Trải nghiệm thực tế Remix OS - hệ điều hành Android trên PC [Dự kiến ra mắt 12-01-2016]

By Admin - 8/1/16 755 0

  1. Vài tháng trước, diễn đàn từng đưa tin về Jide Tech - một công ty còn non trẻ có trụ sở tại Trung Quốc với ý tưởng mang hệ điều hành Android lên PC, thông qua một chiếc máy tính nhỏ gọn có tên gọi là Remix Mini. Hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn một số trải nghiệm thực tế giao diện Remix OS tại CES 2016 từ TheVerge.

   [​IMG]
   Trước đó, Jide Tech đã mang ý tưởng của họ lên trang web KickStarter nhằm kêu gọi việc góp vốn từ người dùng với mức giá vô cùng rẻ, chỉ 70 USD và tính đến thời điểm hiện tại thì dự án này đã đạt được 1,6 triệu USD.

   Remix Mini là 1 chiếc mini PC có khả năng chạy nền tảng Android, hoạt động bằng cách kết nối thiết bị với một màn hình phụ bên ngoài thông qua cổng HDMI. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị một giao diện mới do Jide Tech phát triển, được gọi là Remix OS. Theo TheVerge, giao diện của Remix OS mang nhiều điểm giống với hệ điều hành Windows truyền thống với nền tảng Chrome OS của Google hơn là Android.

   Sản phẩm này được trang bị 1 bộ vi xử lý lõi tứ 64bit Allwiner với xung nhịp 1.2 Ghz, Ram 1 hoặc 2 GB, bộ nhớ trong 8 hoặc 16 GB. Các cổng kết nối của sản phẩm bao gồm 2 cổng USB, 1 cổng nguồn, 1 cổng HDMI, 1 cổng Ethernet, 1 khe cắm thẻ microSD và 1 jack cắm tai nghe 3,5 mm.

   Bạn vẫn sẽ có một thanh điều khiển chính, tương tự như thanh Start Menu trên Windows, bạn cũng có thể kéo chuột từ phía bên phải màn hình sang để hiển thị thanh thông báo, giống như trên Windows 10 và OS X. Tất nhiên, bạn cũng có thể nhấn chuột phải để mở nhanh một số trình đơn hoặc tiện ích gì đó. Nhìn chung, Remix OS mang lại những trải nghiệm rất mới nhưng vẫn hỗ trợ một số công cụ và những thao tác cơ bản trên máy tính và bạn có thể dễ dàng làm quen với chúng.
   Trên Remix OS, các ứng dụng vẫn có khả năng hoạt động ở trạng thái cửa sổ hoặc toàn màn hình. Tất nhiên, đây vẫn sẽ là những ứng dụng có giao diện và chức năng như trên Android, từ Facebook, Instagram, bộ Office của Microsoft cho đến những tựa game giải trí như Modern Combat 5.

   Trang Chủ : http://www.jide.com/en/remixos

   Ngoài ra, Remix OS có thể hoạt động trên bất kỳ chiếc máy tính nào có hỗ trợ x86, tất nhiên là bao gồm cả Mac. Bạn có thể tạo một phân vùng riêng hoặc đơn giản là cài đặt trên một chiếc USB gắn ngoài có tốc độ nhanh một chút, tốt nhất nên là 3.0 là xong.

   Mặc dù vẫn còn một vài vấn đề như hiệu năng trong lúc trải nghiệm chưa thật sự tốt nhưng đây mới chỉ là một sản phẩm còn rất mới mẻ và Jide Tech cam kết sẽ liên tục phát hành các bản cập nhật cho hệ thống của họ.

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]
   Theo: TheVerge.com
    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI