skip to main content

Thay lốp, đổ xăng giúp dân – hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông

Kịp thời hỗ trợ, xử lý các trường hợp phương tiện bị sự cố và đưa người bị nạn đi cấp cứu; trực tiếp cùng người dân xử lý bùn đất, dầu nhớt, vật liệu xây...

11:08:58 01/10/2019

17

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Kịp thời hỗ trợ, xử lý các trường hợp phương tiện bị sự cố và đưa người bị nạn đi cấp cứu; trực tiếp cùng người dân xử lý bùn đất, dầu nhớt, vật liệu xây dựng rơi vãi trên đường gây nguy hiểm cho người tham giao thông… là những hình ảnh đẹp không hiếm gặp của lực lượng Cảnh sát giao thông khi thực hiện nhiệm vụ.

Thay lốp, đổ xăng giúp dân - hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông

Hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông – Công an Hà Nội giúp người tham gia giao thông thay lốp xe. Ảnh: Nguyễn Hương

Hôm qua (30.9), trên mạng xã hội, tài khoản Bi Bi Greedy đã chia sẻ hình ảnh các Cảnh sát giao thông thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận có hành động nhỏ nhưng tấm lòng cao đẹp và nhân văn.

Theo hình ảnh ghi lại, hai mẹ con người phụ nữ trẻ điều khiển xe máy không may hết xăng. Rất may, họ được hai cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông đang đi làm nhiệm vụ dừng lại tháo xăng từ xe mình giúp đỡ.

Thay lốp, đổ xăng giúp dân - hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông
Chiến sĩ Cảnh sát giao thông hút xăng từ xe chuyên dụng… Ảnh: Bi Bi Greedy
Thay lốp, đổ xăng giúp dân - hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông
…và đổ vào xe máy đang hết xăng của hai mẹ con người phụ nữ. Ảnh: Bi Bi Greedy

Ngay sau khi hình ảnh đăng tải, đã gây xúc động cộng đồng mạng. Phần lớn đều bày tỏ niềm vui và sự tôn trọng với hành động của các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông.

“Cuộc sống mà. Đặt mình vào hoàn cảnh họ, mình mới hiểu cảm giác dắt bộ mấy kilomet, có khi cả chục kilomet như thế nào giữa trời nắng gắt. Cuộc sống mình cũng bị vài lần nhưng không ai giúp đỡ chỉ biết gọi gia đình tới thôi. Hành động nhỏ này của các anh Cảnh sát giao thông là rất nhân văn, cần nhân rộng” – HienMinh nhận xét.

Jerry Lai nhận xét: Hành động quá đẹp…

Còn tài khoản Pha Le cho rằng, đâu đó trong xã hội có những kẻ tham nhũng, biến chất nhưng vẫn có những hành động nhân văn. Cảm ơn các anh.

Cũng trong sáng qua, tài khoản Nguyễn Hương đã đăng tải hình ảnh mình được hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông – Công an Hà Nội giúp đỡ thay lốp xe bị hỏng.

Tài khoản này cho biết: “Sáng ngày 30.9, trên đường đi làm, xe em bị xịt lốp giữa đường (đoạn gần vòng xuyến Lê Quang Đạo, Hà Nội), lấy bơm dự phòng ra bơm nhưng không ăn thua vì miếng cắt rất to.

Đang loay hoay chưa biết phải làm sao thì gặp được 2 anh Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ gần đó ra giúp đỡ thay lốp dự phòng.

Hình ảnh này cũng đã gây xúc động với mọi người.

Thay lốp, đổ xăng giúp dân - hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông
Hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông – Công an Hà Nội giúp người phụ nữ thay lốp xe hỏng. Ảnh: Nguyễn Hương

Nhận xét về hành động đẹp này, Huỳnh Minh Toàn cho hay: “Đâu đó vẫn có nhiều sự hy sinh tốt đẹp. Chúc mọi người vạn dặm bình an – an khang thịnh vượng nhé”.

Còn Hà Thái Sơn nhận xét: “Cả ngày lướt mạng chỉ thấy chém giết, tiêu cực, giờ mới thấy được cái tin hữu ích, việc tử tế. Chúc các anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Q.Hiệu

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/thay-lop-do-xang-giup-dan-hinh-anh-dep-cua-canh-sat-giao-thong-757626.ldo

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Nét Đẹp

Hơn 200 bạn trẻ nhặt rác quanh Hồ Gươm

Hơn 200 bạn trẻ nhặt rác quanh Hồ Gươm

Hàng trăm sinh viên, học sinh trên địa bàn tham gia nhặt rác tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và tượng đài Lý Thái Tổ nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ môi trư...

Bạn biết chưa?