Vợ thay đổi bất thường vì “quan hệ đồng nghiệp” với hiệu trưởng?

By GiaDinh - 1/5/16 125 0

  1. Vợ chồng tôi kết hôn cũng khá lâu, đã bước qua tuổi tứ tuần và có đủ cả nếp lẫn tẻ. Hai chúng tôi đều là giáo viên nên càng có điều kiện chăm sóc, giáo dục các con ngoan ngoãn, học giỏi. Đó là niềm tự hào lớn nhất vợ chồng tôi có được, trong bối cảnh công việc không đột biến, kinh tế cũng không khá giả gì.

   Không có đủ điều kiện ở riêng, chúng tôi sống chung với ông bà nội. Vợ tôi quả là không chê trách được điều gì. Gần 20 năm làm dâu, cô ấy một tay lo toan mọi việc, chưa bao giờ để xảy ra điều tiếng gì. Nhiều lúc nghĩ ngợi xa xôi, tôi tự thấy may mắn khi đã chọn được cô ấy làm vợ.

   Về mặt tình cảm vợ chồng, từ khi kết hôn cho đến nay, vợ chồng tôi vẫn “giữ lửa” như ngày đầu. Ở trường, chúng tôi là đồng nghiệp, khi về với tổ ấm của mình lại cùng động viên, chia sẻ với nhau để vun vén cho gia đình thêm êm ấm, con cái yên tâm học hành. Tất nhiên gia đình nào cũng có lúc “bát đũa xô lệch” nhưng đó chỉ là những điều vụn vặt khi hai người chưa hiểu ý nhau, bình tĩnh ngồi lại và rút kinh nghiệm cho chính mình là cách ứng xử văn hóa vợ chồng tôi lựa chọn. Vì thế, những căng thẳng không đáng có đó nhanh chóng được giải tỏa, gia đình tôi càng khăng khít hơn sau mỗi thử thách.

   Chẳng có gì đáng nói nếu gần đây, vợ tôi không đột nhiên thay đổi bề ngoài của mình. Thời gian trước, cô ấy được tiếng là người giản dị nhất trường, không bao giờ chưng diện, son phấn. Nhưng hai tháng trở lại đây, vợ tôi bỗng đi nhuộm tóc, rồi tập tành mua mỹ phẩm về dưỡng da. Đi làm cũng phải ăn mặc điệu đà, thu hút hơn trước. Có lần, tôi vô tư hỏi vợ sao thay đổi như vậy, vợ chỉ nhìn tôi và tủm tỉm cười không nói.

   Rồi cuối năm họp hành tổng kết cũng nhiều, bởi cô ấy dạy môn chính, lại là giáo viên chủ nhiệm nên chịu sức ép nhiều hơn tôi. Có hôm hết giờ chính trên lớp lại quáng quàng đến lớp luyện thi cho học sinh, chưa kể họp bộ môn liên miên, có hôm đến khuya cô ấy mới về đến nhà. Vì thông cảm cho bộ môn mà vợ đang giảng dạy chịu nhiều sức ép, còn tôi dạy môn phụ nên thời gian rảnh hơn. Tôi thường xuyên tranh thủ lúc vợ bận rộn thì về nhà thay vợ quán xuyến công việc gia đình. Ban đầu, về muộn vẫn thấy tôi làm việc nhà, cô ấy cũng bắt tay vào làm cùng tôi. Nhưng về sau, cô ấy gần như “nhường” toàn bộ cho tôi, đi làm về là vào ngay phòng đóng kín cửa.

   [​IMG]

   (ảnh minh họa)


   Dần dà, tôi cũng nảy sinh nghi ngờ, không biết vợ làm gì trong phòng mà không muốn tôi biết. Điện thoại vợ lúc nào cũng mang bên người, về sau tôi được biết là cô ấy thường xuyên nhắn tin cho một người nào đó mà không muốn tôi đọc được. Hình thức thì ngày càng chăm chút hơn trước, vợ đi đâu làm gì nếu tôi có hỏi cũng vấp phải sự khó chịu, thậm chí cáu gắt. Tôi đâm ra buồn phiền về cách ứng xử của vợ, không hiểu nguyên nhân vì đâu mà vợ thay đổi nhanh chóng như vậy.

