Tập huấn với chủ đề “Tăng cường năng lực cho Sinh viên khuyết tật”

By MacKen - 2/1/16 607 0

  1. Được sự tài trợ của Seattle International Foundation, trong hai ngày 26-27/12/2015 tại khách sạn Công Đòan - TP Cần Thơ, Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) đã tổ chức tập huấn với chủ đề “Tăng cường năng lực cho Sinh viên khuyết tật” cho các thành viên CLB Chung Sức thuộc Đại học Đồng Tháp và CLB Sinh Viên Khuyết Tật thuộc trường ĐH Cần Thơ.

   [​IMG]

   Tập huấn viên chia sẻ

   Tập huấn với mục tiêu giúp hai CLB nhận diện được những ưu và khuyết điểm của CLB; tìm ra được những nguồn lực hỗ trợ cho sự phát triển cũng như biết cách lập và hoàn thiện kế hoạch chiến lược trong năm 2016 tới. Anh Nguyễn Quốc Giang – hiện đang theo học Thạc sĩ Công tác xã hội tại Philippines đồng thời là thành viên sáng lập CLB Chung sức là khách mời chia sẻ trong hai ngày tập huấn.

   [​IMG]

   Làm việc nhóm

   Sau khóa tập huấn, hai CLB tham gia đã vạch ra được kế hoạch hoạt động chi tiết trong giai đoạn 2016; xây dựng hòan thiện những giá trị, sứ mạng hoạt động cốt lõi của CLB cũng như phân tích và hiểu rõ hơn về những điểm mạnh, yếu, cơ hội và thách thức trong giai đoạn sắp tới mà mỗi thành viên cần nổ lực để đạt được nhằm tạo cơ hội cho các bạn khuyết tật cùng tham gia, đóng góp vào những hoạt động cộng đồng chung, giúp cộng đồng hiểu rõ hơn những giá trị mà NKT có thể mang lại.

   Đặc biệt buổi tập huấn được tham dự viên đánh giá rất thành công, ngoài những kiến thức có được sau hai ngày tập huấn, một số tham dự viên chia sẻ, khóa tập huấn là cơ hội để các bạn khuyết tật nâng cao kỹ năng, kiến thức, sự tự tin hơn rất nhiều.

   Y – Sinh viên khuyết tật tham dự tập huấn chia sẻ: trước đây, trong suy nghĩ Y cho mình là một NKT và nghĩ mình sẽ mất đi nhiều quyền lợi so với người khác, lúc vào ĐH Y rất ít nói, Y không tìm được môi trường nào sinh hoạt cho mình, Y nghĩ mình sẽ gặp khó khăn về mặt hòa nhập nhưng khi tìm tới CLB và tham gia sinh hoạt, Y cảm thấy rất vui. Qua buổi tập huấn Y đã biết cách lập kế hoạch, tìm ra được những ý tưởng mới cho bản thân cũng như CLB. Một thành viên khác chia sẻ: sau khóa tập huấn T thấy mình có động lực hơn, dựa vào những kiến thức đã học T sẽ vận dụng để lập lại kế hoạch và thời gian biểu của mình. Ngoài ra, buổi tập huấn còn giúp T phát hiện được những điểm mạnh bản thân và cảm thấy tự tin hơn.

   [​IMG]

   Ảnh lưu niệm cuối khóa tập huấn

   Thông tin thêm:
   Seattle International Foundation là đơn vị tài trợ hiện đã tài trợ 10 suất học bổng cho Sinh viên khuyết tật tại trường Đại học Đồng Tháp và Cần Thơ, ngoài ra đơn vị này còn hỗ trợ thực hiện hai khóa tập huấn khác nhằm nâng cao năng lực cho các bạn sinh viên khuyết tật.
   Tập huấn “Tăng cường năng lực cho sinh viên khuyết tật” diễn ra ngày 26-27/12/2015 là khóa tập huấn thứ nhất

   Bản tin DRD
    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI