skip to main content

Thông tin học sinh tiếp tục nghỉ học vì virus corona là giả mạo

Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định thông tin cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì virus corona đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo....

9:50:35 13/02/2020

6

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định thông tin cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì virus corona đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Thông tin học sinh tiếp tục nghỉ học vì virus corona là giả mạo
Giáo viên Trường mầm non Hoạ Mi 3 (TP.HCM) vệ sinh lớp học – Bảo Châu

Trong đêm 12.2 và rạng sáng 13.2, trên mạng xã hội liên tục lan truyền một văn bản được cho của Sở GD-ĐT TP.HCM. Văn bản có nội dung thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì virus corona đến hết ngày 21.2.

Lan truyền văn bản giả mạo của Sở GDĐT TP.HCM về cho học sinh nghỉ học do dịch nCoV - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo Sở GDĐT TP.HCM cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (ảnh: Sài Gòn Giải phóng)

Trước thông tin này, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã ký ban hành văn bản phản hồi thông tin lan truyền cho học sinh tiếp tục nghỉ học do lo ngại việc lây nhiễm virus corona.

Phản hồi của Sở có ghi: Đêm 12.2, trên mạng xã hội lan truyền văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ học do dịch virus corona là giả mạo. Thông tin này gây hoang mang cho quý phụ huynh, học sinh.

Hiện Sở đang thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM báo cáo về tình hình phòng chống dịch virus corona. Đồng thời, xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh. Vì vậy Sở yêu các các đơn vị trường học thông tin kịp thời, đầy đủ chính xác cho giáo viên, công nhân viên. Đồng thời thông qua cổng thông tin điện tử, hệ thống thông tin liên lạc trực tuyến với phụ huynh để thông tin chính xác đến toàn thể phụ huynh, học sinh.

Thường xuyên cập nhật thông tin chính thức từ Sở GD-ĐT, Sở Y tế và các cơ quan thông tin chính thống liên quan đến virus corona.

Được biết, vào chiều tối 12.2, UBND TP.HCM ban hành công văn khẩn yêu cầu các sở: Giáo dục, Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại vào ngày 17.2.  UBND TP.HCM đề nghị các sở rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, các cơ sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp… sẵn sàng các phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố quay lại trường sau khi nghỉ học do virus corona.

Bích Thanh

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/thong-tin-hoc-sinh-tiep-tuc-nghi-hoc-vi-virus-corona-la-gia-mao-1182255.html

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Xã Hội

Bạn biết chưa?

11:21 20/02/2020 Công nhân sẻ chia

Công nhân sẻ chia

“Tôi đang làm ca đêm, ngày nào cũng 3-4 giờ sáng mới ngủ, sáng dậy mệt quá tính không đi rồi. Mà nghĩ dạo này dịch bệnh ai cũng ngại đi hiến máu, t...