   Về sau, tôi tinh ý nhận ra, kể từ khi trường tôi có lãnh đạo mới về nhận vị trí hiệu trưởng, còn vợ tôi được cất nhắc lên làm Trưởng bộ môn thì hai người thường xuyên có nhiều thời gian gần gũi nhau hơn thông qua những cuộc họp nội bộ. Vị hiệu trưởng mới về trường tôi cũng khá lớn tuổi, ban đầu vợ tôi có xưng chú cháu với vị này, nhưng về sau lại chuyển sang gọi anh xưng em với họ. Chưa kể, cô ấy ngày càng thay đổi bề ngoài đến chóng mặt.

   Tôi đã thẳng thắn hỏi vợ lý do cho sự thay đổi đó, từ xưng hô với vị hiệu trưởng cho đến cách ăn mặc. Đáp lại, vợ tôi nói chỉ đùa như vậy chứ không có ý gì. Còn tin nhắn cũng chỉ là trao đổi công việc, do thời gian ở trường không đủ để trao đổi bài vở với đồng nghiệp thì phải chọn hình thức nhắn tin. Rồi cách ăn mặc là do cô ấy muốn làm mới mình một chút, chứ không có chuyện quá đà. Chỉ vì tôi hỏi nhiều quá, cộng với căng thẳng trong công việc nên cô ấy đôi lúc có khó chịu, nhưng xong rồi thôi chứ không để bụng gì.

   Tôi bán tín bán nghi lời giải thích của vợ, bởi nó chưa hoàn toàn thuyết phục và hợp lo-gic. Xâu chuỗi lại tất cả mọi diễn biến, tôi nảy sinh suy nghĩ liệu vợ tôi đang ngoại tình chăng? Nếu thực sự có chuyện đó, tôi phải làm sao để tha thứ và chấp nhận lỗi lầm của vợ đây? Tâm trí tôi bây giờ đang vô cùng nhức nhối bởi những ý nghĩ tiêu cực về vợ. Tôi hoang mang không biết phải làm sao để đối diện với sự thật này.

   Phùng Minh Chiến (Huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang)

   Chuyên gia trả lời:

   Anh đang lo lắng cho hạnh phúc hôn nhân gia đình khi nhận thấy một số dấu hiệu “bất bình thường” nơi vợ. Tuy nhiên theo những gì anh chia sẻ: vợ thay đổi cách xưng hô với thầy hiệu trưởng, hay gần đây ăn mặc đẹp hơn, chú ý trang điểm,… chưa thể đưa đến kết luận cô ấy có tình cảm với thầy hiệu trưởng.

   Bởi cô ấy đã rất thẳng thắn trả lời khúc mắc của anh, giải thích vì sao lại có sự thay đổi cách xưng hô và cũng đã khẳng định không hề có chuyện tình cảm với thầy hiệu trưởng hay ai khác cả. Thực tế cho thấy những tin nhắn mà vợ anh nhắn cho thầy hiệu trường hoàn toàn không chứa nội dung tình cảm “trai gái” như anh lo lắng.

   Còn chuyện cô ấy ăn mặc đẹp hơn, chú ý trang điểm thì điều này có thể coi là đặc quyền đặc trưng mà mọi phụ nữ đều sẽ làm khi có điều kiện, khi nhận thấy việc chăm sóc bản thân đó giúp mình giữ phong độ tuổi xuân, yêu đời và tự tin hơn. Đâu đó cũng là cách giữ chồng mà chị em phụ nữ vẫn thường nhắc nhở nhau khi cái tuổi nó đuổi xuân đi.

   Việc anh nghi ngờ vợ ngoại tình không giúp tình cảm vợ chồng anh gắn bó, nồng ấm hơn trái lại, nó đang khiến thái độ, tình cảm của anh với vợ xấu đi nhiều. Cô ấy có thể hoàn toàn không hay biết, không bị tác động khi đối diện với những thai đổi thái độ, tình cảm của anh hay không. Thực tế không ít hôn nhân tan vỡ vì không thể dứt bỏ ám ảnh, nghi ngờ bạn đời ngoại tình.

   Thay vì nghi ngờ vợ anh nên hâm nóng tình cảm vợ chồng, vun đắm tình cảm gia đình mình. Anh nên quan tâm đến vợ nhiều hơn, gần gũi, thể hiện tình yêu thương với cô ấy. Nếu có khúc mắc thì nên trực tiếp trao đổi, chia sẻ để đôi bên cùng giải quyết triệt để, tuyệt đối tránh để những nghi ngờ, tâm tư dồn nén như quả bom chỉ trực phát nổ khi chạm vào. Đó sẽ là cách tốt hơn cả để anh giữ gìn, bảo vệ cho cuộc hôn nhân này!

   BGĐ&XH

   Nguồn GiaDinh...
    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI