vừa xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với một cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 (nCoV)....

12:04:22 13/02/2020

4

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Công an quận Đống Đa vừa xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với một cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 (nCoV).

Phạt người bán hàng online đưa “tin bịp” thuốc kháng Covid -19Công an quận Đống Đa làm việc với V.L.A về việc thông tin sai sự thật dịch bệnh Covid – 19.

Trước đó, tối ngày 4/2, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin về việc đã có thuốc kháng Covid-19 và nhận đặt hàng với số lượng lớn. Sau khoảng 2 giờ đăng tải, bài viết có hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, Đội An ninh (Công an quận Đống Đa) đã phối hợp với Đội 4 (Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an TP Hà Nội) vào cuộc xác minh.

Qua làm việc với cá nhân đưa tin trên là V.L.A (sinh năm 1987; ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy), quản trị viên của một trang Facebook bán hàng trực tuyến có địa chỉ tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.

Tại đây, V.L.A trình bày, vào 20h30 ngày 4/2 đã đăng tin sai sự thật và nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật, nên 23h cùng ngày đã tự xóa bài và cam kết không tái phạm.

Đăng Chung

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/phat-nguoi-ban-hang-online-dua-tin-bip-thuoc-khang-covid-19-4064788-v.html

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Xã Hội

Bạn biết chưa?

11:21 20/02/2020 Công nhân sẻ chia

Công nhân sẻ chia

“Tôi đang làm ca đêm, ngày nào cũng 3-4 giờ sáng mới ngủ, sáng dậy mệt quá tính không đi rồi. Mà nghĩ dạo này dịch bệnh ai cũng ngại đi hiến máu, t...