Sức khỏe của bé bị mờ hai mắt bẩm sinh ngày càng yếu

By GiaDinh - 3/1/16 312 0

  1. Như Báo Gia đình và Xã hội đã thông tin,hoàn cảnh của cô bé Trần Khánh Trang (Vòng tay Nhân ái MS 97), (SN 2011, xóm 2, Hưng Chính, Hưng Nguyên, Nghệ An) vô cùng đáng thương.

   Hai mắt bị mờ đục bẩm sinh, ban ngày cũng như ban đêm, Khánh Trang phải liên tục đưa tay lên dụi mắt rồi bảo mẹ: "Mẹ bật điện lên đi, bật điện sáng lên đi".


   [​IMG]


   Sức khỏe của cô bé Khánh Trang ngày càng yếu...


   Mẹ em là chị Thái Thị Thuận (SN 1979), quê Diễn Thắng, Diễn Châu, Nghệ An. Năm 2008, nhờ mai mối chị về làm vợ anh Trần Trung Kiên ( SN 1976), xóm 2 Hưng Chính, Hưng Nguyên trong mối duyên muộn màng, nhưng đồng cảm, sẻ chia. Làng quê nghèo, lam lũ, bước vào nhà chồng với nặng trĩu gánh lo toan, nhưng với bản tính chăm chỉ, tháo vát, đảm đang, chị vẫn không nản lòng.

   Năm 2010, chị Thuận sinh con gái đầu lòng là Trần Khánh Linh. Năm sau, chị lại mang thai sinh đôi 2 cháu gái là Trần Kim Trang và Trần Khánh Trang. Thế nhưng, niềm vui chưa được bao lâu thì tai họa bắt đầu giáng xuống. Kim Trang và Khánh Trang đều bị mờ mắt, đau ốm liên miên.

   Con cái ốm đau, chị Thuận lúc nào cũng phải ở bên cạnh chăm sóc cho con. Anh Kiên chỉ làm thợ xây, không đủ trang trải cuộc sống gia đình và nuôi con chữa bệnh. Sau đó, có một gia đình hiếm muộn, xin được cho nuôi cháu Kim Trang. A

   nh chị thương con nhưng không biết phải làm thế nào, nhà quá nghèo, đánh dứt ruột cho Kim Trang vào nhà người khác, mong rằng về đó con sẽ đỡ vất vả, thiếu thốn.


   [​IMG]


   Bé Khánh Trang lúc nào cũng muốn nép vào người mẹ. Do vậy, đi đâu chị Thuận cũng bồng bé đi theo


   Còn lại cháu Khánh Trang yếu hơn, ở lại với bố mẹ. Suốt 4 năm qua, chị Thuận nuôi con trong nước mắt, bao nhiêu đêm thức trắng, nhìn con ngủ mà chị như đứt từng khúc ruột.

   Sau khi hoàn cảnh đáng thương của bé Khánh Trang được đăng tải trên mục Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội, nhiều độc giả gần xa đã gửi tiền về ủng hộ gia đình bé. Với số tiền hơn 18 triệu đồng nhận được từ các nhà hảo tâm, vợ chồng chị Thuận đã đưa bé Khánh Trang đi viện chữa trị nhiều lần.

   Nghe tin ở đâu có thuốc hay, thầy giỏi, anh chị cũng đều bồng con tìm đến, mong sao con có thể nhìn thấy được ánh sáng nhưng từ đó đến nay vẫn vô vọng.

   Chị Thuận tâm sự, ngoài đôi mắt không nhìn thấy gì, Khánh Trang còn mắc chứng suy tim, thiếu máu hồng cầu. Những ngày mùa đông rét thế này, cháu lại liên tục bị ngất, phải thường xuyên đến bệnh viện tiêm thuốc...


   [​IMG]


   Mới đây, cô bé tội nghiệp bị ngã gãy bên chân trái, gia đình phải đưa vào viện để bó bột...


   Mới đây, cô bé Khánh Trang tội nghiệp do không nhìn thấy đường nên vô tình bị ngã từ thềm xuống. Chân trái của bé bị gãy nên bố mẹ phải đưa em vào viện để bó bột.

   Vì cuộc sống quá khó khăn, không đủ tiền thuốc thang và chi phí đi viện, vợ chồng chị Thuận chỉ biết nuốt nước mắt nhìn đứa con tội nghiệp phải chịu đau đớn hành hạ.

   “Giờ tôi không dám xa con nửa bước, nhỡ may lại xảy ra điều gì xấu với con thì tôi sẽ ân hận cả đời. Sinh ra đã thiệt thòi, không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng, giờ con lại phải chịu mọi đau đớn của bệnh tật dày vò. Nếu có thể gánh hết đau đớn cho con, tôi cũng cam lòng”, chị Thuận nói trong nước mắt.


   Mọi sự giúp đỡ tới cháu Khánh Trang - mã số 97 - xin gửi về:

   1. Chị Thái Thị Thuận (SN 1979), quê Diễn Thắng, Diễn Châu, Nghệ An.

   2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 97

   3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 97

   Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

   4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

   5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

   6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

   7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

   VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

   Swift Code: ICBVVNVX

   Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

   Swift Code: ICBVVNVX124

   - Thông tin người nhận:

   Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

   Account Number: 102020000189568

   Đề gửi Mã số 97


   Mai Thùy/Báo Gia đình & Xã hội

    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI