skip to main content

Tìm người gây tai nạn để trả lại 12 triệu tiền đền sửa xe còn thừa

Tài xế Lê Quang Khải ở Vĩnh Phúc đã tìm lái xe gây ra vụ va chạm với xe do anh điều khiển để trả lại khoản tiền 12 triệu đồng thừa mà trước đó anh được n...

10:39:09 20/10/2019

5

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Tài xế Lê Quang Khải ở Vĩnh Phúc đã tìm lái xe gây ra vụ va chạm với xe do anh điều khiển để trả lại khoản tiền 12 triệu đồng thừa mà trước đó anh được người gây tai nạn “đền” để sửa xe.

Tìm người gây tai nạn để trả lại 12 triệu tiền đền sửa xe còn thừa
Anh Khải tìm được tài xế container để trả khoản tiền thừa từ tiền đền sửa xe – Ảnh Lê Quang Khải

Vào 13 giờ 30 hôm nay 19.10, trên mạng xã hội của cộng đồng lái xe xuất hiện thông tin của một thành viên chia sẻ về việc tìm lái xe từng gây tai nạn cho xe mình để trả lại khoản tiền thừa (12 triệu đồng) do sửa xe không hết.

Cụ thể, ngày 11.10, anh Lê Quang Khải, nhân viên lái xe của Công ty CP BMC Vĩnh Phúc, điều khiển xe lưu thông trên quốc lộ 5 (đoạn qua TP.Hải Dương). Khi xe của anh Khải đang dừng đèn đỏ thì bị xe container mang biển số 15C-031.05 đâm vào phía sau xe.

Lái xe container đã xuống xem tình hình và nhận lỗi. Sau đó, cả 2 tài xế đưa chiếc xe bị đâm đến Toyota TP.Hải Dương để thẩm định hỏng hóc. Tại đây, Toyota TP.Hải Dương dự trù kinh phí sửa là 22 triệu đồng. Lái xe container nhận trách nhiệm, đưa cho anh Khải 19 triệu đồng, xin anh Khải hỗ trợ 3 triệu đồng, để sửa chữa xe.

Tuy nhiên, khi quay về Vĩnh Phúc, anh Khải mang xe đến Toyota Hiroshima tại Vĩnh Phúc sửa chữa xe thì số tiền sửa thực tế chỉ hết 7 triệu. Vì thế, anh Khải muốn tìm kiếm thông tin liên lạc và địa chỉ lái xe container để gửi lại số tiền 12 triệu còn thừa sau khi đã sửa xe.

Chia sẻ trên đã nhận được gần 7.000 lượt thích, gần 500 lượt chia sẻ, hơn 1.000 bình luận mà đa số là bày tỏ sự cảm kích đối với tấm lòng lương thiện, suy nghĩ và hành xử tử tế của anh Khải, đồng thời hoan nghênh cách ứng xử đàng hoàng sau khi phạm lỗi của tài xế xe container.

PV Báo Thanh Niên liên lạc với anh Khải theo số điện thoại mà anh để lại trên mạng xã hội, thì được anh báo tin: tài xế xe container đã liên hệ và hai bên hẹn nhau để gửi – nhận tiền sửa xe còn thừa.

Anh Khải cho hay: “Không phải là gara Toyota TP.Hải Dương báo giá sai hay chặt chém, mà đó là họ báo giá thay mới phần vỏ xe bị móp và các chi tiết hỏng hóc khác. Nhưng khi mang xe đến ga ra Toyota Hiroshima, tôi đã suy tính và xét thấy không nhất thiết phải thay mới. Chỗ nào khắc phục được thì khắc phục, để giảm giá thành sửa chữa xuống mức thấp nhất. Tuy là tôi không phải bỏ tiền ra, nhưng cũng là tiền mồ hôi nước mắt của anh lái xe công, nên tôi tự thấy không nên lãng phí không cần thiết. Tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy”.

Anh Khải cho biết, khi anh quyết định tìm tài xế xe container để trả lại tiền, anh cũng bị một số người có lời ra lời vào, cho là dại dột nọ kia.

“Nhưng việc mà mình thấy nên làm, cần làm, thì cứ làm theo lương tâm thôi. Cùng cánh lái xe với nhau, hiểu công việc, cuộc sống của nhau vất vả thế nào”, anh Khải nói rồi chia sẻ thêm: “Đồng tiền ấy là công sức của người ta thì phải trả người ta chứ! Chuyện tai nạn là không ai muốn”.

Anh Khải từ chối giới thiệu chi tiết về bản thân, chỉ cho biết là mình làm nghề lái xe từ năm 2010, gia cảnh cũng bình thường. “Chỉ là lao động làm công ăn lương bình thường như những lái xe khác thôi”, anh Khải nói.

Trao đổi với Thanh Niên, bà Lê Thị Ngọc Văn, Trưởng phòng Nhân sự Công ty cổ phần BMC Vĩnh Phúc, cho biết sự việc đúng như anh Lê Quang Khải đã chia sẻ trên mạng xã hội.

Còn ông Vũ Văn Dương, lãnh đạo Công ty vận tải Đất Vạn (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) cũng xác nhận đúng là có câu chuyện va chạm giao thông giữa lái xe công ty ông với anh Lê Quang Khải lái xe Công ty BMC Vĩnh Phúc và diễn biến đúng như anh Khải kể. “Người ta tốt, và lái xe của công ty tôi cũng đàng hoàng. Nhưng thú thật là tôi vẫn rất buồn vì đã xảy ra việc 2 xe bị va chạm với nhau nên cũng khônng muốn nói nhiều về việc này”, ông Dương cho biết.

Quý Hiên

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/tim-nguoi-gay-tai-nan-de-tra-lai-12-trieu-tien-den-sua-xe-con-thua-1138901.html

Nữ xe thồ in danh thiếp

Nữ xe thồ in danh thiếp

Giữa không gian nhộn nhịp, quyến rũ ở Lăng Cô, chị lầm lũi thồ khách trên từng cây số để nuôi 2 con ăn học. Và rồi chị trở thành một nữ xe thồ (xe ...

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Nét Đẹp

Hơn 200 bạn trẻ nhặt rác quanh Hồ Gươm

Hơn 200 bạn trẻ nhặt rác quanh Hồ Gươm

Hàng trăm sinh viên, học sinh trên địa bàn tham gia nhặt rác tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và tượng đài Lý Thái Tổ nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ môi trư...

Bạn biết chưa?

Nữ xe thồ in danh thiếp
Nét Đẹp

Nữ xe thồ in danh thiếp

Giữa không gian nhộn nhịp, quyến rũ ở Lăng Cô, chị lầm lũi thồ khách trên từng cây số để nuôi 2 con ăn học. Và rồi chị trở thành một nữ xe thồ (xe ...