skip to main content

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho nam sinh cứu em nhỏ

Nghe tiếng kêu cứu của các em nhỏ ở đập nước, Toàn cởi áo rồi lao xuống cứu người. Tuy nhiên, khi mọi người đưa được em nhỏ lên bờ thì Toàn không may bị ...

11:15:40 20/10/2019

10

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Linkedin
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận16

Góp ý bài viết

×

Nghe tiếng kêu cứu của các em nhỏ ở đập nước, Toàn cởi áo rồi lao xuống cứu người. Tuy nhiên, khi mọi người đưa được em nhỏ lên bờ thì Toàn không may bị chuột rút, chết đuối.

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho nam sinh cứu em nhỏ

Đại diện Ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An trao Huân chương dũng cảm cho gia đình Toàn – Ảnh: NGUYỄN HỒNG

Sáng 19-10, huyện Đoàn Đô Lương, Nghệ An cho biết Ban thi đua khen thưởng tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Đô Lương vừa truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho Đậu Văn Toàn (18 tuổi, học sinh Trường THPT Đô Lương 1).

Trước đó, chiều 15-4, có 5 học sinh đến đập nước Bà Đạo, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương tắm và 1 em bị trượt chân, đuối nước.

Nghe tiếng kêu cứu, đang ở gần đó, Toàn liền lao xuống cứu. Khi đẩy được em Trần Văn Đức (14 tuổi) vào chỗ cạn, Toàn bất ngờ bị chuột rút và chết đuối.

Nhận tin báo, chính quyền xã Đông Sơn cùng gia đình, người dân nỗ lực tìm kiếm và vớt được thi thể Toàn khoảng 19h40 tối cùng ngày.

Được biết, Toàn sinh ra trong gia đình làm nông, kinh tế còn vất vả. Toàn là con út, 2 anh chị đã đi làm xa nên vừa đi học vừa cắt cỏ, kiếm củi bán để đỡ đần ông bà, bố mẹ.

Trước hành động dũng cảm của Toàn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã truy tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm. Ngày 26-8, Chủ tịch nước đã có quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm cho Toàn.

Dịp này, huyện Đoàn Đô Lương cũng phát động cán bộ, đoàn viên thực hiện phong trào thi đua noi gương Toàn.

DOÃN HÒA

Nguồn: https://tuoitre.vn/truy-tang-huan-chuong-dung-cam-cho-nam-sinh-cuu-em-nho-20191019094131839.htm

Nữ xe thồ in danh thiếp

Nữ xe thồ in danh thiếp

Giữa không gian nhộn nhịp, quyến rũ ở Lăng Cô, chị lầm lũi thồ khách trên từng cây số để nuôi 2 con ăn học. Và rồi chị trở thành một nữ xe thồ (xe ...

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới Nét Đẹp

Hơn 200 bạn trẻ nhặt rác quanh Hồ Gươm

Hơn 200 bạn trẻ nhặt rác quanh Hồ Gươm

Hàng trăm sinh viên, học sinh trên địa bàn tham gia nhặt rác tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và tượng đài Lý Thái Tổ nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ môi trư...

Bạn biết chưa?